fbpx

Người mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS tại nhà?

Chủ đề tự học IELTS tại nhà luôn là một trong những chủ đề hot trong cộng đồng học tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với người mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS tại nhà? Nếu bạn cũng đang băn khoăn cho câu hỏi này, cùng theo dõi bài viết dưới đây với The IELTS Workshop (TIW) để có câu trả lời nhé.

Người mất gốc liệu có nên học IELTS tại nhà?

Người mất gốc liệu có nên học IELTS tại nhà?

“Mất gốc” tiếng Anh nghĩa là gì?

“Mất gốc” hiện có rất nhiều định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể hiểu “mất gốc” tiếng Anh nghĩa là trước đây bạn đã từng có thời gian học tiếng Anh. Nhưng do thời gian dài không tiếp xúc nên dẫn đến “mất gốc”. 

Do đó, người “mất gốc” dễ bị bối rối trước những kho tài liệu Anh văn khổng lồ, trình độ tự khai thác và tiếp thu bị giảm sút. 

Có thể nói, đối với người “mất gốc” tiếng Anh, khi học IELTS gần như bạn phải bắt đầu từ con số 0. Vì thế, việc học IELTS tại nhà đối với người mất gốc thường gặp khá nhiều khó khăn và mất một khoảng thời gian khá dài. 

5 khó khăn khi tự học IELTS của người mất gốc

Không biết bắt đầu từ đâu

Vì chưa có nền tảng hay phương pháp  nên người mất gốc dễ bị lạc lối. Bên cạnh đó, kiến thức cũng như tài liệu về IELTS có thể tìm thấy rất dễ dàng , nếu không có người hướng dẫn, bạn sẽ khó chọn được bài học để bắt đầu. Việc đo lường sự tiến bộ cũng trở nên mơ hồ. 

Kiến thức quá rộng khiến người mất gốc không biết nên bắt đầu học từ đâu

Kiến thức quá rộng khiến người mất gốc không biết nên bắt đầu học từ đâu

Mất nhiều thời gian

Quá trình ôn luyện IELTS mất rất nhiều thời gian, đặc biệt đối với người mất gốc, thời gian ấy còn kéo dài hơn. Và nếu bạn đang cần gấp bằng IELTS, việc học tại nhà là hoàn toàn không thể, kể cả đối với người có nền tảng. 

Lý do khiến người mất gốc mất nhiều thời gian học là do đứng trước lượng kiến thức khổng lồ nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Lại không có người chuyên môn hướng dẫn, từ đó dễ sinh ra chán nản, không có tinh thần học tập. 

lay lai kien thuc cho nguoi mat goc

Quá trình “xây” lại kiến thức của người mất gốc mất khá nhiều thời gian

Các khóa học IELTS cấp tốc tại các trung tâm đều là lộ trình được các giảng viên có kinh nghiệm tinh gọn, nhằm giúp học viên học trong thời gian ngắn nhưng vẫn đạt kết quả cao. Nên nếu bạn muốn học cấp tốc tại nhà thì khá khó khăn. 

Bên cạnh đó, cho dù bạn không cần bằng IELTS cấp tốc, quá trình học IELTS cũng sẽ rất lâu. Để đạt được mục tiêu mong muốn, bạn cần phải bỏ thời gian học lại từ bước cơ bản và sau đó tăng dần lên. Giữa “biển” tài liệu mênh mông, bạn khó có thể chọn cho mình tài liệu phù hợp để học hiệu quả. 

Dễ sinh tâm trạng chán nản

Nếu có kiến thức nền tảng, bạn chỉ sẽ phải học những kiến thức liên quan đến đề thi, các dạng đề và cách giải,…một cách “dễ thở” hơn. Nhưng nếu bạn là người mất gốc, bạn sẽ phải học lại từ đầu, bắt đầu từ việc học phát âm và bổ sung thêm từ vựng cũng như ngữ pháp căn bản. Vì thế trong thời gian đầu, bạn phải tiếp thu một lượng kiến thức khá nhiều. Việc không biết lựa chọn tài liệu cũng như bài nào nên học cũng dễ khiến bạn sinh ra tâm trạng chán nản. 

Đối với người mất gốc, nếu không có người chuyên môn chia sẻ và định hướng. Việc ôn luyện và hướng đến mục tiêu của bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn. 

tieng anh cho nguoi mat goc

Liệu người mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS tại nhà?

Thiếu động lực, thiếu sự chia sẻ

Điều này tuy không hẳn đúng với tất cả mọi người, nhưng việc học tập theo nhóm đem lại hiệu quả khá tốt. Khi học trong một tập thể, bạn dễ dàng trao đổi ý kiến, tài liệu, chia sẻ cách học cùng nhau. Bên cạnh đó, việc học trong theo nhóm hay theo lớp học cũng tạo ra một môi trường học tập cạnh tranh, giúp bạn có động lực phấn đấu hơn. 

Lộ trình học IELTS dành cho người mất gốc tại The IELTS Workshop

Khóa học Foundation & Freshman tại TIW là khóa học được nhiều người lựa chọn khi có khả năng “khôi phục” lại kiến thức cho người mất gốc. Với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao đóng vai trò người hướng dẫn cho mọi bài học. Hệ thống lớp học cùng cơ sở vật chất hiện tại, tạo cho bạn môi trường học tập tốt nhất. Trong quá trình học, giáo viên thường xuyên tương tác, theo dõi tiến độ học của học viên. Bên cạnh đó, đội ngũ trợ giảng sẵn sàng hỗ trợ bạn sau giờ học, còn có thể giúp bạn củng cố kiến thức tốt hơn.

Tại khóa Foundation & Freshman cam kết xóa mất gốc trong vòng 2 tháng, bạn sẽ được chỉnh sửa và cải thiện phát âm theo chuẩn IPA. Một điểm đặc biệt quan trọng nữa, phần ngữ pháp và từ vựng của bạn cũng sẽ được củng cố dựa trên những chủ điểm thuộc đề thi IELTS.

lop hoc the ielts workshop

Hình ảnh một lớp học tại The IELTS Workshop 

Bên cạnh đó, với phương pháp Kinesthetic & Task – based Learning giúp học viên được thực hành liên tục các kiến thức được học. Và để tăng tính tương tác cũng như tạo môi trường học tập thân thiện sôi nổi, những kiến thức IELTS luôn được xây dựng theo hướng trò chơi hóa, giúp bạn dễ dàng tiếp thu hơn. 

Khi đến với TIW, bạn sẽ được test trình độ, lên lộ trình cụ thể và chọn phương pháp học phù hợp với mình. Không những cam kết xóa “mất gốc” mà còn tạo điều kiện giúp bạn hướng đến band điểm cao hơn. 

Kết

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Người mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không?” rồi. Hãy cùng TIW đồng hành và chinh phục giấc mơ IELTS của mình bạn nhé. 

Ở The IELTS Workshop, các bạn sẽ được hỗ trợ trong việc định hướng, xác định mục tiêu của bản thân, từ đó xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất.