fbpx

Đạt 8.5 IELTS chỉ sau 2 tháng – bí quyết của chị Nhân là gì?

Kỳ thi IELTS với nhiều người là cả một quá trình đầy gian nan và nỗ lực. Tuy nhiên, chỉ trong 1 khóa học gần 2 tháng tại The IELTS Workshop, chị Phan Thị Nhân đã chiếm trọn con điểm “mơ ước” 8.5 IELTS. Điều gì làm nên kỳ tích này?

HỌC VIÊN: PHAN THỊ NHÂN – IELTS OVERALL: 8.5
LISTENING: 8.5; READING: 9.0; WRITING: 7.5; SPEAKING: 8.5

Một gánh sách dày không bằng một người thầy dạy hay

Chị Nhân đã từng có một khoảng thời gian tự học IELTS khá dài để xin học bổng du học. Chị đã xuất sắc đạt ngay 7.5 IELTS và có tấm vé đi du học tức thì. Tuy nhiên, sau 4 năm trở lại Việt Nam, chị vẫn chưa thỏa mãn mà muốn thử thách bản thân lên một tầm cao mới. Và lần đầu tiên trong đời học tiếng Anh, chị đã tìm đến thầy Tùng và The IELTS Workshop.

“Dù đi du học bao nhiêu năm, nhưng khi xem xong các video dạy tiếng Anh của Tùng trên Youtube, mình thực sự bị đổ gục trước cách Tùng nói giọng Anh-Mỹ. Đặc biệt, mình thấy cách Tùng dạy tiếng Anh rất hay ở cái khiến mình hiểu được ngay. Truyền đạt vừa hài hước, lại vừa logic. Bài giảng đi vào đầu dễ như một câu chuyện cười dí dỏm vậy.”

phan thị nhân - học viên The IELTS Workshop
Chị Nhân từng tốt nghiêp thạc sĩ năm 2015 theo học bổng Ausaid tại đại học La Trobe, Úc

Vốn khá khó tính trong việc chọn người để làm thầy, chị Nhân rất cẩn thận khi tìm giáo viên dạy IELTS nổi tiếng ở Hà Nội. “Phải nói thật, mình chỉ ấn tượng với mỗi Tùng và anh Tú, nhất là về logic viết bài” – Chị Nhân chia sẻ. “Đó chính là điểm khác biệt rõ nhất mình nhận thấy khi so sánh việc tự học với một loạt tài liệu khô khan, dài dằng dặc, và khi được học bởi một người thầy giáo giỏi”

Quá trình ôn luyện 8.5 IELTS “bá đạo”

Với một người vừa đi làm, vừa ôn IELTS, sắp xếp được thời gian học sao cho hiệu quả là vấn đề khá gian nan. Tuy nhiên, khi học với thầy Tùng, mọi khó khăn về thời gian dường như được giải quyết ổn thỏa.

“Học với thầy Tùng, nhiều khi về nhà không cần phải xem lại bài vở mà vẫn nhớ “dai hơn đỉa”. Cách thầy dạy từ rất tượng hình, đan lồng vô số những câu chuyện thực tế cùng hình ảnh sinh động. Có thể nói đây là cách dạy từ vựng bá đạo nhất.

“Mong muốn ngầm của mình cũng như bao người học IELTS khác, chính là muốn dùng được thật nhiều từ vựng khó và hiếm. Thầy Tùng chính là người đáp ứng được điều này. Đưa từ vào đúng ngữ cảnh cần để nhớ, cùng với American accent quyến rũ của thầy, lại càng khiến mình phát cuồng và nhớ dai hơn”

Thêm vào đó, chị Nhân chia sẻ Thầy Tùng có lối tư duy Writing rất logic và liên kết. Riêng việc học hỏi theo những mẫu câu và từ phổ biến mà thầy dạy cũng đủ để nâng tầm nhanh chóng.

The IELTS Workshop - trung tâm IELTS chất lượng hàng đầu
“Các bài IELTS Writing mẫu của thầy Tùng có được sự logic sắc bén. Thậm chí, đọc xong còn thấy rất “nguy hiểm” vì nhiều bài dùng từ khó, từ hiếm, có tính thử thách – nên lại khiến các học viên thích thú.”

Cuối cùng, chị Nhân có không giấu nổi sự thán phục: “Tùng thực sự có năng khiếu thiên bẩm về ngôn ngữ. Chính đặc điểm này đã chi phối sự lựa chọn của mình khi học Tùng. Cậu ấy sinh ra để làm giáo viên nổi tiếng nữa. Vì thầy tuy trẻ nhưng rất tâm huyết, tận tình, chuyên nghiệp, lúc nào cũng khiến mọi người tràn đầy hứng khởi. Nên mình nghĩ bạn Tùng sinh ra chắc chắn để làm sứ mệnh đi dạy rồi!

Lời khuyên cho các bạn mới học và chuẩn bị thi IELTS

Với Reading, các bạn nên đọc nhiều để học từ và lọc từ. Con đường để có được điểm đọc tốt chắc chỉ nằm số ít ở khâu luyện đề. Nó sẽ nằm nhiều hơn ở quá trình các bạn tích luỹ từ. Nếu bạn còn thời gian ôn luyện dài, bạn nên giải đề một cách từ từ để xem vì sao lại trả lời như thế. Mặt khác, bạn cũng nên có thói quen “chèn ép” mình về thời gian làm bài. Cách giải quyết đề Reading của chị Nhân là: Đọc toàn bộ câu hỏi rồi sau đó mới vào đọc bài. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Với Listening, chị Nhân chủ yếu nghe talkshows của những người nổi tiếng như: Barack Obama, Michelle Obama hay Oprah Winfrey. “Mình nghĩ đó là cách rất nhanh để học văn phong chuẩn, học cách dùng từ của họ khi nói.

Với Speaking và Writing, chỉ cần học thầy Tùng và siêng viết bài là đủ. Tớ chưa khi nào đặt bút viết 1 bài Writing nghiêm chỉnh cả nên tớ nghĩ muốn lên band cao chắc phải viết IELTS thật nhiều. Viết nhiều và được Tùng sửa là được rồi.”

Với chị Phạm Thị Nhân, đạt được 8.5 IELTS là một thành công. Nhưng quan trọng hơn, chị đã có những trải nghiệm học tiếng Anh thật sự bổ ích với sự giúp đỡ của thầy Tùng TIW. Đây là những kiến thức thực tế, giúp chị rất nhiều trong công việccuộc sống định cư ở Úc sau này.

Tham khảo khóa học Senior tại The IELTS Workshop ngay để đạt kết quả giống bạn Nhân nhé!

khóa học ielts senior

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo