fbpx

5 Kênh Youtube Tự Học IELTS Không Thể Bỏ Qua

học ielts trên youtube

Chuẩn bị cho kì thi IELTS là một quá trình gian nan với nhiều sách vở, tài liệu cứng,… Điều này đôi khi sẽ khiến ta mệt mỏi, nhàm chán, dẫn đến giảm hiệu suất ôn luyện IELTS. 5 kênh Youtube tự học IELTS dưới đây sẽ giúp bạn “làm mới” trí óc, lấy lại động lực học tập, từ đó nâng trình cả 4 kỹ năng mà không tốn một đồng học phí.

1. The IELTS Workshop

kênh youtube học ielts hay nhất

✔ 94,700 người đăng ký
✔ Tham gia từ 03/2017
✔ 4,1 Tr lượt xem

Kênh được xây dựng bởi thầy Đặng Trần Tùng – người đầu tiên tại Việt Nam đạt 3 lần 9.0 IELTS và đội ngũ giảng viên 8.0 trở lên giàu kinh nghiệm của trung tâm The IELTS Workshop. Kênh chia sẻ những kiến thức, phương pháp, tài liệu tự học để được band cao cho cả 4 kỹ năng IELTS. Bên cạnh đó, các thầy cô còn thực hiện những vlog đời thường, du lịch, challenge giải trí,… bằng tiếng Anh rất thú vị.

Hướng dẫn một sample band 9 IELTS Speaking từ thầy giáo The IELTS Workshop

Điểm nổi bật của kênh là các bài học gắn liền với các tư liệu trong đời sống hàng ngày của người Việt, nên ta rất dễ tiếp thu và ứng dụng cho việc tự học. Đối với bài thi đánh giá mức độ thành thạo Anh ngữ như IELTS, việc thí sinh thể hiện mình có thể dùng tiếng Anh một cách tự nhiên là rất quan trọng. Đây cũng là khía cạnh mà The IELTS Workshop tập trung khai thác.

2. mmmEnglish

✔ 2,84 Tr người đăng ký
✔ Tham gia từ 09/2015
✔ 102 Tr lượt xem

Kênh mmmEnglish nổi bật với các video luyện Phát âm chuyên sâu và các bài học Ngữ pháp, Giao tiếp căn bản từ cô Emma. Kênh phù hợp với các bạn mới bắt đầu xây dựng nền tảng tiếng Anh hoặc cần cải thiện phát âm cho Speaking.

Hướng dẫn cải thiện phát âm và giọng từ mmmEnglish

3. IELTS Liz

✔ 1 Tr người đăng ký
✔ Tham gia từ 05/2014
✔ 50 Tr lượt xem

Cô Liz từ IELTS Liz có thể coi là một trong những giảng viên IELTS “đời đầu” có tiếng trong làng IELTS. Các video của cô cung cấp đủ 4 kỹ năng, trong đó phần được đề cập nhiều nhất là phần Writing Task với nhiều bài mẫu chất lượng. Mặc dù kênh không còn cập nhật video mới nữa nhưng các bài học cũ của cô thì vẫn còn nguyên giá trị.

4. BBC Learning English

youtube BBC học ielts

✔ 2,57 Tr người đăng ký
✔ Tham gia từ 06/2008
✔ 123 Tr lượt xem

BBC Learning English là kênh học tiếng Anh từ đài truyền hình lâu đời nhất trên thế giới BBC. Kênh sở hữu số lượng video “khủng” với nhiều chủ điểm – nổi bật là các bản tin ngắn, giúp bạn luyện Nghe và Phát âm. Đặc biệt, nếu bạn nào muốn luyện theo giọng Anh – Anh thì nên theo dõi kênh này.

5. TEDxTalks

youtube Ted học ielts

✔ 23,4 Tr người đăng ký
✔ Tham gia từ 06/2009
✔ 4296 Tr lượt xem

TEDxTalks cung cấp các video diễn thuyết với nhiều chủ đề từ Giáo dục, Y tế, Môi trường,… chuyên sâu – giúp bạn trau dồi tiếng Anh. Không chỉ có thêm kiến thức về xã hội hữu ích, bạn còn được luyện Nghe, học cách thuyết trình dẫn dắt trong phần Speaking từ các diễn giả nổi tiếng.

Cách học một ngôn ngữ bất kỳ trong 6 tháng – từ diễn giả TED

Kênh phù hợp với những bạn đã có nền tảng Anh ngữ cơ bản. Ngoài ra, đây không phải kênh chuyên sâu cho việc luyện thi IELTS nên bạn cần lưu ý chọn lọc nội dung để học.

Tạm kết

Trên đây là 5 kênh Youtube tự học được đánh giá cao và rất hữu ích cho quá trình ôn luyện IELTS. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn những kênh Youtube phù hợp với trình độ của bản thân nhé.

Nếu bạn cần một kế hoạch hoàn hảo cũng những phương pháp học phù hợp, hãy liên hệ ngay với TIW để nhận lộ trình dành riêng cho bản thân mình nhé.

lộ trình ielts