fbpx

Informal Contractions là gì? Sử dụng Informal Contractions đạt điểm cao trong IELTS Speaking

Informal Contractions là các từ viết tắt được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, giúp làm ngắn gọn các cụm từ phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm của Informal Contractions và cách ứng dụng nó một cách hiệu quả để đạt điểm cao IELTS Speaking nhé.

1. Informal Contractions là gì?

Informal contractions là các dạng rút gọn của từ hay cụm từ mà mọi người hay sử dụng trong giao tiếp thông thường. Ví dụ: “wanna” là viết tắt của “want to”. Khi bạn phát âm “want to” một cách thật nhanh, nghe sẽ rất giống “wanna”.

Informal Contractions là gì?

Khá giống với tiếng lóng (slang), chúng rất phổ biến trong văn nói nên ta có thể áp dụng các dạng rút gọn này trong bài thi speaking, nhưng không nên sử dụng trong bài viết writing nhé. Bên cạnh đó các dạng rút gọn này thường liên quan đến những từ chúng ta hay sử dụng như you, have, to… nên rất dễ để đưa vào câu trả lời cho bài nói.

Lời khuyên là không nên sử dụng chúng quá nhiều trong cùng một câu vì cái gì nhiều quá cũng không tốt nha, nó có thể khiến câu nói của mình hơi bị gượng ép hoặc làm ảnh hưởng tới độ trôi chảy của câu trả lời.

2. Các informal contractions phổ biến

Rút gọnĐầy đủVí dụ
ain’tam not, are not, is notYou ain’t ready for what’s coming.
dunnodon’t knowI dunno how to answer this question.
gimmegive me
gonnagoing to
gottagot toHe gotta study for the exam.
kindakind ofMy forehead is kinda big.
oughtaought toYou oughta learn about quantum physics.
shouldashould haveHe shoulda gone for the head.
cuzbecauseI didn’t want to tell you cuz you’d be upset.
mustamust haveMy cat musta felt lonely when I was away.
wannawant to

3. Hướng dẫn sử dụng Informal Contractions trong IELTS Speaking qua Sample answers

3.1 Do you like ice cream?

O’course, I do. Ain’t nothing more refreshing than enjoying a cup of ice cream on a hot summer day. The numbing sensation of icy cold liquid dripping down my esophagus is truly a satisfying experience. My favorite flavors of ice cream are red bean and chocolate, so my refrigerator is always fully stocked with both.

3.2 Did you eat ice cream when you were a child?

Back when I was still a little goblin, I was religiously addicted. There was a time when I would devour a whole tub of ice cream for dinner and call it a day. Consequently, I had cavities and needa go to the dentist. I didn’t learn my lesson though and continued to eat 2 popsicle sticks a day until my mother had finally had enough.

3.3 Are there any shops selling ice cream near the place where you live?

There’re plenty of convenience stores where all sorts of food that could result in type 2 diabetes like candies and ice cream are sold in the vicinity of my home, which has been of great help to my crippling addiction. Whenever I wanna treat myself to an ice cream cone, I just needa take a few steps to the nearest store, and et voilà.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ kiến thức cần biết về Informal Contractions và cách dùng để đạt điểm cao IELTS Speaking. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Để có thể học và nắm được các kỹ năng cải thiện điểm IELTS Speaking, tham khảo ngay Khóa bổ trợ từng kỹ năng IELTS chuyên sâu của The IELTS Workshop nhé.

khoa-bo-tro-ky-nang-ielts-chuyen-sau-2-min

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo