fbpx

Cấu trúc Before: cách dùng và bài tập chi tiết

Cấu trúc Before là một trong các cấu trúc cơ bản được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh. Hãy cùng The IELTS Workshop ôn tập lại kiến thức một cách chi tiết để biết cách áp dụng đúng cấu trúc Before trong tiếng Anh nhé.

Cấu trúc Before

Cấu trúc Before ở thì quá khứ thường dùng để mô tả một hành động xảy ra trước một hành động khác trong quá khứ. Tùy vào từng trường hợp mà ta chia động từ cho câu chứa Before cho phù hợp.

Trường hợp ta muốn nhấn mạnh vào hành động đã xảy ra trong quá khứ, cả động từ chính và động từ ở mệnh đề chứa Before đều chia ở thì quá khứ đơn.

Cấu trúc: Before + Thì quá khứ đơn, Thì quá khứ
Hoặc Thì quá khứ đơn+ Before + Thì quá khứ đơn

Ví dụ:

  • We made popcorn before he arrived. = Before he arrived, we made popcorn. (Chúng tôi đã làm bỏng ngô trước khi anh ấy đến.) => Nhấn mạnh các hành động làm bỏng ngô, đến
  • Before Angela came here, she had met John. (Trước khi Angela đến đây, cô ấy đã gặp John.)

Trường hợp ta muốn nhấn mạnh vào thứ tự xảy ra hành động, ta chia động từ trong mệnh đề chứa Before chia ở thì quá khứ đơn, mệnh đề chính chia ở thì quá khứ hoàn thành.

Cấu trúc: Before + Thì quá khứ đơn, Thì quá khứ hoàn thành
Hoặc Thì quá khứ hoàn thành + before + Thì quá khứ đơn

Ví dụ:

  • We had made popcorn before he arrived. (Chúng tôi đã làm bỏng ngô trước khi anh ấy đến.) => Nhấn mạnh vào thứ tự của sự việc, làm bỏng ngô trước, đến sau.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo