fbpx

Thi lại IELTS 1 kỹ năng: Lệ phí, quy trình và thủ tục cần lưu ý

Chắc hẳn đã có những sĩ tử từng đi thi IELTS không mấy hài lòng về kết quả nhận được chỉ vì 1 hoặc 2 kỹ năng của mình không đạt yêu cầu. Từ năm 2024, IDP Education và BC đã triển khai kế hoạch cho phép thí sinh có thể thi lại từng kỹ năng trong bài thi IELTS để đạt được số điểm như mong muốn. Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu việc thi lại IELTS 1 kỹ năng này nhé.

1. Quy định thi lại IELTS 1 kỹ năng

Thi lại IELTS 1 kỹ năng

Hiện nay, có nhiều trường hợp như đi du học, xét tuyển đại học,…. yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS với số điểm tối thiểu cho mỗi kỹ năng cụ thể.

Ví dụ: Nếu muốn đi du học, nhiều quốc gia yêu cầu thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS với mức điểm 6.5 trở lên, và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Thực tế, rất nhiều thí sinh sở hữu mức điểm chung (điểm overall) đủ điều kiện nhưng lại thiếu điểm ở một kỹ năng cụ thể nào đó. Tình huống này rất đáng tiếc và thí sinh buộc phải thi lại chứng chỉ để đạt điều kiện. Việc này vừa khiến thí sinh tốn kém, vừa là thử thách khá khó khăn với những bạn có một kỹ năng nào đó còn kém.

Tuy nhiên, từ năm 2022, tổ chức IDP – một trong ba đơn vị đang tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn cầu đã thông báo thí điểm việc cho phép thí sinh thi lại IELTS 1 kỹ năng (One Skill Retake). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của tổ chức.

Ngày 3 tháng 4 năm 2024, theo công văn số 588/QLCL – QLVBCC, Bộ giáo dục và Đào tạo đã cấp phép cho IDP Việt Nam và Bristish Council tổ chức IELTS One Skill Retake tại Việt Nam – tính năng cho phép các thí sinh thi lại một trong bốn kỹ năng của bài thi IELTS. Theo đó, IELTS One Skill Retake ( thi lại IELTS 1 kỹ năng ) được chính thức mở đăng ký ở Việt Nam vào ngày 05/04/2024.

2. Điều kiện đăng ký thi lại IELTS 1 kỹ năng

Bài thi IELTS
  • Bạn có thể đăng ký thi nếu bạn đã hoàn tất tham dự kỳ thi IELTS trên máy tính, lưu ý, bạn phải đăng ký thi lại 1 kỹ năng IELTS trong vòng 60 ngày kể từ ngày hoàn tất bài thi IELTS đầu tiên.
  • Bạn đã nhận được kết quả thi ban đầu từ một trung tâm khảo thí có chức năng tổ chức thi IELTS One Skill Retake. 
  • Đối với mỗi lượt thi IELTS, bạn có thể đăng ký thi lại một kỹ năng cho một lần duy nhất.

3. Chi phí và cách đăng ký thi lại 1 kỹ năng IELTS như nào?

thi lại ielts 1 kỹ năng

Chi phí thi lại IELTS 1 kỹ năng

Theo IDP, Lệ phí IELTS One Skill Retake là 2,940,000 VND. Chi phí khi thi lại một kỹ năng là tương tự nhau cho dù bạn thi lại kỹ năng Nói, Nghe, Đọc hay Viết.

Cách đăng ký thi lại IELTS 1 kỹ năng

Khi đăng nhập vào cổng thông tin dành cho thí sinh, bạn sẽ thấy kết quả thi IELTS của mình. Nếu muốn cải thiện kết quả của một kỹ năng cụ thể, bạn chỉ cần chọn nút “Retake” (Thi lại) xuất hiện bên cạnh kỹ năng mà bạn muốn thi lại.

Bạn chỉ có thể đăng ký thi IELTS One Skill Retake một lần duy nhất cho một lượt thi IELTS trên máy tính.

Bảng điểm IELTS thi lại 1 kỹ năng

Thí sinh sẽ nhận được cả hai bảng điểm dưới dạng bản mềm và bản cứng cho bài thi IELTS One Skill Retake.

bảng điểm thi lại ielts một kỹ năng

Bảng điểm thi lại IELTS một kỹ năng

4. Khóa bổ trợ chuyên sâu cho từng kỹ năng IELTS của The IELTS Workshop

Thấu hiểu những khó khăn gặp phải của các sĩ tử, The IELTS Workshop quyết định ra mắt khóa học bổ trợ chuyên sâu dành cho từng kỹ năng, hỗ trợ các bạn học viên chữa lỗi, chấm điểm từ đó nâng cao trình độ của mình. Cùng TIW tìm hiểu thêm về các lớp chữa bài Writing, Speaking, Reading và Listening IELTS nhé.

Khóa bổ trợ chuyên sâu Writing Mentor: Học viên tham gia lớp học sẽ gửi bài viết Writing cho Giáo viên chấm và chữa chi tiết. Trong quá trình chấm, chữa bài, giáo viên sẽ chỉ ra các lỗi sai các bạn đang mắc phải và gợi ý chi tiết cách sửa về từ vựng, ngữ pháp, cách diễn đạt để các bạn nâng cấp bài viết của mình.

Khóa bổ trợ chuyên sâu Speaking Mentor: Giáo viên sẽ hướng dẫn học viên ôn luyện các đề thi trong bộ đề dự đoán Speaking trong quý. Bộ đề sẽ được cập nhật và làm mới thường xuyên. Học viên sẽ được chỉ ra các điểm mạnh, điểm cần cải thiện trong câu trả lời của mình theo 4 tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking.

Giáo viên sẽ cung cấp thêm kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm, phát triển ý tưởng để giúp học viên nâng cấp phần trả lời bài thi của mình.

Tạm kết

Trên đây, The IELTS Workshop đã gửi tới bạn thông tin về thi lại IELTS 1 kỹ năng. Để có thể hoàn thiện và khắc phục lỗi sai nâng band diểm cho kỹ năng mà mình mong muốn, tham khảo ngay Khóa bổ trợ từng kỹ năng IELTS chuyên sâu của The IELTS Workshop.

khoa-bo-tro-ky-nang-ielts-chuyen-sau-2-min

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo