fbpx

Cô bạn khối A Hà My và câu chuyện đạt 7.0 IELTS

Ai bảo dân khối A là không giỏi tiếng Anh? Những học viên The IELTS Workshop xuất thân từ khối A như Sỹ Hùng (8.0 IELTS), Hà An (8.0 IELTS),… và mới đây nhất là cô bạn Hà My đã chứng minh điều ngược lại. Cùng nghe chia sẻ từ Hà My nhé!

HỌC VIÊN: NGUYỄN TRẦN HÀ MY – LỚP SENIOR 17IELTS OVERALL: 7.0

Chìa khóa cho cả 4 kỹ năng là Từ vựng

Vốn là dân khối A nên My không mấy để tâm vào việc học ngoại ngữ từ sớm. Mãi đến khi tốt nghiệp và xác định được mục tiêu của bản thân là du học, cô bạn mới nghiêm túc đầu tư cho IELTS. “May mà sự bắt đầu này không quá muộn khi mình gặp được TIW và thầy Tùng Đặng ở lớp Senior 17.” – My chia sẻ

Nói về kinh nghiệm học, Hà My tin chiếc chìa khóa cho cả 4 kỹ năng chính là từ vựng. Vốn không phải là người chăm đọc sách báo, nguồn học từ vựng của My không nằm đâu xa mà chính là ở các đề thi thử.

Hà My
Những bộ đề thi thử IELTS trong sách là “cứu cánh” hoàn hảo cho vốn từ vựng của các sĩ tử

“Mình luôn dịch các bài đọc, dịch ở đây không chỉ là hiểu chung chung một câu mà phải biết nghĩa từng từ cũng như cách phát âm. Khi tra từ mới, mình không quá thúc ép bản thân phải thuộc ngay. Vì thể nào nó cũng sẽ tự “in” vào đầu sau khi gặp và tra đến lần 2, 3. Quá trình dịch ban đầu phải nói là cực nản, nhưng càng về sau càng nhanh do vốn từ vựng ngày một dày hơn.

Trong cả 4, My nhận thấy Reading là kỹ năng gỡ điểm và dễ cải thiện nhất. Cô bạn cũng đạt điểm cao nhất – 8.0 cho IELTS Reading.

“Thời gian đầu mình mắc cái tật là “nghiện” lưu các bài chia sẻ kinh nghiệm học. Nhưng sau đó mình nhận ra điều quan trọng nhất là biết điểm yếu của bản thân, bởi không phải mẹo nào cũng có hiệu quả với tất cả mọi người. Cá nhân mình không ưu tiên dạng bài nào làm trước mà thường làm song song các bài.

Xem thêm: Tips để cải thiện band IELTS Reading

Cách làm bài Đọc của My như sau: “Ban đầu mình đọc nhanh câu hỏi, gạch keywords trong câu hỏi cho nhớ. Sau đó, mới đọc bài đọc từ trên xuống dưới. Gặp thông tin liên quan keywords ở bất cứ câu hỏi nào là mình làm câu đó luôn.”

Khi chữa đề, My khuyên các bạn sĩ tử nên nghiền ngẫm kỹ. Xem tại sao mình sai? Đáp án tại sao đúng? Theo My, làm thật chất lượng bộ Cambridge, Official Guide là quá đủ, không nhất thiết phải “cày” Actual Tests hay bất cứ bộ nào khác.

Mình không bỏ bất cứ buổi nào vì học ở TIW quá thích

“Phải nói mình là một đứa khá “lầy”, nhưng trong suốt 2 khóa học ở TIW, mình đã đi đủ tất cả các buổi học chính và bổ trợ.” – My hào hứng kể lại.

Hà My vốn biết và ngưỡng mộ tài năng của thầy Tùng từ lâu, vậy mà lúc được học thầy cô bạn vẫn thấy thầy rất gần gũi và thân thiện, làm những tiết học luôn hào hứng, thoải mái mà vẫn vô cùng bổ ích. Ở trung tâm, My cũng chia sẻ mình thấy ai cũng dễ mến, từ cô trông xe, các chị tư vấn, các trợ giảng đến các thầy cô.

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng có tâm của bạn Hà My. TIW xin được chúc bạn luôn thành công!

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo