fbpx

Sở hữu bằng IELTS 8.0 có thể làm được những gì? Đạt IELTS 8.0 trong bao lâu?

Có bằng IELTS 8.0 làm được gì? Đây là mức điểm lý tưởng để các du học sinh “săn” được học bổng. Bên cạnh đó, đối với phương diện sự nghiệp, những cơ hội về học tập lẫn công việc của bạn đều rộng mở. Hãy cùng The IELTS Workshop khám phá lộ trình để đạt được band điểm này và những lợi ích tuyệt vời khi đạt được 8.0 IELTS qua bài viết sau đây nhé!

1. Bằng 8.0 IELTS là cao hay thấp? 

Theo báo cáo chính thức về phân bố điểm IELTS Annual Review của IELTS, điểm số phổ biến nhất nằm ở vùng 5.5 và 6.0. Có đến 69% số người có điểm số từ 6.0 trở xuống. Điều đó có nghĩa là chẳng hạn phòng thi có 100 người, số điểm của bạn đạt được là 6.5 thì bạn đã cao điểm hơn 69 người.

8.0 IELTS là cao hay thấp

Nếu bạn đạt IELTS 8.0 thì có nghĩa bạn đã đạt điểm cao hơn 98 trong số 100 người thi IELTS

Chính vì vậy câu trả lời cho câu hỏi bằng 8.0 IELTS là cao hay thấp? Thì chắc chắn đây sẽ là một con số cực kỳ cao và nằm trong top đầu. Theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT thì IELTS 8.0 cũng tương đương với bằng C2 tiếng Anh.

Theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT thì IELTS 8.0 cũng tương đương với bằng C2 tiếng Anh

Theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT thì IELTS 8.0 cũng tương đương với bằng C2 tiếng Anh.

2. Bằng IELTS 8.0 làm được gì?

Hiện nay, đất nước ta đang trong quá trình hội nhập với bạn bè quốc tế. Chính vì vây, năng lực sử dujgn tiếng anh rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Việc đạt số điểm IELTS 8.0 cho thấy bạn hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ. Sở hữu bằng IELTS 8.0 có thể giúp bạn thuận lợi trong nhiều công việc như:

 • Thuận lợi ứng tuyển, làm CV để chinh phục các nhà tuyển dụng hàng đầu trong nước, thị trường quốc tế. 
 • Đáp ứng đủ điều kiên, hồ sơ để săn học bổng du học nước ngoài
 • Đáp ứng đủ điều kiện làm hộ chiếu, visa định cư ở các quốc gia trên toàn thế giới.
 • Mức lương cao hơn, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp rộng mở hơn, có nhiều sự lựa chọn khi làm việc. 
 • Được xét tuyển thẳng vào các trường thuộc Top đầu, các trường đại học danh giá.
 • Dễ dàng giao tiếp với người bản xứ, hỏi thăm các thông tin, địa điểm, khi đi du lịch. 
 • Được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với học sinh cũng như miễn học tín chỉ Tiếng Anh đối với sinh viên.
 • Đáp ứng điều kiện đầu ra của các trường Đại học trên toàn quốc.

3. Tự học 8.0 IELTS có khó không?

IELTS 8.0 là band điểm khá cao chính vì vậy lượng kiến thức của nó rất khó và nhiều. Ngay cả với những bạn học chuyên Tiếng Anh từ cấp 2, 3 hoặc đã có nền tảng cơ bản vững cũng chưa thể đạt được band điểm này trong thời gian ngắn. 

Tự học 8.0 IELTS có khó không

Để đạt được 8.0 IELTS, quá trình ôn luyện của bạn đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng và cần có sự quyết tâm cao độ. Nếu bạn có một lộ trình hợp lý thì việc sở hữu số điểm này hoàn toàn là có thể.

4. Học IELTS 8.0 mất bao lâu? 

Để tính được thời gian đạt được 8.0 IELTS, thông thường sẽ phụ thuộc phần lớn vào trình độ học tập của từng đối tượng. Cụ thể sẽ được phân chia như sau:

 • Nếu bạn đã có nền tảng Tiếng anh tốt, nắm chắc được những kiến thức căn bản thì chỉ cần mất từ 2 – 3 tháng để ôn luyện.
 • Đối với những người có trình độ tiếng anh ở mức trung bình khá, chưa luyện tập nhiều dạng bài thì quá trình đạt 8.0 IELTS sẽ mất từ 6 – 8 tháng.
 • Nếu như bạn không có gốc tiếng anh, không có các kiến thức căn bản (xuất phát điểm từ con số 0) thì cần phải mất một khoảng thời gian khá dài. Tùy thuộc vào đọ kiên trì, rèn luyện và tinh thần nhiệt huyết của mỗi người mà thời gian bạn ôn luyện có thể mất từ 1 – 3 năm hoặc ngắn hơn nếu như bạn đẩy nhanh được tiến độ.

5. Làm thế nào để đạt số điểm IELTS 8.0?

Để đạt được IELTS 8.0 bạn phải đáp ứng được các yêu cầu của 4 kỹ năng như sau:

 • Đối với phần thi Listening (Nghe): Bạn cần phải đạt từ 35 – 36 câu trả lời trên tổng số 40 câu hỏi.
 • Đối với phần thi Reading (Đọc): Ở phần đọc này sẽ chia ra 2 cấp độ là học thuật và tổng quát.
  • Đối với IELTS Reading Academic là phần thi bạn phải sử dụng nhiều từ vựng học thuật nên số lượng câu cần đạt là 35 – 36 câu/ 40 câu. 
  • Đối với phần thi IELTS General Training bạn cần phải đạt số câu đúng từ 37 – 38 câu/ 40 câu.
 • Đối với phần thi Speaking (Nói): bạn cần sắp xếp các câu chữ liền mạch, logic, đồng thời khi nói bạn cần thuyết trình thật trôi chảy, phát âm chuẩn, chính xác. Ngoài ra để bài nói của bạn thêm đa dạng, phong phú bạn cần sử dụng nhiều nguồn từ vựng kết hợp với các thành ngữ.
 • Đói với phần thì Writing (Viết): Học viên cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của đề bài đặt ra đồng thời bài văn phải có tính mạch lạc, logic. Từ vựng và ngữ pháp có độ chuẩn xác cao, phong phú, hợp lý.

6. Chinh phục 8.0 IELTS tại The IELTS Workshop

có bằng IELTS 8.0 làm được những gì

Tự rèn luyện tại nhà là yếu tố quan trọng giúp bạn chinh phục IELTS 8.0. Thế nhưng, bạn vẫn nên tham gia các khóa học để nhận sự hướng dẫn từ các giảng viên nhiều kinh nghiệm. Bởi lẽ, điều đó sẽ giúp bạn an tâm và xác suất đạt thành công cao hơn. Khi đăng ký luyện IELTS cấp tốc tại The IELTS Workshop, học viên được tiếp cận với đội ngũ nhân viên, giảng viên nhiệt tình, sự hướng dẫn kỹ lưỡng giúp thấu hiểu vấn đề chuyên sâu.

Bên cạnh đó, The IELTS Workshop cung cấp đa dạng các khóa học với lộ trình đầy đủ các kiến thức, yêu cầu để đạt được 8.0 IELTS ở cả hai hình thức học Online và Offline.

Với sự hướng dẫn từ các giảng viên nhiều kinh nghiệm; trình độ chuyên môn cao cùng bài giảng chuyên sâu, bám sát với trình độ học tập sẽ giúp bạn đạt được 8.0 IELTS nhanh chóng, hiệu quả trong thời gian ngắn.

Bài viết trên là những giải đáp chi tiết về việc có bằng IELTS 8.0 làm được gì. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để đưa ra kế hoạch học Tiếng Anh hợp lý để có thể đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi.

lộ trình học ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo