fbpx

5 Kênh Youtube Học IELTS Không Thể Bỏ Qua

Chuẩn bị cho kì thi IELTS là một quá trình gian nan với nhiều sách vở, tài liệu cứng,… Điều này đôi khi sẽ khiến ta mệt mỏi, nhàm chán, dẫn đến giảm hiệu suất ôn luyện IELTS. 5 kênh Youtube học IELTS dưới đây sẽ giúp bạn “làm mới” trí óc, lấy lại động lực học tập, từ đó nâng trình cả 4 kỹ năng mà không tốn một đồng học phí.

1. Cách chọn kênh YouTube phù hợp

 • Xác định mục tiêu học tập của bạn

Trước hết, hãy xác định mục tiêu học của bạn: Bạn đang học IELTS? Mục tiêu của bạn có thể là cải thiện một trong những kỹ năng nghe, đọc, viết, nói? Mục tiêu này sẽ giúp bạn tìm kiếm các kênh chuyên biệt về kỹ năng mà bạn muốn phát triển.

 • Xem số lượng người đăng ký và sự phản hồi

Một lượng lớn người đăng ký và lượt xem cao thường là một dấu hiệu cho thấy kênh đó có nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, không nên dựa hoàn toàn vào con số này. Hãy đọc bình luận để biết thêm về chất lượng nội dung và sự phản hồi của người xem.

 • Kiểm tra chất lượng nội dung

Xem một số video mẫu trên kênh để đánh giá chất lượng nội dung. Nội dung nên được trình bày một cách rõ ràng, có nguồn uy tín. Nếu bạn xem những kênh chuyên về giảng dạy tiếng Anh tra thì cần quan tâm phong cách giảng dạy, giáo trình giảng dạy, và phù hợp với trình độ của bạn.

2. Hướng dẫn cách học IELTS qua YouTube hiệu quả

 • Chọn kênh học phù hợp

Sau khi xác định mục tiêu và theo trình độ hiện tại bạn có thể chọn học kênh phù hợp. Ví dụ, bạn đang ở trình độ 6.0 muốn đạt điểm IELTS 7.0 trong vòng 3 tháng. Mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn tập trung vào những kỹ năng cần thiết.

 • Tạo lịch học cố định

Lên lịch học cố định và tuân thủ nó. Hãy dành ít nhất 1-2 giờ mỗi ngày cho việc học IELTS trên YouTube. Lịch học cố định giúp bạn duy trì sự đều đặn trong quá trình học. Đừng để bất kỳ sự xao lạc nào làm gián đoạn lịch học cố định của bạn. Hãy cam kết và tập trung vào việc học trong thời gian đã đặt ra.

 • Kết hợp nhiều nguồn tài liệu

Sử dụng kết hợp thêm các nguồn tài liệu khác nhau để phát triển các kỹ năng IELTS. Điều này giúp bạn tiếp xúc với nhiều loại đề thi IELTS khác nhau. Sử dụng các bài tập và đề thi mẫu trên các kênh YouTube để kiểm tra kỹ năng của bạn.

 • Ghi chép và ôn tập thường xuyên

Ghi chép và tạo danh sách từ vựng, ngữ pháp mới từ các bài học để ôn lại sau này. Cố gắng sử dụng những từ vựng và ngữ pháp này trong bài viết và bài nói của bạn.

 • Theo dõi kế hoạch học tập của bạn

Theo dõi tiến trình của bạn và phát huy những điểm mạnh khi học qua Youtube. Nếu bạn cảm thấy một phần nào đó không phát triển đúng hướng, hãy thay đổi phương pháp học tập của bạn.

3. Top 5 kênh Youtube tự học IELTS hiệu quả

1. The IELTS Workshop

kênh youtube học ielts hay nhất

Kênh được xây dựng bởi thầy Đặng Trần Tùng – người đầu tiên tại Việt Nam đạt 3 lần 9.0 IELTS và đội ngũ giảng viên 8.0 trở lên giàu kinh nghiệm của trung tâm The IELTS Workshop. Kênh chia sẻ những kiến thức, phương pháp, tài liệu tự học để được band cao cho cả 4 kỹ năng IELTS. Bên cạnh đó, các thầy cô còn thực hiện những vlog đời thường, du lịch, challenge giải trí,… bằng tiếng Anh rất thú vị.

Hướng dẫn một sample band 9 IELTS Speaking từ thầy giáo The IELTS Workshop

Điểm nổi bật của kênh là các bài học gắn liền với các tư liệu trong đời sống hàng ngày của người Việt, nên ta rất dễ tiếp thu và ứng dụng cho việc tự học. Đối với bài thi đánh giá mức độ thành thạo Anh ngữ như IELTS, việc thí sinh thể hiện mình có thể dùng tiếng Anh một cách tự nhiên là rất quan trọng. Đây cũng là khía cạnh mà The IELTS Workshop tập trung khai thác.

2. mmmEnglish

mmmEnglish

Kênh mmmEnglish nổi bật với các video luyện Phát âm chuyên sâu và các bài học Ngữ pháp, Giao tiếp căn bản từ cô Emma. Kênh phù hợp với các bạn mới bắt đầu xây dựng nền tảng tiếng Anh hoặc cần cải thiện phát âm cho Speaking.

Hướng dẫn cải thiện phát âm và giọng từ mmmEnglish

3. IELTS Liz

IELTS Liz

Cô Liz từ IELTS Liz có thể coi là một trong những giảng viên IELTS “đời đầu” có tiếng trong làng IELTS. Các video của cô cung cấp đủ 4 kỹ năng, trong đó phần được đề cập nhiều nhất là phần Writing Task với nhiều bài mẫu chất lượng. Mặc dù kênh không còn cập nhật video mới nữa nhưng các bài học cũ của cô thì vẫn còn nguyên giá trị.

4. BBC Learning English

youtube BBC học ielts

BBC Learning English là kênh học tiếng Anh từ đài truyền hình lâu đời nhất trên thế giới BBC. Kênh sở hữu số lượng video “khủng” với nhiều chủ điểm – nổi bật là các bản tin ngắn, giúp bạn luyện Nghe và Phát âm. Đặc biệt, nếu bạn nào muốn luyện theo giọng Anh – Anh thì nên theo dõi kênh này.

5. TEDxTalks

youtube Ted học ielts

TEDxTalks cung cấp các video diễn thuyết với nhiều chủ đề từ Giáo dục, Y tế, Môi trường,… chuyên sâu – giúp bạn trau dồi tiếng Anh. Không chỉ có thêm kiến thức về xã hội hữu ích, bạn còn được luyện Nghe, học cách thuyết trình dẫn dắt trong phần Speaking từ các diễn giả nổi tiếng.

Cách học một ngôn ngữ bất kỳ trong 6 tháng – từ diễn giả TED

Kênh phù hợp với những bạn đã có nền tảng Anh ngữ cơ bản. Ngoài ra, đây không phải kênh chuyên sâu cho việc luyện thi IELTS nên bạn cần lưu ý chọn lọc nội dung để học.

4. Lưu ý khi sử dụng kênh YouTube học IELTS

 • Luôn kiểm tra nguồn gốc của kênh và video mà bạn đang sử dụng. Tránh sử dụng các kênh không rõ nguồn gốc hoặc có nội dung không chắc chắn. Lựa chọn video sử dụng accent Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ gốc, để có thể dễ dàng nghe hiểu và áp dụng cách phát âm chuẩn của họ. Đặc biệt, hãy tìm các kênh từ các tổ chức hoặc giảng viên có uy tín trong lĩnh vực IELTS.
 • Đừng chọn những kênh quá phức tạp hoặc đòi hỏi kiến thức cao hơn so với khả năng của bạn. Điều này có thể làm mất động lực và làm cho quá trình học trở nên khó khăn hơn. Thay vào đó, hãy bắt đầu từ những kênh và tài liệu dành cho trình độ của bạn và sau đó tăng dần độ khó khi bạn cảm thấy tự tin hơn.
 • Trong quá trình học tiếng Anh thông qua kênh Youtube, bạn có thể bật Subtitle trong quá trình xem. Việc bật Subtitle sẽ giúp bạn học được những từ mới dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cũng đừng quá lạm dụng vào Subtitle.

Tạm kết

Trên đây là 5 kênh Youtube tự học được đánh giá cao và rất hữu ích cho quá trình ôn luyện IELTS. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn những kênh Youtube phù hợp với trình độ của bản thân nhé.

Nếu bạn cần một kế hoạch hoàn hảo cũng những phương pháp học phù hợp, hãy liên hệ ngay với TIW để nhận lộ trình dành riêng cho bản thân mình nhé.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo