fbpx

Chuẩn đầu ra tiếng Anh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Chuẩn đầu ra tiếng anh NEU Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu về chất lượng giảng dạy cũng như đào tạo tại Việt Nam. Tuy nhiên để có thể tốt nghiệp và sở hữu tấm bằng danh giá của ngôi trường này thì sinh viên cần phải đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh. Vậy chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) được quy định như thế nào? Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu nhé.

1. Chuẩn đầu ra tiếng Anh

Chuẩn đầu ra tiếng Anh là yêu cầu tối thiểu về kiến thức, trình độ tiếng Anh mà người học cần đạt được sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo của cơ sở đào tạo nào đó. Thông thường, chuẩn đầu ra tiếng Anh sẽ được cơ sở đào tạo cam kết rõ ràng với người học và công bố công khai trên website đi kèm các điều kiện để đảm bảo sẽ thực hiện được mức đầu ra này. Quy định này hiện đã và đang được áp dụng chặt chẽ.

chuẩn đầu ra tiếng anh neu

Chuẩn đầu ra tiếng Anh được tính theo chứng chỉ TOEIC, IELTS

Hiện nay trên cả nước có hơn 127 trường đại học yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ để đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Nếu sinh viên không đạt yêu cầu sẽ bị “treo bằng”. Đa số các trường đều yêu cầu các chứng chỉ liên quan đến ngoại ngữ như chứng chỉ TOEIC, IELTS hay TOEFL với mức điểm tùy theo quy chuẩn của từng trường.

2. Chuẩn đầu ra tiếng anh NEU Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân quy định cụ thể tổ chức kiểm tra chuẩn đầu ra ngoại ngữ như sau: 

 • Tổ chức 1 năm 2 lần:
  • Lần 1 vào tháng 4 hoặc tháng 5. Đối tượng: Sinh viên dự kiến đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp vào đợt tháng 6, tháng 7.
  • Lần 2 vào tháng 10 hoặc tháng 11. Đối tượng: Sinh viên dự kiến đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp vào đợt tháng 12 hoặc tháng 3 năm sau đó.
 • Đề thi kiểm tra chuẩn đầu ra ngoại ngữ tuân thủ theo Phụ lục về dạng thức đề thi ngoại ngữ của Khung Tham chiếu Châu Âu. Phụ lục được ban hành kèm theo Thông tư số 05/2012/TT- BGDĐT ngày 15  tháng 2  năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Sinh viên đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ yêu cầu:
  • Đạt từ 50/100 điểm trở lên và điểm mỗi phần thi không dưới 30 trong kỳ kiểm tra chuẩn đầu ra.
  • Sinh viên có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực (tính đến đợt xét tốt nghiệp). Yêu cầu kết quả / trình độ tương đương hoặc cao hơn so với chuẩn đầu ra. Đối tượng này được miễn kiểm tra chuẩn đầu ra Tiếng Anh trước khi tốt nghiệp.
  • Sinh viên có văn bằng phổ thông quốc tế, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong nước / nước ngoài ngành Ngôn ngữ Anh; hoặc ngôn ngữ sử dụng toàn phần trong đào tạo là tiếng Anh được công nhận làm chuẩn đầu ra ngoại ngữ của NEU.

3. Chuẩn đầu ra tiếng Anh NEU

Sinh viên đạt các yêu cầu sau được đăng ký xét miễn học, miễn thi, được quy đổi điểm các học phần ngoại ngữ trong chương trình đào tạo, được xét đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ là tiếng Anh khi tốt nghiệp:

 • Có chứng chỉ quốc tế tiếng Anh, hoặc
 • Có văn bằng đáp ứng chuẩn đầu ra

Quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh ở trường Đại học Kinh tế Quốc dân được quy định như sau tương ứng với từng ngành / chương trình đào tạo:

Quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh ở trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Các chương trình đào tạo khác đặc thù (nếu có) có thể quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh riêng nhưng không thấp hơn mức tối thiểu trên.

Như vậy, nếu bạn là sinh viên theo học trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn cần nắm vững thông tin về chuẩn đầu ra tiếng Anh để có kế hoạch ôn tập phù hợp nhằm đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Trên đây là thông tin về chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). The IELTS Workshop hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có kế hoạch chuẩn bị và ôn tập tiếng Anh thi chuẩn đầu ra hiệu quả.

Đừng quên tham khảo lộ trình học IELTS miễn phí để nhận được phương pháp và cách học riêng phù hợp với mục tiêu của bạn nhé. Mau chóng sở hữu cho bản thân chứng chỉ vô cùng hữu ích này ngay thôi!

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo