fbpx

Chúc mừng cô Nguyễn Bảo Vân – Giáo viên thứ hai tại TIW thành công chinh phục 9.0 IELTS

Hiện đang là giáo viên giảng dạy tại The IELTS Workshop (TIW), cô Bảo Vân đã rất xuất sắc chinh phục band điểm 9.0 IELTS Overall, trở thành một trong hai giáo viên đầu tiên tại TIW đạt điểm tuyệt đối tại kỳ thi IELTS.

Sự bền bỉ – yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục IELTS 9.0 của cô Bảo Vân

Trong quá trình giảng dạy, không ít lần cô Bảo Vân chia sẻ với học viên về sự may mắn của bản thân khi được tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm và sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ phía gia đình trên hành trình học tập. Thế nhưng, đâu ai biết rằng, 18 năm trước, khi đang là một cô học sinh cấp 3, cô Bảo Vân đã từng gặp phải một cú “sốc” khi nhận được kết quả thi thử IELTS quá thấp so với kỳ vọng.

Sau cơn khủng hoảng ấy, thay vì cho phép bản thân chán nản, bỏ cuộc, cô Vân đã dùng hết 100% sự quyết tâm của bản thân, dành đến 12 tiếng một ngày đắm mình vào IELTS. Kết quả 8.0 IELTS cho lần thi đầu tiên năm 18 tuổi mà cô có được, chính là minh chứng rõ nhất cho những cố gắng, quyết tâm của cô.

Bẵng đi một thời gian, khi cần thi lại IELTS, đối với cô Bảo Vân, đó tiếp tục là một chuỗi những giờ ôn luyện căng thẳng, vì giờ đây, ở vị trí là một IELTS coach, cô Vân đã tự đề ra những mục tiêu rõ ràng và cụ thể hơn nhằm phục vụ cho mục đích giảng dạy của mình. Cô chia sẻ:

“Đối với mình, sự bền bỉ trong việc học, đặc biệt trong quá trình ôn luyện cho các kỳ thi là vô cùng quan trọng. Ngay cả đối với một người có nền tảng tốt như mình, mình vẫn thấy làm gì cũng phải chăm chỉ. Trải qua 4 kỳ thi, có lần trả điểm về, mình bật khóc ngay tại chỗ khi nhận được điểm Speaking thấp hơn dự kiến rất nhiều, dù lần thi trước đó vừa mới được 9.0. Tuy nhiên, sau mỗi lần vấp ngã, thay vì bỏ cuộc, mình tự thấy càng phải lên dây cót, “push” bản thân để đi thi lại, quyết tâm cải thiện bản thân.

Mình tin rằng cứ bền bỉ, thì sớm thôi, những thành tựu, thành công sẽ lần lượt đến với bạn, đặc biệt khi bạn vẫn tiếp tục kiên trì theo đuổi những đam mê và mục tiêu đã đề sẵn. Với mình điểm 9.0 Overall lần này là minh chứng cho một “happy ending” của một hành trình kiên nhẫn, nỗ lực và không ngừng cố gắng thúc bản thân ra khỏi các ranh giới an toàn. 

nguyễn bảo vân- giáo viên thứ hai tại the ielts workshop đạt 9.0 IELTS

Trải nghiệm về One skill retake – tính năng thi lại một kỹ năng IELTS

Trong lần thi gần nhất vào cuối tháng 3/2024, do cảm thấy đặc biệt tiếc nuối với điểm Reading 8.5, cô Bảo Vân đã quyết định tham gia One Skill Retake (OSR) – tính năng thi mới cho phép thí sinh thi lại 1 (trong 4) kỹ năng cần cải thiện ở bài thi cũ, với mục tiêu kiểm tra lại bản thân, cũng như có thêm trải nghiệm để chia sẻ với học viên.

Cô Bảo vân chia sẻ:

“Trải nghiệm đăng ký thi rất suôn sẻ. Mình đăng ký và thanh toán hoàn toàn online. Web booking của IDP khá mượt mà, các chỉ dẫn rõ ràng, nhanh gọn. Từ lúc nhận được điểm, mình sẽ có 60 ngày để đăng ký retake lại kỹ năng mình muốn. Chỉ được retake lại đúng 1 kỹ năng và thi lại đúng 1 lần. Có một điều lưu ý là các bạn bắt buộc phải sử dụng giấy tờ cá nhân trùng khớp với hôm thi cũ, nên mình lưu ý điều này nhé.

Trước ngày thi, mình cố luyện tập dưới exam condition (làm bài trọn vẹn 60 phút) để rèn luyện sự tập trung. Chồng mình, với kinh nghiệm của một “niner”, cũng khuyên mình nên đọc đi đọc lại bài đọc, và nhớ lại những lần 9.0 Reading mình hay làm nhất điều gì và áp dụng.”

Đề thi One Skill Retake có khó không?

Nhiều bạn cũng hỏi mình đề thi Retake có khó hơn bình thường không thì mình thấy là không. Thực ra qua những lần thi gần đây nhất, mình thấy các đề Reading “có vẻ” được lấy từ những original materials được xuất bản trên các đầu báo nổi tiếng, biên tập lại để fit với tiêu chí đề thi IELTS. Chưa kể OSR chỉ áp dụng với các bạn thi máy, nên khi đi thi đề cũng được lấy ngẫu nhiên cho từng thí sinh, nên mình nghĩ nên đọc nhiều các tài liệu trên các đầu báo nổi tiếng, thậm chí sách truyện sẽ là một trong những cách chuẩn bị tốt nhất cho các thí sinh muốn cải thiện độ đọc hiểu của mình.

Tổng quan lại, cô Bảo Vân cho biết cô thấy OSR rất tiện. Đi thi là một trải nghiệm khá áp lực, nên chuyện không đạt kỳ vọng ở 1 trong các skill là khá dễ hiểu. Thay vì phải đối mặt với cả một ngày thi rất mệt mỏi, việc có thể retake chọn lọc riêng một kỹ năng trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi là một lựa chọn giải phóng tâm lý cho thí sinh rất nhiều.

The IELTS Worlshop – Trung tâm đi đầu với đội ngũ giáo viên chất lượng

Với sự thành công chinh phục band điểm 9.0 IELTS mơ ước, The IELTS Workshop tự hào khi trở thành trung tâm ôn luyện IELTS đầu tiên có đến hai giáo viên đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi IELTS:

  • Thầy Đặng Trần Tùng – một trong hai người Việt Nam duy nhất đạt 9.0 IELTS tại 4 kỹ năng và 6 lần đạt 9.0 IELTS Overall
  • ️Cô Nguyễn Bảo Vân – cô giáo thành công chinh phục band điểm 9.0 IELTS với điểm tuyệt đối tại các kỹ năng Listening, Reading, Speaking và 8.0 IELTS Writing.

Với mục tiêu đặt kết quả và sự tiến bộ của học viên lên hàng đầu, The IELTS Workshop đặc biệt chú trọng đến trình độ của giảng viên và chất lượng đào tạo. TIW luôn tự tin với 100% giáo viên các lớp IELTS đều có chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên và có kinh nghiệm giảng dạy.

Với quy trình tuyển dụng chuẩn mực cùng các thành tích giảng dạy, The IELTS Workshop tự tin khẳng định về chất lượng đội ngũ giáo viên và là địa chỉ vàng uy tín giúp bạn ôn luyện IELTS hiệu quả, nhanh chóng.

Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn khi tiếp xúc với các thầy cô tại The IELTS Workshop. Họ là người định hướng và khuyến khích kỹ năng tự học chủ động, hỗ trợ tối đa để các bạn thành thạo những kiến thức được học, cũng như nhuần nhuyễn các kỹ thuật làm bài cần thiết để các bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo