fbpx

Học IELTS để làm gì? 7 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Theo thống kê từng năm, có đến hơn 2 triệu thí sinh đăng ký thi IELTS và con số này đang ngày càng tăng lên trong khoảng thời gian gần đây. Vậy học IELTS để làm gì? Đâu là những giá trị mà chứng chỉ quốc tế này mang lại? Bạn đã chắc chắn mình hiểu rõ được tất cả các thông tin này? Đọc qua những chia sẻ bên dưới của The IELTS Workshop để xem có điều gì bất ngờ hơn nữa không nhé.

1. Nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ

Không phải tự nhiên mà chứng chỉ IELTS được nhiều tổ chức trên toàn thế giới công nhận đến vậy. Lí do đầu tiên là bởi bài thi giúp đánh giá khá toàn diện kỹ năng ngôn ngữ của thí sinh dự thi.

Điểm nổi bật của IELTS so với nhiều chứng chỉ hay bài thi khác là nó bao quát được 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mà ai cũng cần nếu muốn sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

Bên cạnh đó, cấu trúc bài thi khá đa dạng – yêu cầu các kỹ năng phản xạ, tư duy và chủ động vận dụng tiếng Anh ở mức độ cao.

Ví dụ, với bài thi Writing (Viết) trong hình thức IELTS Academic, thí sinh cần rèn luyện nhiều nhóm kỹ năng như:

  • Task 1: Cách tổng hợp số liệu và tóm tắt số liệu.
  • Task 2: Cách lên ý tưởng, lập luận và trình bày logic về một vấn đề theo lối nghị luận xã hội.
Nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ

Có thể nói, thông qua việc rèn luyện các kỹ năng để chuẩn bị cho kỳ thi, thí sinh sẽ thực sự cải thiện được khả năng sử dụng tiếng Anh.

2. Đảm bảo chuẩn đầu ra Đại học

Hiện nay, hầu hết các trường Đại học đều yêu cầu chuẩn tiếng Anh đầu ra. IELTS là một trong số những chứng chỉ được yêu cầu. Nổi bật là một số trường như:

  • Đại học FPT: 6.0 IELTS
  • Đại học Kinh tế quốc dân: 6.5 IELTS
  • Học viện Ngoại giao: 5.5 – 6.5 IELTS
  • Học viện Ngân hàng: 6.5 IELTS (Khoa ngoại ngữ)
  • Khoa Quốc tế – Đại học QGHN: 6.0 IELTS
  • Đại học Hà Nội: 4.5 – 6.0 IELTS

Tham khảo danh sách cụ thể tại ĐÂY.

3. Miễn thi tốt nghiệp THPT đối với môn tiếng Anh – Tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển

Theo công bố chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ năm 2015, học sinh khối THPT đạt chứng chỉ IELTS 4.5 được miễn thi tốt nghiệp hoàn toàn đối với môn tiếng Anh.

Ngoài ra, ngày càng nhiều các trường đại học áp dụng bằng IELTS vào việc tuyển sinh.

Xem thêm:
1. Danh sách trường đại học Hà Nội tuyển thẳng bằng IELTS
2. Danh sách trường đại học TPHCM tuyển thẳng với IELTS

4. Miễn học một số học phần tiếng Anh

Những trường Đại học danh tiếng như Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Ngoại thương, … đều đã thực hiện chính sách miễn học các học phần tiếng Anh ban đầu đối với những sinh viên sở hữu chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác có giá trị tương đương.

Miễn học một số học phần tiếng Anh
Đại học Ngoại thương tuyển thẳng, đồng thời miễn học phần tiếng Anh cơ sở cho sinh viên có chứng chỉ IELTS

5. Tăng cơ hội tìm kiếm công việc tốt, mức thu nhập cạnh tranh

Hội nhập toàn cầu không chỉ chứng kiến sự gia nhập của các tập đoàn đầu tư quốc tế, mà còn là sự phát triển và vươn ra ngoài thế giới của các công ty trong nước.

Các doanh nghiệp ngày nay không ngừng tìm kiếm những người có chuyên môn, có khả năng ngoại ngữ và sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh để mời người có năng lực về làm việc cho mình.

Và bằng chứng thiết thực hơn hết để các công ty, tập đoàn công nhận khả năng ngoại ngữ này của bạn là điểm IELTS.

Mặt khác, trong thời đại ‘thế giới phẳng’, khi mọi người đều có thể tìm kiếm được vô vàn thông tin trên mạng Internet, ai có khả năng tận dụng nguồn thông tin này tốt hơn sẽ có lợi thế hơn. Và một trong những cách để tiến xa hơn chính là có khả năng thông hiểu và vận dụng tiếng Anh.

Như vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường làm việc tốt, nhằm tạo điều kiện học hỏi, phát triển bản thân thì chứng chỉ IELTS là phương tiện hữu ích để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hơn nữa, nếu trình độ tiếng Anh của bạn không chỉ dừng lại ở mức giao tiếp cơ bản mà đạt đến trình độ cao hơn. Bạn có thể dùng trực tiếp tiếng Anh để tìm kiếm thêm kiến thức, phát triển chuyên môn. Từ đó, bạn có thể phát triển tối đa tiềm năng của bản thân, tăng năng suất công việc và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

6. Săn học bổng và du học

Chứng chỉ IELTS là “tấm vé đắt giá” và cũng là điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ săn học bổng hoặc đi du học của bạn. Cho đến nay, có rất nhiều trường đại học tại các quốc gia như New Zealand, Mỹ, Australia, Canada, Anh, Phần Lan… hoặc thậm chí một số trường ở Nhật Bản, Hàn Quốc đều yêu cầu du học sinh buộc phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu đạt band điểm 5.5. Hơn nữa, không ít các trường danh tiếng của Mỹ đã bắt đầu lựa chọn IELTS thay vì TOEFL.

7. Định cư ở nước ngoài

Có một sự thật rằng, bằng IELTS là “tấm vé vào cổng” cho nhiều người muốn định cư ở nước ngoài. Hiện nay, một số nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada… đều bắt buộc người định cư phải có chứng chỉ IELTS. Mỗi nước khác nhau sẽ đưa ra mức quy định band điểm khác nhau.

Tóm lại, có thể thấy IELTS ngày càng giữ vị trí quan trọng và mang lại những giá trị nhất định. Đây cũng là lý do khiến nhu cầu luyện thi IELTS đang dần tăng cao. Do vậy, bạn nên lên kế hoạch học tập từ sớm để tiết kiệm thời gian và chuẩn bị sẵn sàng cho những mục tiêu của mình trong tương lai.

Nếu bạn có nhu cầu học IELTS, hãy liên hệ ngay với TIW để nhận lộ trình phù hợp với bản thân mình nhé.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo