fbpx

Collins Listening for IELTS Chuyên Gia Cải Thiện Kĩ Năng Nghe Cho Bạn

Collins Listening for IELTS là cuốn sách luyện nghe rất tuyệt vời mà bạn nên lưu lại cho mình. Cuốn sách đặc biệt được các giáo viên cũng như chuyên gia IELTS khuyên dùng. Nếu bạn chuẩn bị bước vào kì thi, hãy xem ngay review về cuốn sách này. Bên cạnh đó, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ file Listening for IELTS Collins PDF + Audio miễn phí để ôn tập. Hãy cùng The IELTS Workshop (TIW) khám phá cuốn sách này nhé.

collins listening for ielts

Ai nên sử dụng Collins Listening for IELTS này?

listening for ielts collins

Bạn đang ở trình độ khoảng 4.5 đến 5.0 IELTS? Bạn đang đặt mục tiêu đạt từ 6.5 IELTS Listening trở lên? Bạn học mãi nhưng vẫn dậm chân tại chỗ? Bạn cần một tài liệu IELTS đủ sức giúp bạn vừa luyện lại các kiến thức vừa giúp bạn tiến bộ? Vậy bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của cuốn sách Collins English for Exams Listening for IELTS trong kho tài liệu luyện thi IELTS của TIW ngay đấy. Còn nếu bạn chưa xác định được trình độ của mình ở đâu, hãy làm bài thi thử IELTS online miễn phí của TIW nhé.

Nội dung cuốn sách Collins Listening for IELTS

Cấu trúc cuốn sách

Các cuốn sách trong bộ sách của Collins English for Exams có chung một cấu trúc nội dung. Giống như các cuốn ôn luyện IELTS còn lại, Listening for IELTS của Collins được biên soạn thành 12 unit ứng với các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Cùng xem qua mục lục để có cái nhìn toàn diện về các chủ đề nhé: Như vậy, trong 12 unit của sách, 11 unit là dành cho các chủ đề và unit 12 là đề luyện tập. Sau đó là phần script cho bài nghe và đáp án. Các chủ đề không còn là những chủ đề đơn giản mà bạn hay gặp trong các cuốn sách band thấp nữa. 11 unit với 11 chủ đề đã được mở rộng ra và khó hơn như Khí hậu (Climate), Migration (Di cư) hay Năng lượng thay thế (Alternative energy). Nhờ các chủ đề này, các ý tưởng và từ vựng của bạn cũng sẽ dồi dào hơn và đạt level cao hơn. Mỗi unit lại được chia thành 3 phần chính bao gồm:

  • Part 1: Vocabulary – luyện tập từ vựng.
  • Part 2: Practice exercises – bài thực hành giúp ôn tập kiến thức của bài học
  • Part 3: Exam practice – đây có thể xem là một bài thi IELTS phiên bản rút gọn

Dù có đến 12 unit những sách được biên soạn rất ngắn gọn và súc tích. Điều này giúp bạn có cảm giác học thoải mái do các unit kết thúc nhanh chứ không dài lê thê, tù túng. Đan xen vào giữa bài học là các mẹo, tips, hướng dẫn làm bài… giúp cho việc chinh phục IELTS Listening hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, mỗi unit sẽ tập trung phát triển 3 mục tiêu nhất định. Từ đó bạn có thể tích luỹ kiến thúc và hoàn thiện kĩ năng làm bài tốt hơn.

Download miễn phí Collins Listening for IELTS PDF + Audio

Nếu thấy cuốn sách này phù hợp với mình, bạn hãy nhanh tay lưu lại bản PDF lẫn audio vào kho tài liệu IELTS của bản thân nhé. 

Hướng dẫn dử dụng cuốn sách hiệu quả

Đối với cuốn Listening for IELTS của Collins các bạn nên học như sau:

  • Dành thời gian mỗi ngày để học và làm bài tập
  • Thường xuyên nghe đi nghe lại các bài nghe để tạo thói quen nghe hiểu
  • Note lại các từ vựng và cấu trúc hay vào một quyển sổ tay

Ngoài ra, để nâng band điểm IELTS, bạn cần có kiến thức tốt toàn diện cả 4 kĩ năng, bên cạnh từ vựng và ngữ pháp. Do vậy, hãy tham khảo ngay các cuốn sách khác trong series tài liệu luyện thi IELTS của Collins tại TIW nhé. 

Collins Grammar for IELTS PDF,

Collins Vocabulary for IELTS PDF

Collins Writing for IELTS PDF

Collins Listening for IELTS PDF 

Nếu bạn cần thêm kinh nghiệm thực chiến từ những người đi trước và đạt điểm cao, đừng ngần ngại xem ngay các video bài giảng của TIW nhé. Các bài giảng này do chính các thầy cô tại TIW biên soạn và thực hiện. Các thầy cô đều đạt từ điểm 8.0 trở lên và có bằng giảng dạy trong nước hoặc quốc tế. Bạn không phải lo về độ tin cậy nữa nha. Xem ngay kho bài giảng video miễn phí tại kênh Youtube The IELTS Workshop nhé.

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình học ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo