fbpx

Phạm Thu Thảo – Hành trình từ nản chí đến 7.5 IELTS

Không có chặng đường nào trải đầy hoa hồng. Và với bạn Phạm Thu Thảo – học viên lớp Senior số 03 tại The IELTS Workshop, đằng sau tấm chứng chỉ 7.5 IELTS xuất sắc là cả một quá trình nỗ lực. Cô học trò trong lớp thầy Đặng Trần Tùng đã chinh phục kỳ thi này như thế nào?

HỌC VIÊN: PHẠM THU THẢO – IELTS OVERALL: 7.5
LISTENING: 8; READING: 8.5; WRITING: 7; SPEAKING: 7

Lớp học TIW không ngờ lại vui đến thế

Buổi học đầu tiên của em không ngờ lại vui đến như thế, như dự báo những buổi học sau của khóa sẽ là một chuỗi những ngày vui ấy.” – Thu Thảo hào hứng kể lại trong ngày báo điểm cho TIW. Cô bạn tâm sự rất ấn tượng vì sự “tếu táo” của thầy. Buổi học lúc nào cũng nghe thấy tiếng cười.

Thu Thảo cũng chia sẻ trước đây em vốn không quá tự tin vào bản thân. Nhưng nhờ có sự động viên của thầy mà bạn đã vững lòng hơn và đạt được kết quả như ngày hôm nay.

“Thầy luôn nhiệt tình, kiên nhẫn kiểm tra từng phần Speaking và Writing của em, giúp em sửa rất nhiều lỗi và học được bao nhiêu kỹ năng hay từ chính thầy. Thầy còn bảo chắc nịch rằng trình độ của em hãy hi vọng vào số điểm ít nhất là 7.0. Nhờ thế mà em tự tin hẳn khi đi thi.”

Ôn thi IELTS không dễ, nhưng đừng nản chí

“Thực sự em không thấy mình quá xuất sắc để có thể đưa lời khuyên cho người khác, nhưng em sẽ vẫn chia sẻ thật nhất những gì mình đã tích lũy được. Để ít nhất cũng có thể hữu ích cho một vài bạn khác.”

Kinh nghiệm đầu tiên Thu Thảo đưa ra chính là…. học càng nhiều càng tốt. Tưởng chừng đây là một điều hiển nhiên, nhưng không phải ai cũng làm được. Theo Thảo, ta nên hãy đặt mục tiêu ôn luyện

Giống như việc chạy bộ để giảm mỡ, sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều khi bạn chạy kiểu nước rút trong một thời gian ngắn – so với việc chạy nhẹ nhàng, đều đều trong thời gian dài. Vậy nên hãy đặt mục tiêu 2 -3 tháng chẳng hạn, trong khoảng thời gian đó hãy học hết công suất, đừng trì hoãn hoặc rong chơi.”

Thứ hai, đừng để bản thân mình nản chí. Thảo bộc bạch: “Hồi đầu học em thấy nản lắm, nhưng dần tự tìm cho mình những cách vừa học vừa chơi rất hợp với bản thân, nên càng ngày em càng thích học.”

Cụ thể, với kỹ năng Listening, Thảo sẽ kiếm video trên Youtube về chủ để mình thích, nghe thật nhiều mà không cần engsub rồi mới nghe luyện đề. Lúc đó, bạn thấy bài nghe không còn thách thức nữa.

Về kỹ năng Speaking, Thu Thảo hay tự nói một mình, tự nhìn loanh quanh thấy gì hay là tự hỏi, tự trả lời. Đồng thời khi xem phim, bạn thường để ý kỹ để bắt chước âm điệu, cách dùng từ, cách nói trong mọi ngữ cảnh đời sống của diễn viên.

Với Writing, Thu Thảo tập trung xây dựng ý tưởng và dàn ý. Bạn cũng đọc nhiều bài mẫu, học cách brainstorm và tránh nhiều lỗi nhất có thể. Và với cường độ, tần suất như đã đề cập đến ở phần đầu.

Sau khi nghe những chia sẻ rất tâm huyết của bạn Thảo, bạn có rút ra được cho mình câu chuyện riêng để đạt điểm cao không? Hãy cùng cố gắng để học một cách thông thái và hiệu quả nhất nhé!

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo