fbpx

Sở hữu chứng chỉ IELTS trong năm 2023 giúp bạn như thế nào?

Sở hữu chứng chỉ IELTS vào nửa đầu năm 2023 hứa hẹn một tương lai “khởi sắc” cho bất cứ ai muốn chinh phục ước mơ học tập và phát triển bản thân trong thời đại mới.

Là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và uy tín nhất hiện nay, IELTS đem lại nhiều lợi ích như: Miễn tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh, Xét tuyển thẳng Đại học, Ưu thế khi khi tìm việc làm, xét học bổng du học trong nước và nước ngoài,…

Ngày càng nhiều các Đại học TOP đầu tuyển thẳng với IELTS

So với việc ôn thi 3 môn thi Đại học truyền thống, việc tập trung luyện chứng chỉ IELTS để được xét tuyển thẳng / ưu tiên xét tuyển dường như “dễ thở” hơn rất nhiều với học sinh THPT và phần nào giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Dù cuối cấp khá bận bịu nhưng Phương Trang, học sinh lớp 12 THPT Mê Linh, Hà Nội vẫn quyết tâm lấy được chứng chỉ IELTS trong thời gian này. Trang chia sẻ rằng, với số điểm 7.5 IELTS mà mình vừa nhận được, cô bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều trước kỳ thi THPT Quốc gia và Xét tuyển Đại học sắp tới. 

Sở hữu chứng chỉ IELTS trong năm 2023 giúp bạn như thế nào?
Phương Trang – học sinh lớp 12 – đạt 7.5 IELTS sau khóa học tại The IELTS Workshop

“Việc luyện thi IELTS vào năm cuối cấp có thể sẽ khá áp lực với nhiều bạn. Do đó, các bạn cần có kế hoạch từ sớm. Thay vì lao ngay vào “cày” đề luôn, hãy dành thời gian nghiên cứu một chút, đặt mục tiêu rõ ràng, tìm cho mình thầy/cô thật sự có tâm, đặc biệt là với kỹ năng Viết/Nói và đừng quên việc tự học thêm Nghe/Đọc.” – Trang chia sẻ.

Tại sao IELTS lại các trường Đại học TOP Ưu tiên lựa chọn?

IELTS rất khác biệt so với các chứng chỉ Anh văn khác. Ngoài việc học Ngữ pháp, Từ vựng và rèn luyện chuyên sâu kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, bài thi này đòi hỏi người học phải có vốn kiến thức học thuật rộng lớn, hiểu biết về xã hội và phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn nhất định. 

Sở hữu chứng chỉ IELTS từ 6.5+ đồng nghĩa với việc người học đã thành thạo tương đối ngôn ngữ tiếng Anh học thuật. Bởi vậy, tấm bằng này chính là minh chứng người học hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để học tập trong các hệ quốc tế, hệ Tiếng Anh trong các trường Đại học. 

Cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên rộng mở với IELTS

Nhờ sở hữu chứng chỉ IELTS mà Minh Hoàng (sinh viên năm Nhất, Trường Đại học Ngoại thương) đã có được công việc đầu tiên – làm trợ giảng tại trung tâm mà bạn theo học. “Khi mới lên Đại học, mình cũng mong muốn có một công việc để tích lũy thêm kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng. Và thật may mắn là IELTS đã giúp mình làm được điều đó: được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với rất nhiều anh chị tài năng.”

IELTS là một lợi thế lớn cho sự nghiệp của bạn nếu biết tận dụng (Ảnh minh họa)

Giống như Hoàng, không ít học sinh, sinh viên đã đã sớm nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh trong “kỷ nguyên” toàn cầu hóa và tận dụng để biến nó thành lợi thế của bản thân.

Học sinh, sinh viên nên học thi IELTS vào thời gian nào?

Để thuận tiện nhất cho việc sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển cũng như ứng tuyển các chương trình trao đổi, du học trong năm 2022, học và thi IELTS trong nửa đầu năm tới sẽ là thời điểm thích hợp nhất. Thời điểm này sẽ giúp các bạn tránh được áp lực ôn luyện trong mùa thi trên trường. Đồng thời, bạn cũng có thời gian để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tránh việc bỏ lỡ cơ hội xét tuyển vì không có chứng chỉ tiếng Anh.

Mất bao lâu để đạt được 6.5 IELTS?

Tưởng tượng đơn giản kết quả IELTS của bạn là một phép cộng 3 yếu tố: 

Trình độ + Lộ trình ôn luyện + Thời gian = Điểm IELTS

Quá trình ôn luyện IELTS có thể kéo dài từ vào tháng cho tới 1 năm, thậm chí vài năm tùy thuộc vào 3 yếu tố trên. Nhìn chung, một người đã có nền tảng tiếng Anh căn bản sẽ cần trung bình 6 tháng ôn luyện có định hướng của giáo viên để đạt 6.5 IELTS Overall.

The IELTS Workshop sắp khai giảng khóa học IELTS cấp tốc tăng band từ 5.0 – 6.5 trong vòng 9 tuần. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ cho TIW theo Hotline 1900 0353 hoặc đăng ký tư vấn để được hỗ trợ tận tình nhé.

Vậy, chỉ còn 2 – 3 tháng thì ôn luyện IELTS như thế nào?

Quay lại với phép tính ở trên. Có thể thấy trình độ hiện tại là thứ bạn không thể thay đổi. Do đó, nếu rút ngắn thời gian ôn luyện, bạn cần có một lộ trình học hiệu quả hơn, với cường độ cao hơn để đạt được band điểm IELTS mong muốn. 

Bước 1: Xác định trình độ bản thân

Việc xác định được đúng trình độ là rất quan trọng. Đơn giản là bởi không phải tất cả người học IELTS đều dùng chung một giáo trình.

Vậy làm thế nào để xác định được trình độ của bản thân? Hiện nay, trên Internet có rất nhiều nguồn bài test miễn phí. Tuy nhiên, để xác định trình độ một cách chính xác nhất kèm tư vấn lộ trình học, các bạn có thể thực hiện bài test của The IELTS Workshop tại ĐÂY hoặc liên hệ với The IELTS Workshop để đặt lịch kiểm tra miễn phí.

Bước 2: Có mục tiêu phù hợp

3 tháng là một khoảng thời gian giúp người học có thể tăng từ 0.5 tới 1.5 band điểm IELTS. Tuy nhiên, số điểm này có thể thay đổi, dựa vào các yếu tố:

 • Nếu bạn chưa từng luyện thi IELTS, có thể bạn thuộc nhóm trình độ khá tốt nhưng chưa biết cấu trúc bài thi. Nhóm này rất phù hợp với phương pháp luyện IELTS cấp tốc vì có sức bật cao.
 • Nếu bạn đã từng luyện thi IELTS , điểm của bạn sẽ khó đột phá trong thời gian cuối. Tuy nhiên, có khả năng phương pháp làm bài của bạn chưa tối ưu. Lúc này, bạn vẫn có thể luyện IELTS cấp tốc để nâng band nhanh chóng.

Bước 3: Xây dựng lộ trình ôn luyện phù hợp

 • Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh và chưa học IELTS bao giờ: bạn nên làm quen với cấu trúc và format bài thi 4 kỹ năng; Luyện đề IELTS có trọng tâm và học chiến lược & chiến thuật trong phòng thi.
 • Nếu bạn đã từng học IELTS và đã có nền tảng Tiếng Anh tốt: bạn nên tập trung luyện đề IELTS có trọng tâm, học chiến lược và chiến thuật trong phòng thi.
 • Phân chia thời gian ôn luyện cho từng kỹ năng. Bạn có thể kết hợp ôn luyện 2 kỹ năng, như Nghe và Nói. Nếu là người bận rộn đang học IELTS cấp tốc, bạn không nên ôm đồm học cả 4 kỹ năng trong 1 ngày, bởi việc này không đem lại hiệu quả.
 • Nên tập trung cải thiện kỹ năng Nghe và Đọc: bởi đây là 2 kỹ năng có thể giúp bạn “kéo” điểm IELTS overall lên. Rất nhiều thí sinh IELTS cũng phải công nhận rằng đạt 6.5 Nghe/ Đọc dễ hơn so với 6.5 kỹ năng Nói hay Viết.

Khóa học IELTS CẤP TỐC – INTENSIVE tại The IELTS Workshop giúp bạn TĂNG BAND TỪ 5.0 ĐẾN 6.5 chỉ trong vòng 9 TUẦN RƯỠI.

 • Dành cho các bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản (5.0 IELTS);
 • Lớp học sĩ số giới hạn 3 – 6 người, đảm bảo theo sát tiến độ của từng học viên;
 • Lộ trình ôn luyện tinh gọn cho 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết;
 • Giáo trình được giám sát và biên soạn bởi thầy Đặng Trần Tùng – với kinh nghiệm 5 năm giảng dạy và 4 lần đạt điểm số tuyệt đối 9.0/9.0 IELTS;
 • Kiểm tra trình độ liên tục với tần suất sau mỗi 6 buổi học. Từ đó, đưa ra định hướng học tập phù hợp để tối ưu hóa thời gian ôn luyện.

Xem chương trình học IELTS cấp tốc của The IELTS Workshop TẠI ĐÂY.

khóa học master

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo