fbpx

Tổng hợp các trang Web luyện nghe chép chính tả chất lượng

Nghe chép chính tả là một phương pháp tăng trình nghe khá được ưa chuộng. Đây cũng là cách để bạn nâng band Listening IELTS của mình nhanh chóng. Để giúp bạn có một quá trình ôn luyện thật hiệu quả. The IELTS Workshop (TIW) gửi đến bạn top những trang web luyện nghe chép chính tả chất lượng. Đây là những website uy tín với lượng người dùng đông đảo, hãy cùng theo dõi nhé. 

Phương pháp luyện nghe chép chính tả

Phương pháp luyện nghe chép chính tả là phương pháp giúp người học tăng “trình” nghe khá hiệu quả. Đây là phương pháp đã tồn tại một thời gian dài. Tuy nhiên, lại chưa được nhiều người biết đến. 

Luyện nghe chép chính tả là bạn lắng nghe một đoạn hội thoại bất kỳ nào đó. Sau đó chép lại toàn bộ những gì bạn đã nghe được. Bước tiếp theo, bạn có thể tiến hành check lại thông tin để kiểm tra những lỗi sai của mình.  

Với cách luyện tập đơn giản này, bạn có thể cải thiện khả năng nghe của mình một cách đáng kể đấy. 

Xem thêm: Tăng band Listening IELTS với luyện nghe chép chính tả tiếng Anh

trang web luyện nghe chép chính tả

Phương pháp luyện nghe chép chính tả được nhiều người sử dụng 

Top 3 trang web luyện nghe chép chính tả chất lượng

Website Listen A Minute

Listen A Minute là một trang web với nguồn tài liệu nghe cực kỳ đa dạng. Trang web có tổng số 479 bài nghe và được phân loại theo bảng chữ cái A, B, C. Những bài nghe này còn được chia thành nhiều chủ đề khác nhau để tạo sự thuận tiện cho người học. 

Thời lượng mỗi bài nghe khoảng 1 phút, và có sẵn phần transcripts bên dưới. Điều này cực kỳ thuận tiện đối với người học đang sử dụng phương pháp luyện nghe chép chính tả. Bởi bạn có thể nghe và sau đó kiểm tra ngay mà không mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, trang web Listen A Minute còn cung cấp bài tập sau mỗi bài nghe. Giúp bạn có thể chủ động thực hành để ghi nhớ từ vựng. 

Bên cạnh đó, để phục vụ cho việc học offline, bạn có thể tải file nghe cùng transcripts về máy tính, điện thoại của mình. Việc tổng hợp những bài nghe ngắn thuộc nhiều chủ đề khác nhau có thể giúp bạn có hứng thú hơn. Bạn có thể tìm kiếm bài nghe theo sở thích của mình để việc học được hiệu quả. 

website luyen nghe chep chinh ta

Giao diện Website Listen A Minute

Website TED

Hẳn trong cộng đồng học tiếng Anh, TED đã là website khá quen thuộc. Đây là trang web chuyên cung cấp những kiến thức về cuộc sống, những vấn đề xã hội,… được trình bày bởi nhiều diễn giả nổi tiếng trên thế giới. Ngoài đem đến những điều bổ ích cho người xem, TED còn là một trong những website học tiếng Anh được nhiều người yêu thích. Đặc biệt đây còn là nguồn luyện nghe chính tả vô cùng chất lượng. 

Với hệ thống nội dung cực kỳ phong phú, đủ mọi lĩnh vực. Cùng thiết kế website thu hút, dễ nhìn, giúp bạn dễ dàng tìm ra chủ đề mình muốn. Ngoài transcripts được biên tập sẵn, bạn còn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều phiên bản khác được phân tích rõ về ngữ pháp, từ vựng,… trên mạng.

Tuy nhiên, để có thể luyện nghe một cách hiệu quả nhất với TED. Bạn cần xây dựng một nền tảng tiếng Anh cơ bản trước để nghe hiểu trọn vẹn hơn. 

các website luyện nghe chép chính tả

Giao diện bắt mắt của website TED

Website Breaking News English

Giống như tên gọi, Breaking News English là trang web cập nhật tin tức về đời sống, các vấn đề xã hội bằng tiếng Anh. Tin tức này được cập nhật thường xuyên giúp bạn nắm bắt thông tin dễ dàng hơn. 

Ngoài việc cung cấp file nghe MP3 cho người đọc tải về máy. Breaking News English còn mang đến nhiều dạng bài tập như True/False, Multiple Choice,.. Việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp bạn dễ dàng nâng trình độ đấy. 

Mỗi đoạn nghe của Breaking News English có thời lượng từ 1-2 phút. Đồng thời còn có chức năng chỉnh tốc độ Slowest – Slower – Medium – Faster – Fastest. Bạn có thể lựa chọn tốc độ phù hợp với mình và tăng tốc độ dần để nâng cao khả năng nghe nhé. 

cac website luyen nghe chep chinh ta

Giao diện website Breaking News English

Kết

Trên đây là một số gợi ý về các trang web luyện nghe chép chính tả mà bạn có thể tham khảo. Đồng thời phối hợp giữa nghe và làm bài tập sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình nghe. Đừng quên tham khảo thêm nhiều tips làm bài nghe khác tại chuyên mục IELTS Listening của The IELTS Workshop nhé. 

Tham khảo lộ trình luyện thi IELTS tại đây.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo