fbpx

Chuẩn đầu ra tiếng Anh tại Đại học Ngoại thương (FTU)

Đại học Ngoại thương (FTU) là một trong những trường đại học hàng đầu về khối ngành kinh tế trên cả nước. Để có thể tốt nghiệp và sở hữu tấm bằng danh giá của ngôi trường này, sinh viên cần phải đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh. Vậy chuẩn đầu ra tiếng Anh Đại học Ngoại thương (FTU) được quy định như thế nào? Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu nhé.

1. Giới thiệu chung về Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương tiền thân là một bộ môn thuộc Đại học Kinh tế – Tài chính (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân), được tách thành một trường Đại học độc lập từ năm 1960. Hiện nay, trường có 3 cơ sở đào tạo bao gồm:

  • Trụ sở chính ở 91 phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, thủ đô Hà Nội 
  • Cơ sở II tại 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở III ở 260 Bạch Đằng, Nam Khê, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.  

2. Chuẩn đầu ra tiếng Anh Đại học Ngoại thương có cao không?

Đại học Ngoại thương không yêu cầu điểm số hay chứng chỉ tiếng Anh cụ thể. Yêu cầu về chuẩn đầu ra ngoại ngữ của trường đối với sinh viên chỉ là hoàn thành các học phần tiếng Anh trong chương trình đào tạo bao gồm 7 học phần đối với chương trình tiêu chuẩn và 5 học phần đối với chương trình tiên tiến, chất lượng cao.

Trong đó, lộ trình 2 chỉ áp dụng cho sinh viên có chứng chỉ IELTS đạt 6.0 trở lên hoặc tương đương. Mức điểm này cũng là yêu cầu đầu vào để xét tuyển chương trình tiên tiến, chất lượng cao tại Đại học Ngoại thương. 

Để có thể tiết kiệm thời gian, nhiều sinh viên đã chọn thi chứng chỉ IELTS để được miễn học các học phần tiếng Anh học thuật tại trường. Bên cạnh đó, việc sở hữu chứng chỉ IELTS 6.0+ cũng giúp các bạn dễ dàng kiếm được công việc tại các tổ chức, công ty nước ngoài, mang lại nhiều cơ hội thực tập và việc làm hơn.

chuẩn đầu ra tiếng anh ftu

Bảng chuyển đổi điểm và mức điểm miễn dự học chương trình đại trà năm học 2021-2022

Đây cũng là mốc năng lực tiếng Anh không quá khó đạt được. Với những bạn đã có nền tảng kiến thức vững từ THPT thì việc ôn luyện để thi đạt 6.0 IELTS chỉ mất từ 3-6 tháng, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc học 4 học phần tiếng Anh tại trường.

Trên đây là thông tin về chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường Đại học Ngoại thương (FTU). The IELTS Workshop hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có kế hoạch chuẩn bị và ôn tập tiếng Anh thi chuẩn đầu ra hiệu quả.

Đừng quên tham khảo lộ trình học IELTS miễn phí để nhận được phương pháp và cách học riêng phù hợp với mục tiêu của bạn nhé. Mau chóng sở hữu cho bản thân chứng chỉ vô cùng hữu ích này ngay thôi!

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo