fbpx

[Review + Download] Sách 50 Debate Prompts For Kids

Đây là tài liệu có giá trị rất lớn đối với ai muốn trau dồi kỹ năng brainstorming và tìm kiếm ý tưởng cho IELTS Writing và Speaking.

Giới thiệu sách Ý tưởng cho 50 chủ đề phổ biến trong IELTS

Nguyên bản của cuốn sách này có tên là: “50 Debate Prompts For Kids”. Đây vốn là tài liệu nhằm cải thiện kỹ năng trang biện (debate) dành cho học sinh tại Mỹ. Nếu các bạn đã từng nghe tới các gameshow tranh biện như “Trường Teen” hay The Debaters” của Đài truyền hình Việt Nam, thì cuốn sách này có thể coi là một công cụ đắc lực cho bất cứ ai muốn tham gia chương trình đó.

Các sĩ tử IELTS hoàn toàn có thể tận dụng cuốn sách này để cải thiện kỹ năng brainstorming và tham khảo các ý tưởng cho Writing và Speaking.

Content of 50 debate prompts

Cuốn sách sẽ phù hợp với bạn đã có kiến thức nền IELTS Writing/ Speaking, đang gặp vấn đề bí ý tưởng. Nếu chưa biết trình độ mình đang ở đâu, các bạn có thể tham gia làm test và nhận tư vấn lộ trình học tại ĐÂY nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu ôn luyện phù hợp với trình độ của bản thân ở đây: Tài liệu IELTS Writing bài bản 0 – 7.5+

Sách bao gồm:

  • 50 chủ đề về văn hóa – kinh tế – xã hội. Mỗi chủ đề đưa ra ý tưởng và gợi ý lập luận cho 2 phe: Tán thành hoặc Phản đối.
  • Mỗi chủ đề sẽ có 3 – 4 topic vocabulary
Review sách 50 debate prompts

Sử dụng sách để cải thiện IELTS Writing và Speaking

ƯU ĐIỂM CỦA SÁCH: 50 topics tương tự với các topics trong IELTS Writing và Speaking.

Sách 50 debates prompts

Ví dụ, với chủ đề “Should animal be used to test new products?”, ta có đề Writing tương ứng: “Nowadays animal experiments are widely used to develop new medicines and to test the safety of other products. Some people argue that these experiments should be banned because it is morally wrong to cause animals to suffer, while others are in favour of them because of their benefits to humanity.” (Đề thi thật 12/10/2019)

Xem thêm: Tổng hợp đề thi IELTS Writing 2020

Hay “Should celebrities be responsible for the products they endorse”?, “Should celebrities speak out on political issues?” đều là những câu hỏi có thể gặp trong Part 3 Speaking topic “Celebrities”.

Đối với IELTS Writing: Sử dụng ideas có sẵn để phát triển thành một bài viết hoàn chỉnh.
Đối với IELTS Speaking: Sử dụng topics để luyện nói, hay thậm chí là để tham gia “debate” với bạn bè.

Xem thêm: Tổng hợp bài mẫu & từ vựng IELTS Speaking

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ý tưởng trả lời do topic quá khó, hãy tham khảo thêm một vài kinh nghiệm của thầy Đặng Trần Tùng trong video dưới đây nhé.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA SÁCH: Do phục vụ mục đích debate cho đối tượng chủ yếu là học sinh nên vác ý tưởng trong cuốn sách các chủ đề còn ở mức khái quát chung. Tài liệu yêu cầu người học phải chủ động luyện tập nhiều. Không có tiêu chuẩn đánh giá nào cho phần trình bày của người học

Cuốn sách là tài liệu đáng đọc nếu bạn muốn tìm kiếm, đa dạng ý tưởng. Tuy nhiên, muốn nâng band điểm Writing/Speaking, các sĩ tử IELTS phải cần có sự tiến bộ trong tư duy, chứ không thể chỉ dựa vào bài mẫu. Đây là kỹ năng rất khó để tự học, do đó, bạn hãy liên hệ đến The IELTS Workshop để được định hướng lộ trình và phương pháp, từ đó cải thiện band điểm trong thời gian ngắn nhất nhé.

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts

 

 

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo