fbpx

Top 10 gương mặt xuất sắc đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam

Trong lĩnh vực học thuật, việc đạt được số điểm tuyệt đối 9.0 trong kỳ thi IELTS là một thành tựu đáng ngưỡng mộ và hiếm hoi. Điều này không chỉ phản ánh năng lực sử dụng tiếng Anh xuất sắc mà còn cho thấy sự nỗ lực, kiên trì vượt bậc của mỗi cá nhân. Tại Việt Nam, có rất ít người có thể chinh phục được đỉnh cao này. Dưới đây,  The IELTS đã tổng hợp danh sách 10 gương Mặt xuất sắc đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam. Cùng theo dõi ngay bây giờ nhé!

1. Đặng Trần Tùng – Người 6 lần đạt 9.0 IELTS ở Việt Nam

Thầy Đặng Trần Tùng không còn quá xa lạ trong giới IELTS, được nhiều người ngưỡng mộ. Thầy đã xuất sắc đạt thành tích nổi bật khi cán mốc 9.0 trong 6 lần thi liên tiếp, là 1 trong 5 người đầu tiên đạt điểm 9.0 IELTS tại Việt Nam. Đặc biệt mới đây nhất, vào chiều 31/7/2023, IDP Việt Nam xác nhận Đặng Trần Tùng đã đạt 9.0 ở tất cả các kỹ năng.

Đặng Trần Tùng – Người 6 lần đạt 9.0 IELTS ở Việt Nam
Đặng Trần Tùng – Người 6 lần đạt 9.0 IELTS ở Việt Nam

Thành tích ấn tượng của thầy là kết quả của sự cống hiến và sự chăm chỉ trong quá trình ôn thi. Thầy Tùng được biết đến là người sáng lập The IELTS Workshopđơn vị luyện thi IELTS uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong nhiều năm qua đến nay.  Đồng thời, thầy đã xuất bản nhiều cuốn sách ôn thi IELTS hiệu quả cho các bạn học sinh – sinh viên.

2. Nguyễn Bảo Vân – Giáo viên thứ hai tại The IELTS Workshop đạt 9.0 IELTS

Một trong những gương mặt nổi bật đạt 9.0 IELTS gần đây nhất là Nguyễn Bảo Vân – hiện đang là một trong những giáo viên giảng dạy xuất sắc tại The IELTS Workshop (TIW). Cô là một người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho rất nhiều học viên nhờ vào thành tích đáng nể của mình trong kỳ thi IELTS. Cụ thể, vào ngày 25/03 năm nay, cô Bảo Vân đã đạt điểm 9.0 ở ba kỹ năng: Listening, Reading và Speaking, cùng với điểm 8.0 ở kỹ năng Writing, chinh phục tổng điểm 9.0 IELTS Overall.

Nguyễn Bảo Vân - Top 10 gương Mặt xuất sắc đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam
Nguyễn Bảo Vân – Giáo viên thứ hai tại TIW thành công chinh phục 9.0 IELTS

Việc đạt được điểm số cao này không phải là điều dễ dàng. Để có được thành công như vậy, cô Bảo Vân đã trải qua quá trình học tập và luyện thi rất nghiêm túc và kiên trì. Một lần nữa, cô Nguyễn Bảo Vân và thầy Đặng Trần Tùng đã trở thành những người truyền cảm hứng không chỉ cho các học viên tại The IELTS Workshop mà còn cho tất cả các học viên khắp Việt Nam.

3. Luyện Quang Kiên – Người đầu tiên đạt 9.0 cả 4 kỹ năng ở Việt Nam

Luyện Quang Kiên (31 tuổi, Hà Nội) là người đầu tiên tại Việt Nam đạt 9.0 IELTS ở cả 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing.

Luyện Quang Kiên – Người đầu tiên đạt 9.0 cả 4 kỹ năng ở Việt Nam
Luyện Quang Kiên – Người đầu tiên đạt 9.0 cả 4 kỹ năng ở Việt Nam

Vào ngày 6/6/2023, theo IDP – một trong hai đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam – đã xác nhận lần đầu tiên đơn vị này có thí sinh đạt 9.0 ở tất cả các kỹ năng của bài thi IELTS. Thầy Kiên hiện tại là một trong những thầy giáo thu hút nhiều hoc sinh theo học IELTS. Trước đó, thầy Kiên đã trải qua hơn 40 lần thi IELTS và đạt 7.5 IELTS ở lần thi đầu tiên. Mục đích của việc học và thi IELTS theo thầy chia sẻ là để chứng thực phương pháp giảng dạy cũng như liên tục cập nhật những dạng đề mới.

4. Trần Hoài Giang – Người đạt 9.0 IELTS đầu tiên tại Việt Nam

Được biết, cô Trần Hoài Trang sinh năm 1987, nguyên giảng viên khoa Tiếng Anh – Đại học Ngoại Ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội. Vào 01/2011, cô Trần Hoài Giang đã thu hút đông đảo sự quan tâm khi trở thành người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS. 

Trần Hoài Giang – Người đạt 9.0 IELTS đầu tiên tại Việt Nam
Trần Hoài Giang – Người đạt 9.0 IELTS đầu tiên tại Việt Nam

Trong kỳ thi tại IDP Việt Nam, cô Giang đã xuất sắc đạt 9.0 Overall và điểm tuyệt đối với 3 điểm 9 cho các kỹ năng Listening, Reading và Writing trong kì thi IELTS diễn ra vào ngày 15/1/2011.

5. Cô Trương Hải Hà – Một trong số ít người phụ nữ Việt Nam đạt 9.0 IELTS

Cô Trương Hải Hà (1989), cựu sinh viên khoa Sư phạm tiếng Anh trường Đại học Ngoại ngữ và song bằng khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Tổng điểm thi IELTS của cô là 9.0, với không kỹ năng nào dưới 8.5.

Cô Trương Hải Hà – Một trong số ít người phụ nữ Việt Nam đạt 9.0 IELTS
Cô Trương Hải Hà – Một trong số ít người phụ nữ Việt Nam đạt 9.0 IELTS

Từ khi còn ngồi trên giảng đường Đại học, cô Hà đã chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình thành thạo hai ngoại ngữ Anh – Thái qua các giải thưởng. Đặc biệt, cô còn là thủ khoa tốt nghiệp của trường Đại học Ngoại ngữ. Sau khi ra trường cô được giữ lại trường đảm nhiệm công việc giảng dạy tại khoa Sư phạm tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ

6. Nguyễn Hàng Phương Dung – Nữ sinh phía Nam đầu tiên thi IELTS 9.0

Vào năm 2015, cô Phương Dung- sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. trở thành thí sinh đầu tiên ở khu vực phía Nam đạt điểm tuyệt đối IELTS 9.0. Vào thời điểm đó, cô Dung đã đạt số điểm 8.0 với kỹ năng Writing và 9.0 đối với 3 kỹ năng còn lại là Listening, Reading và Speaking.

Nguyễn Hàng Phương Dung - Nữ sinh phía Nam đầu tiên thi IELTS 9.0
Nguyễn Hàng Phương Dung – Nữ sinh phía Nam đầu tiên thi IELTS 9.0

Về kinh nghiệm học tiếng Anh của cô, từ nhỏ cô đã được tiếp xúc với ngoại ngữ. “Ba mẹ chính là những người đầu tiên truyền cảm hứng cho em say mê ngôn ngữ Anh“. Cô đã thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh thông qua những cuốn sách truyện, những chương trình tiếng Anh cho trẻ nhỏ và dần dần nuôi ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Anh.

7. Nguyễn Phạm Hà Trang

Nguyễn Phạm Hà Trang, sinh năm 1995, là một trong những gương mặt nổi bật trong cộng đồng học tiếng Anh tại Việt Nam. Với thành tích ấn tượng đạt điểm tuyệt đối 9.0 trong kỹ năng Listening của kỳ thi IELTS.

Nguyễn Phạm Hà Trang không phải là người có nhiều thời gian rảnh rỗi. Cô phải cân bằng giữa công việc, học tập và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chính sự bận rộn này đã trở thành động lực thúc đẩy cô tìm ra những cách học tiếng Anh linh hoạt và hiệu quả.

Cô chia sẻ: “Mặc dù không có nhiều thời gian rảnh nhưng Trang thường tranh thủ những lúc làm việc nhà để nghe các chương trình nước ngoài như CNN, BBC hay Discovery. Khi xem phim, không nhất thiết là phải nghe và hiểu hết mà quan trọng là bắt được giọng (accent) và ngữ âm của người nói, sau này khi quen dần ta sẽ hiểu được nội dung giao tiếp như một phản xạ“.

8. Vũ Hải Đăng – Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS Writing

Vũ Hải Đăng không chỉ đạt điểm tuyệt đối 9.0 trong kỳ thi IELTS, mà còn đặc biệt xuất sắc khi đạt điểm tuyệt đối ở kỹ năng Viết – một phần thi được đánh giá là khó khăn nhất. Điều này đã chứng minh khả năng ngôn ngữ và tư duy vượt trội của anh. Hơn thế nữa, anh còn là một trong 10 gương mặt Việt Nam vinh dự nhận học bổng Chevening toàn phần của Chính phủ Anh – một học bổng danh giá dành cho những cá nhân xuất sắc trên toàn thế giới.

Vũ Hải Đăng - Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS Writing
Vũ Hải Đăng – Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS Writing

Vũ Hải Đăng là gương mặt quen thuộc bởi anh thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm tự học ôn thi IELTS. Anh chia sẻ rằng, việc tự học là một yếu tố then chốt giúp anh đạt được thành công như ngày hôm nay.

9. Nguyễn Quý Anh – Một trong số gương mặt trẻ đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam

Nguyễn Quý Anh (sinh năm 2005) đã xuất sắc đạt điểm 9.0 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên khi đang học lớp 12 Anh 1, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Quý Anh đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở cả 3 kỹ năng Listening, Reading và Speaking, riêng ở kỹ năng Writing, nam sinh đạt 8.0, điểm trung bình cuối cùng là 9.0. 

Nguyễn Quý Anh - Một trong số gương mặt trẻ đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam
Nguyễn Quý Anh – Một trong số gương mặt trẻ đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam

Quý Anh chia sẻ khá tự tin vào khả năng Tiếng Anh của mình cũng như quan niệm tiếng Anh đơn thuần là công cụ giao tiếp, sử dụng trong học tập, công việc và cuộc sống, không phải một môn học để “cày cuốc” vì điểm số. Ngoài ra, theo Quý Anh, việc học tiếng Anh sẽ tự nhiên nhất nếu mọi người sử dụng nó trong đời sống hàng ngày và theo nhu cầu, sở thích của bản thân.

10. Kiều Hà Trang – Nữ sinh lớp 11 đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam

Đầu tháng 9 năm 2023, Kiều Hà Trang, học sinh lớp 11 Anh 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, đã bất ngờ nhận được thông báo đạt 9.0 IELTS. Trong đó, cả ba kỹ năng Nghe, Nói, Đọc của Trang đều đạt 9.0, riêng kỹ năng Viết đạt 8.0.

Kiều Hà Trang - Nữ sinh lớp 11 đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam
Kiều Hà Trang – Nữ sinh lớp 11 đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam

Trang cho biết em đã được tiếp xúc với tiếng Anh từ khá sớm. Khi lên 3 tuổi, Trang đã được tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc nghe thụ động từ sách nói hoặc truyện. Về sau, Trang gắn việc học tiếng Anh thông qua những thứ mình yêu thích như đọc sách, xem phim, nghe nhạc….

Tạm kết

Trên đây là top 10 gương Mặt xuất sắc đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam mà bạn nên biết. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được hình mẫu phù hợp mà mình muốn theo đuổi – người có thể truyền kiến thức, động lực và cảm hứng tốt nhất để bắt tay vào công cuộc chinh phục IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung nhé!

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo