fbpx

5 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh Theo Trình Độ

Listening là kỹ năng có thể tự học hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều bạn sĩ tử thường gặp vấn đề đã nghe rất nhiều mà không thấy cải thiện. Lí do có thể nằm ở việc bạn nghe chưa đúng trình độ hiện tại. Dưới đây là 5 trang web luyện nghe tiếng Anh có phân trình độ, cực phù hợp giúp bạn “lên trình” Listening nhanh chóng.

1. ESL Lab trang web luyện nghe tiếng Anh – kết hợp nghe và làm trắc nghiệm

ESL Lab bao gồm các bài nghe theo 3 mức độ là EasyMediumDifficult. Với các bạn muốn nghe chuyên sâu ở trình độ cao hơn, hãy vào chuyên mục Academic English Listening (Luyện Nghe học thuật). Ở đây, bạn sẽ được luyện ở 3 mức độ là IntermediateDifficultVery difficult.

trang web luyện nghe tiếng Anh 1
Người học có thể vừa nghe, vừa làm trắc nghiệm trên trang ESL

2. News In Level – tin tức tiếng Anh mỗi ngày

Khi nói về cách học Listening hiệu quả, các “cao thủ” IELTS luôn chia sẻ kinh nghiệm nghe đài hay ti vi. Nghe các bản tin không chỉ giúp bạn có được thông tin mang tính thời sự, đề tài đa dạng, kiến thức phổ thông hữu ích, mà quan trọng là không bị hạn chế về trình độ.

trang web luyện nghe tiếng Anh 2
News In Level cập nhật liên tục những tin tức mới nhất

Đúng như tên gọi, trang News in Level cho truy cập những bản tin bằng tiếng Anh ở 3 trình độ khác nhau. Nhược điểm duy nhất là kênh không có các bài luyện tập trực tiếp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tạo thói quen nghe để tăng cường tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày.

3. Listen and Write – phương pháp nghe – chép chính tả

trang web luyện nghe pp nghe chép chính tả
Dictation đã được nhiều người áp dụng để học Nghe hiệu quả

Đây là trang web luyện nghe tiếng Anh luyện nghe theo phương pháp Dictation (nghe – chép chính tả) với hơn 15 trình độ khác nhau. Các bài nghe được phân nhỏ, lấy từ các bản tin, phim ảnh,… với nhiều chủ đề đa dạng. Đặc biệt, Listen-and-write cung cấp tới 4 dạng bài tập để người học làm quen cũng như luyện tập với phương pháp này.

  • Full mode: Gõ full từng từ một cho tới khi hết câu
  • Quick mode: Chỉ gõ mỗi chữ đầu tiên của từ
  • Blank mode: Chỉ gõ keyword còn trống
  • Correction mode: Tự nghe và gõ rồi sửa lại theo những chỗ hệ thống đánh sai

4. Breaking News English – luyện nghe bài bản theo chủ đề

trang web luyện nghe tiếng Anh qua tin tức

Không riêng gì Listening, trang web Breaking News English kết hợp cả các bài học về Reading, Ngữ pháp, Từ vựng – chia thành 7 levels. Điều thú vị là bạn sẽ được vừa nghe vừa điền từ còn thiếu, trả lời các câu hỏi nghe – hiểu và thảo luận về những câu hỏi liên quan.

5. Elllo – thư viện nghe trực tuyến

Elllo7 trình độ nghe – chia làm audio lessonsvideo lessons với hơn 2500 bài học.

thư viện nghe online

Giao diện trang web ở mức tối giản, cốt cũng là để người học tập trung trong lúc nghe. Trong Audio lessons, mỗi bài nghe gồm transcript, từ vựng và quiz. Còn Video lessons lại nghiêng về những vấn đề chuyên sâu nhằm chia sẻ quan điểm, Điểm cộng của trang này là sự đa dạng của đề tài.

Kết

Trên đây là 5 trang web luyện nghe tiếng Anh theo trình độ mà The IELTS Workshop đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Bài nghe ở trình độ quá thấp sẽ rất phí công, trong khi bài nghe ở trình độ quá cao sẽ dễ khiến ta bị nản. Do đó, có nguồn luyện nghe và phương pháp học Listening phù hợp là rất cần thiết. Để test trình độ của bản thân, các bạn có thể truy cập tại đây.

XEM THÊM:
Tài liệu luyện IELTS Listening từ cơ bản đến nâng cao
IELTS Listening Actual Test – ôn từ đề thi thật

Ở The IELTS Workshop, các bạn sẽ được hỗ trợ trong việc định hướng, xác định mục tiêu của bản thân, từ đó xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất. Chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với TIW nhé!

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo