fbpx

“Không ai sánh bằng” trong tiếng Anh là gì? 5 từ vựng diễn tả sự “vô đối”

Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu thêm về vô đối tiếng Anh là gì? 5 từ vựng diễn tả sự “vô đối” trong bài viết dưới đây nhé.

1. Peerless

Ai cũng biết từ “peer” là “người ngang hàng” rồi phải không? Vậy chắc chắn từ peerless – tạm hiểu là “không sánh được, không có đối” – sẽ rất dễ nhớ với các bạn

Ví dụ: German engineering is universally considered to be peerless, and deservedly so.

2. Second to none

Cụm second to none có nghĩa là “không về nhì, không xếp sau ai cả“. Vậy thì chỉ có thể là … đứng thứ nhất rồi.

Ví dụ: Vietnamese doctors’ skills and breadth of knowledge are second to none.

3. Have no equal

Đây là cụm từ hay và cũng thường xuyên được bắt gặp trong giao tiếp hàng ngày. Cụ thể, have no equal có nghĩa là “không có đối thủ

Ví dụ: It may be heresy, but I think as far as Hanoi’s chicken pho joints are concerned, Phở Gà Bát Đàn really has no equal.

4. Unmatched

Unmatched có hàm nghĩa là “không ai địch lại được”

Ví dụ: Say what you will about Taylor Swift’s personal life, her album sales, accolades and international following are just unmatched by any other artists of the 21st century.

5. Unparalleled

Ai đã biết từ ‘parallel(song song) thì tính từ unparalleled hẳn sẽ làm các bạn thích thú. Unparalleled có nghĩa giống với have no equal là không có đối thủ hoặc giỏi hơn, đỉnh nhất hơn so với những người còn lại

Ví dụ: Among all the basketball greats, Kobe Bryant was truly unparalleled in his skills, athleticism and pure dedication to the game.

6. Tài liệu luyện thi IELTS

Bạn có thể kiếm thêm các từ vựng IELTS đắt giá tương tự tại nhiều nguồn tài liệu luyện thi IELTS khác nhau. Trong đó đó, TIW xin gợi ý cho bạn một số đầu sách luyện từ vựng IELTS vô cùng “chất” mà thầy Đặng Trần Tùng đã sử dụng và giúp thầy đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS Speaking nhé.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm video bài giảng miễn phí về tự vựng theo chủ đề của TIW. Tất cả bài giảng này đều do các thầy cô có điểm từ 8.0 IELTS trở lên và kinh nghiệm đi thi phong phú trực tiếp thực hiện. Bạn có thể yên tầm về độ chính xác của các từ vựng trong video tại TIW nhé. Hãy xem thử một video về từ vựng tại TIW để xem có gì hay ho không nhé.

Tạm kết

Trên đây là 5 từ vựng nói về vô đối tiếng Anh là gì mà bạn nên sử dụng trong bài thi IELTS cũng như giao tiếp thông dụng. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đươc bạn trong con đường chinh phục IELTS của mình. Hãy đồng hành cùng The IELTS Workshop để học thêm những kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

Để có thể nắm vững cách học từ vựng hiệu quả trong tiếng Anh, tham khảo ngay khoá Foundation tại The IELTS Workshop!

khóa học foundation the ielts workshop

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo