fbpx

Điều kiện để được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ 2022

Điều kiện để được miễn thi tốt nghiệp

Theo công văn 1318/BGDĐT-QLCT của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó quy định rõ điều kiện miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ. Vậy điểm IELTS bao nhiêu thì được miễn thi tốt nghiệp? Cùng đọc bài viết sau để khám phá thêm các thông tin về kỳ thi này nhé. 

Điều kiện để được miễn thi Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2022

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với thang điểm 4.5 IELTS là bạn đã đủ điều kiện xét điểm 10 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, có 2 trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2022 gồm: 

 • Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ;
 • Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường THPT) hợp lệ:
  – Tiếng Anh: chứng chỉ TOEFL ITP 450 điểm – TOEFL iBT 45 điểm do Educational Testing Service (ETS) cấp; chứng chỉ IELTS 4.0 do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp. 

  – Tiếng Nga: chứng chỉ TORFL cấp độ 1 do Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội cấp.

  – Tiếng Pháp: chứng chỉ TCf (300 – 400) hoặc chứng chỉ DELF B1 do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (CIEP) 

  – Tiếng Trung Quốc: chứng chỉ HSK cấp độ 3, do Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban); Uỷ ban Khảo thí trình độ Hán ngữ Quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese); Tổng bộ Viện Khổng Tử (Trung Quốc) cấp. Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3 do Uỷ ban công tác thúc đẩy Kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ quốc gia (Steering Committee for the Test of Proficiency – Huayu) cấp. 

  – Tiếng Đức: chứng chỉ Goethe-Zertifikat B1, chứng chỉ Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1, chứng chỉ Zertifikat B1 do Uỷ ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA)

  – Tiếng Nhật, chứng chỉ JLPT cấp độ N3 do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản Japan Foundation cấp. 
IELTS 4.0 được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ? 

Có nên dừng lại ở mức điểm IELTS 4.5 để tốt nghiệp 

Tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng là một trong những yếu tố giúp việc học đại học của bạn trở nên thuận lợi giúp bạn phát triển kỹ năng và có cơ hội việc làm sau này tốt hơn. Vậy thì tại sao chỉ dừng lại ở mức điểm 4.5, bạn có thể ôn luyện IELTS để đạt được số điểm cao hơn để dễ dàng nhận được nhiều cơ hội hơn. 

Bao nhiêu điểm IELTS được miễn thi đại học

Với mức điểm 4.0 – 4.5 IELTS chỉ thể hiện khi bạn biết sơ lược về tiếng Anh, chưa đủ để đáp ứng xét tuyển đại học hay du học. Vì thế, bạn có thể bứt phá lên mức điểm 6.0 hoặc 7.0 để có thêm nhiều cơ hội cho quá trình học tập và làm việc.

Mong rằng với những chia sẻ của The IELTS Workshop về chủ đề “Điểm IELTS bao nhiêu thì được miễn thi tốt nghiệp 2022?” sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. 

Tham khảo ngay lộ trình IELTS tại The IELTS Workshop để được tư vấn lộ trình phù hợp với bản thân mình nhé.

lộ trình ielts