fbpx

Du học Úc cần IELTS hay TOEFL? Điều kiện mấy chấm để du học Úc?

Một trong những nước được nhiều học sinh, sinh viên đặt mục tiêu du học là nước Úc xinh đẹp. Vậy điều kiện để du học Úc là gì? Du học Úc cần IELTS hay TOEFL? Điều kiện mấy chấm để du học Úc? IELTS du học Úc cần phải đạt band điểm bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp các vấn đề liên quan trong bài viết này nhé. 

Du học Úc cần IELTS hay TOEFL? 

IELTS và TOEFL là 2 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được nhiều trường đại học trên thế giới công nhận. Hiện nay, rất nhiều người phân vân lựa chọn IELTS hay TOEFL khi có ý định đi du học. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng các trường ở Úc đều chấp nhận cả 2 loại bằng này. Tuy nhiên, IELTS được đông đảo các bạn lựa chọn hơn. 

Du học Úc cần IELTS hay TOEFL? Điều kiện mấy chấm để du học Úc?
Điều kiện du học Úc cần IELTS hay TOEFL?

[irp posts=”2592″ name=”4 tiêu chí cần biết để lựa chọn nên học IELTS, TOEFL hay TOEIC”]

Du học Úc cần IELTS mấy chấm?

Điều kiện IELTS du học Úc cần mấy chấm sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn bậc học nào và chương trình học của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung mức tối thiểu mà hầu hết các trường ở Úc yêu cầu là 6.5. Hãy cố gắng để điểm IELTS du học Úc của bạn cao nhất có thể bởi bạn sẽ được những lợi ích sau: 

  • Tăng tỉ lệ được nhận vào các trường top đầu của nước Úc. 
  • Việc làm Visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. 
  • Việc xin cấp học bổng cũng phụ thuộc vào du học úc cần IELTS mấy chấm đấy. Điểm càng cao thì khả năng bạn xin được học bổng càng lớn. 

Vậy IELTS bao nhiêu để du học Úc còn phù thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng bạn hãy cố gắng để điểm IELTS du học Úc của bạn cao nhất có thể nhé. 

Điều kiện về điểm IELTS du học Úc ở một số trường tiêu biểu

Name of institutionWorld rankIELTS minimum requirement (undergraduate programmes)IELTS minimum requirement (postgraduate programmes)
University of Melbourne327.07.0
Australian National University496.57.0
University of Sydney596.56.5
University of Queensland696.56.5
Monash University846.56.5
University of New South Wales966.56.5
University of Western Australia1346.56.5
University of Adelaide1356.56.5

Điều kiện du học Úc 2022

Việc chuẩn bị hồ sơ du học Úc ngoài chứng chỉ IELTS, bạn còn cần rất nhiều các chứng chỉ khác như sau: 

Ngoài IELTS còn cần nhiều giấy tờ để du học Úc
Ngoài IELTS còn cần nhiều giấy tờ để du học
  • Về sơ yếu lý lịch, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu, ảnh chân dung, giấy khai sinh và các giấy tờ liên quan. 
  • Học bạ cùng bảng điểm THPT và bằng tốt nghiệp của bạn
  • Nếu bạn đang học đại học hay cao đẳng thì bạn cần có bảng điểm hoặc bằng tốt nghiệp.
  • Các loại giấy khen hoặc chứng chỉ mà bạn đạt được trong quá trình học tập. 
  • Nếu bạn được cấp học bổng thì giấy chứng nhận học bổng là không thể thiếu được. 
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình giấy giới thiệu của thầy cô, hoặc giấy chứng nhận tham gia tình nguyện hay giải thưởng các cuộc thi. Đấy sẽ là điểm cộng lớn cho hồ sơ xin du học của bạn đấy. 
  • Đối với vấn đề tài chính, giấy tờ chứng minh tài chính rất quan trọng để bạn có thể hoàn thành bước xin visa đi Úc. 

Như vậy, để hoàn thành một hồ sơ du học Úc thật không đơn giản. Chúng sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn biết cách sắp xếp và hoàn thành một cách khoa học.

Làm sao để đạt điểm IELTS cao khi đi du học?

Điều kiện IELTS du học Úc còn phụ thuộc vào các trường hợp khác nhau. Nhưng sở hữu band điểm IELTS cao sẽ giúp bạn rất nhiều. Vậy làm thế nào để có được điểm số IELTS như mong muốn? Yếu tố quan trọng nhất chính là bản thân bạn. Sự chăm chỉ và quyết tâm của bạn là chìa khóa cho những tiến bộ khi luyện thi IELTS. Hãy lập một bản kế hoạch thật cụ thể trong khoảng thời gian xác định. Sau đó, bạn cần tuân thủ theo kế hoạch của mình. Bạn sẽ nhận thấy IELTS của bản thân được cải thiện rõ rệt đấy. 

 TIW sẽ giúp bạn đạt IELTS cần thiết du học Úc
TIW sẽ giúp bạn đạt IELTS cần thiết du học

Bên cạnh đó, lựa chọn một trung tâm luyện IELTS uy tín sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của bạn và giúp bạn nhanh tiến bộ hơn. Thật vậy, với đội ngũ giáo viên chất lượng có nhiều năm kinh nghiệm, đồng thời được dẫn dắt bởi thầy Đặng Trần Tùng 3 lần 9.0 Overall, The IELTS Workshop tin rằng mình là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Bên cạnh đó, TIW luôn cố gắng mang lại cảm hứng cho các bạn trong quá trình học, tạo động lực để bạn đạt được target của mình một cách nhanh chóng. 

Khi bạn đã đạt điểm IELTS cao, bạn sẽ không cần lo lắng gì nhiều về tiêu chuẩn tiếng Anh của các trường nữa. Khi đó, bạn có thể tự tin để nộp hồ sơ vào bất kỳ ngôi trường nào bạn yêu thích. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin cần thiết về IELTS du học Úc cũng như những vấn đề liên quan. Chúc bạn luôn thành công với mơ ước của mình nhé! 

Để có thể đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho hành trình du học của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo