fbpx

Lưu ý gì khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021?

Thí sinh lưu ý về việc tra khảo kết quả thi tốt nghiệp, thay đổi nguyện vọng xét tuyển ban đầu để có cơ hội trúng tuyển cao hơn vào những ngành học mơ ước.

Phúc khảo nếu kết quả thi tốt nghiệp thi không đúng

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nếu nhận thấy điểm bài thi không đúng với thực tế, thí sinh có quyền được phúc khảo bài thi. Thí sinh cần phải lưu ý để nộp đơn đúng hạn.

Lưu ý: Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu sẽ nộp đơn phúc khảo điểm thi tại nơi đó.

Thời hạn nhận đơn phúc khảo:: 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi.
Thời hạn công bố và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh: 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo

Được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần

Sau khi có kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào.

Dựa vào số điểm thi thực tế mà mình có, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển ban đầu để có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Thí sinh cần tham khảo phổ điểm thi, điểm chuẩn của các trường trong 2-3 năm liên tiếp để ước lượng cơ hội của bản thân. Bên cạnh đó, thí sinh nên cân nhắc đăng ký “dự phòng” một số ngành/trường có điểm chuẩn thấp hơn điểm mình trong trường hợp điểm chuẩn có biến động lớn.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng: 7/8 – 17/8

Điểm chuẩn đại học có thể tăng 1-3 điểm tùy tổ hợp

Bắt đầu từ ngày 26/7/2021, thí sinh trên cả nước đã có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của mình trên nền tảng trực tuyến. (Tra cứu TẠI ĐÂY)

Theo Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin và Truyền thông (Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCM) nhìn nhận năm nay chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT của các trường đều giảm mạnh. Trong khi đó, điểm thi tốt nghiệp THPT tăng. Vì thế, điểm chuẩn dự kiến tăng 1 – 3 điểm so với năm ngoái.

Hiện các, các trường đại học dần công bố điểm chuẩn, điều kiện trúng tuyển cho các phương thức xét tuyển:

  • Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển;
  • Xét kết quả học bạ THPT;
  • Xét điểm thi đánh giá năng lực;
  • Các phương thức xét tuyển kết hợp khác.
  • Với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT (thường chiếm hơn 50% tổng chỉ tiêu các trường), việc xét tuyển sẽ được thực hiện sau kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Bên cạnh đó, nếu bạn sở hữu tấm bằng IELTS, bạn còn được miễn thi môn tiếng Anh. Còn chần chờ gì nữa, tham khảo ngay lộ trình IELTS tại The IELTS Workshop để nhận được tư vấn phù hợp dành riêng cho mình nhé.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo