fbpx

Ứng dụng phương pháp Present – Practice – Produce vào học tiếng Anh

Phương pháp Present – Practice – Produce là một phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả đã được nghiên cứu và áp dụng trong nhiều khóa học, bao gồm cả khóa học THPT Quốc gia và thi chứng chỉ IELTS. Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết sau nhé!

1. Phương pháp Present – Practice – Produce là gì?

Phương pháp Present - Practice - Produce là gì?
Phương pháp Present – Practice – Produce là gì?

Phương pháp Present Practice Produce (PPP) là một phương pháp giảng dạy ngôn ngữ mà thầy cô tập trung vào việc cung cấp cho học sinh các kỹ năng cần thiết để sử dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả. PPP bao gồm ba giai đoạn chính:

 • Present (Giới thiệu): Ở giai đoạn này, giáo viên sẽ giới thiệu cho học viên một khái niệm, một ngữ pháp hay một từ vựng mới thông qua các hoạt động như trình bày, giải thích, ví dụ và câu hỏi đố.
 • Practice (Thực hành): Sau khi giới thiệu, học viên sẽ được yêu cầu thực hành bằng cách thực hiện các bài tập hoặc các hoạt động thực tế. Mục đích của giai đoạn này là giúp học viên hiểu rõ hơn về khái niệm hay ngữ pháp mới, và trau dồi kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của họ.
 • Produce (Sản xuất): Giai đoạn cuối cùng của PPP là yêu cầu học viên sản xuất một sản phẩm sử dụng ngôn ngữ mới đã học được trong hai giai đoạn trước đó. Ví dụ, nếu giáo viên đã giới thiệu cho học viên cách mô tả một người, giai đoạn Produce sẽ yêu cầu học viên mô tả một người mà họ biết hoặc một người mà giáo viên yêu cầu.

2. Lợi ích của Phương pháp Present Practice Produce

Lợi ích của Phương pháp Present Practice Produce
Lợi ích của Phương pháp Present Practice Produce

Phương pháp Present – Practice – Produce mang lại rất nhiều lợi ích trong việc giúp bạn nâng cao trình độ Tiếng anh. Cụ thể: 

 • Giúp bạn tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng hơn: Phương pháp 3P bắt đầu bằng việc giới thiệu các khái niệm và cụm từ mới thông qua bài giảng hoặc giáo trình. Bạn sẽ tiếp cận kiến thức nhanh chóng, hiệu quả đặc biệt là đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.
 • Tăng tính tương tác: Phương pháp Present – Practice – Produce tập trung vào việc tương tác để tạo ra một môi trường học tập năng động và sôi động. bạn sẽ được khuyến khích tham gia vào các hoạt động thực hành như đối thoại, diễn giải và viết bài.
 • Áp dụng linh hoạt trong nhiều tình huống học tập: Phương pháp 3P có thể áp dụng linh hoạt trong nhiều tình huống học tập, từ lớp học trực tiếp đến học trực tuyến. Bạn sẽ tiếp cận kiến thức một cách thuận tiện hơn và tận dụng được những cơ hội học tập khác nhau.
 • Tạo động lực: Phương pháp Present – Practice – Produce giúp tạo động lực cho sinh viên bằng cách yêu cầu họ thực hành ngôn ngữ một cách thường xuyên. Việc sử dụng ngôn ngữ sẽ giúp học viên cảm thấy tự tin hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ.

Xem thêm: Những phương pháp tự luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả của thầy Đặng Trần Tùng

3. Cách áp dụng phương pháp Present Practice Produce vào học Tiếng Anh

 • Đầu tiên, phương pháp này bắt đầu với bài giảng (Present), trong đó giáo viên giới thiệu về chủ đề mới và cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản liên quan đến chủ đề đó.
 • Tiếp theo là giai đoạn thực hành (Practice), trong đó bạn sẽ được thực hành sử dụng các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và kỹ năng nghe, nói, đọc và viết liên quan đến chủ đề đó.
 • Cuối cùng là giai đoạn sản xuất (Produce), trong đó bạn được yêu cầu tự tạo ra các câu hoặc đoạn văn sử dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được. Đây là giai đoạn để bạn tự tin ứng dụng những gì đã học vào thực tế.

Các khóa học tại The IELTS Workshop sử dụng phương pháp Present Practice Produce

Nhận thấy được các ưu điểm tuyệt vời của phương pháp Present – Practice – Produce này, trung tâm The IELTS Workshop xin giới thiệu đến bạn đọc các cách cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ nhanh chóng, hiệu quả qua các khóa học sau đây:

 • Khóa học hệ Basic – Foundation & Freshman: Bạn sẽ được học một cách bài bản các kiến thức nền của Tiếng Anh. Các bài học được chọn những chủ đề hết sức gần gũi và không gây áp lực nặng nề cho học sinh về vấn đề ngữ pháp. Bạn sau khi học xong khối Basic sẽ không những sử dụng tốt các điểm ngữ pháp mà còn biết cách diễn đạt về cuộc sống.
 • Khóa học hệ Receptive – Sophomore & Junior: Hệ giáo trình này tập trung vào việc cải thiện tối đa khả năng đọc và nghe của bạn – gắn liền mật thiết với IELTS. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm các bài đọc và nghe chính thống của IELTS cùng cấu trúc bài thi.
 • Khóa học hệ Productive – Pre-Senior và Senior: là hệ đào tạo thành công nhất tại trung tâm TIW. Với nền tảng vững chắc được cung cấp từ 2 hệ đào tạo trước, bạn sẽ đủ tự tin để trải nghiệm luyện thi IELTS và luyện kỹ năng tiếng Anh. Tài liệu khóa học này tập trung vào viết và nói, giúp bạn thảo luận cũng như bóc tách các vấn đề khó, nhiều tranh cãi trên thế giới.
 • Khóa học hệ Advanced – Master: Lớp học được dẫn dắt bởi các giáo viên đạt IELTS 8.5/9.0 như thầy Đặng Trần Tùng. Những kiến thức trong giáo trình này được cập nhật sát nhất với bộ đề và chủ đề mới nhất của IELTS.

Xem thêm: Phương pháp luyện thi IELTS CẤP TỐC hiệu quả trong thời gian ngắn nhất

Tạm kết 

Trong bài viết trên, trung tâm The IELTS Workshop đã giới thiệu đến bạn phương pháp Present – Practice – Produce hỗ trợ học tiếng anh hiệu quả. Hãy đến với trung tâm The IELTS Workshop để trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều kỹ năng tiếng Anh bổ ích khác. Chúc bạn sớm chinh phục được đỉnh cao Anh ngữ!

Nếu bạn cần một kế hoạch hoàn hảo cũng những phương pháp học phù hợp, hãy liên hệ ngay với TIW để nhận lộ trình phù hợp dành riêng cho bản thân mình nhé.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo