fbpx

Trọn Bộ Collins English for Exams trình độ 6.0+

Nhắc đến các tài liệu học IELTS đỉnh, mọi người thường sẽ nhớ ngay đến bộ IELTS Cambridge 14 quyển. Bên cạnh Cambridge, bạn đừng nên bỏ lỡ bộ Collins English for Exams. Bộ sách hiện đã được The IELTS Workshop (TIW) cập nhật 9 quyển với đầy đủ 4 kĩ năng, ngữ pháp, từ vựng và luyện tập. Nếu bạn đang ôn thi IELTS, hãy xem ngay bài tổng hợp và review bộ sách của TIW nhé.

1. Giới thiệu bộ sách Collins English for Exams

Nếu bạn đang ở trình độ khoảng 5.0 đến 5.5 IELTS và muốn tăng số điểm lên từ 6.0, hãy lưu ngay bộ sách này về để luyện tập nhé.Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trình độ dưới mức 5.0, đừng lo lắng vì vẫn có những tài liệu luyện thi IELTS khác dành cho bạn. Điển hình là bộ Collins Get Ready for IELTS mà TIW đã từng review và cung cấp tài liệu miễn phí. Bạn có thể tham khảo và bắt đầu luyện tập với bộ này trước. Sau đó nâng lên với bộ English for Exams của Collins.

Còn nếu bạn vẫn chưa xác định được trình độ của mình ở đâu, hãy làm bài thi thử IELTS online free của TIW nhé.

collins english for exams

Bộ sách Collins English for Exams

2. Nội dung bộ sách ôn luyện IELTS của Collins

2.1 Giới thiệu chung về bộ English for Exams by Collins

Bộ tài liệu có tổng cộng 11 cuốn. Bao gồm 4 cuốn kĩ năng, 2 cuốn luyện ngữ pháp, 3 cuốn dạy về keywords và 1 quyển tổng hợp bài test. Mỗi cuốn cung cấp một lượng kiến thức và tips dồi dào để bạn tích luỹ thêm kĩ năng làm bài IELTS.Bên cạnh đó, mỗi cuốn đều được phần chia thành nhiều chủ đề đa dạng và gần gũi với bài thi lẫn trong đời sống.

Thông qua bộ sách, bạn có thể dễ dàng hệ thống được bài học từ cơ bản tới nâng cao.Các kĩ năng và chiến lược được phân chia cụ thể, rõ ràng. Song hành cùng phần kiến thức là các bài luyện tập để bạn thực hành mỗi ngày.Một điểm cộng lớn cho bộ sách là cách trình bày mạch lạc và dễ hiểu.

Với lối diễn đạt logic và đầy đủ từ lý thuyết tới thực hành, người học dễ dàng hiểu nội dung dù tự học tại nhà. Do tự học tại nhà, bạn cần phải có ý thức tự học cực kì lớn và lên kế hoạch học tập rõ ràng. Hãy luyện tập đầy đủ tất cả kĩ năng thì điểm IELTS của bạn mới tăng lên rõ ràng được.

2.2 Nội dung từng cuốn trong bộ sách Collins for IELTS

1. Vocabulary for IELTS

Cuốn sách dành cho các bạn đang ở trình độ khoảng 5.0 IELTS.Vocabulary for IELTS của nhà xuất bản Collins bao gồm từ vựng phân phối theo chủ đề phù hợp với bài thi. Trong mỗi unit, các bài tập thực hành được mô phỏng theo đề thi IELTS trên thực tế.

Collins Vocabulary for ielts

Cuốn sách Collins Vocabulary for IELTS

Để tìm hiểu chi tiết hơn về Collin Vocabulary for IELTS, bạn có thể đọc lại bài review của TIW TẠI ĐÂY. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy các từ vựng và cụm từ thường xuất hiện trong bài thi IELTS với quyển sách Collins Cobuild Key Words for IELTS.

collins english for exams

Cuốn sách Collins Cobuild Key Words for IELTS

2. Grammar for IELTS

Với sách luyện ngữ pháp của Collins, bạn sẽ được tiếp cận với hệ thống ngữ pháp bao quát chứ không phải chỉ gói gọn trong từng chủ đề. Bên cạnh các cấu trúc ngữ pháp là các từ vựng và bài tập đi kèm để củng cố kiến thức.Đặc biệt, trong cuốn sách luyện ngữ pháp này, bạn sẽ được hướng dẫn về cách học và áp dụng trong bài thi IELTS. Khá khác so với những cuốn sách ngữ pháp thông thường.

Trong bài viết này, TIW xin giới thiệu 2 cuốn Collins Grammar for IELTS và Collins Cobuild English Grammar. 2 cuốn cung cấp đầy đủ ngữ pháp và từ vựng phong phú giúp bạn học được nhiều kiến thức hơn.

Tham khảo nội dung chi tiết cuốn Collins Grammar for IELTS TẠI ĐÂY.

collins grammar for ielts

Cuốn sách Collins Grammar for IELTS

Bạn có thể download Collins Grammar for IELTS PDF miễn phí bằng cách CLICK vào nút bên dưới:Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng cùng cuốn Cobuild English Grammar cũng của Collins để củng cố ngữ pháp thêm cho mình.

Download sách tại LINK NÀY.

 Cobuild English Grammar cũng của Collins

Cuốn sách Collins Grammar for IELTS

Nhược điểm của cả 2 cuốn sách là đều khá dày. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn và chăm chỉ, bạn nên tìm kiếm 1 tài liệu học khác phù hợp hơn.

3. Listening for IELTS

Các cuốn sách trong bộ sách của Collins English for Exams có chung một cấu trúc nội dung. Giống như các cuốn ôn luyện IELTS còn lại, Listening for IELTS của Collins được biên soạn thành 12 unit ứng với các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. 11 unit là lý thuyết và unit cuối cùng là luyện đề.11 unit với 11 chủ đề đã được mở rộng ra và khó hơn như Khí hậu (Climate), Migration (Di cư) hay Năng lượng thay thế (Alternative energy)

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về cuốn sách trong bài review của TIW về Collins Listening for IELTS.

collins listening for ielts

Cuốn sách Collins Listening for IELTS

4. Reading for IELTS

Reading for IELTS gồm 12 unit. Mỗi unit khắc hoạ một chủ đề mà bạn sẽ ít nhiều gặp phải trong cuộc sống hoặc kì thi IELTS. Từ Unit 1 đến 11 là các chủ đề nâng cao hơn trong tiếng anh. Ví dụ như: The Job Market (thị trường việc làm) hay Cultural Differences (Cách biệt về văn hoá). Những chủ đề này hứa hẹn sẽ mang tới rất nhiều ý tưởng và từ vựng hay ho cho bạn trong kì thi.

Mỗi unit gồm mô tả chi tiết mục đích của bài học ở phần đầu, xác định kỹ năng, kỹ thuật và ngôn ngữ chính trong bài viết.Giống như những sách khác, Unit 12 là phần bài test theo motif bài thi IELTS. Mục tiêu để xem sự tiến bộ của bạn đang ở mức nào.Phần Collins Reading for IELTS answer key giúp bạn kiểm tra đáp án và đúc kết bài học cho mình.

Bạn có thể xem thêm review chi tiết của TIW trong bài viết dành riêng cho cuốn Collins Reading for IELTS.

collins reading for ielts

Cuốn sách Collins Reading for IELTS

5. Writing for IELTS

Sách được chia thành 12 Unit. Mỗi Unit tập trung vào một chủ đề thường được nhắc đến trong đề thi IELTS. Qua đó giúp bạn xây dựng được nền tảng từ vựng và ideas liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau.Quyển sách còn cung cấp các chiến lược phân tích. Giúp định hướng bạn cần làm gì và làm gì tốt nhất trong bài thi. Thông tin về bài thi được trình bày rõ ràng và dễ đọc. Phần “Exam tips” ở mỗi unit làm nổi bật các kĩ năng làm bài cần thiết.

Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể đọc bài review của TIW về cuốn Collins Writing for IELTS tại đây.

collins writing for ielts

Cuốn sách luyện IELTS Writing của Collins

6. Speaking for IELTS

Tài liệu IELTS Speaking bao gồm 12 unit. Từ Unit 1 – 11 là các chủ đề thường gặp trong cả bài thi lẫn ngoài đời. Ví dụ như Communication, Hobbies hay Technology. Mỗi unit đều có Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm và kỹ thuật làm bài kiểm tra để chuẩn bị cho bài thi IELTS Speaking.Không có câu trả lời nào là đúng hay sai trong bài thi IELTS Speaking. Chỉ có câu trả lời chuẩn ngữ pháp, từ vựng và tạo ấn tượng với giám khảo mới đem lại điểm cao. Hãy tận dụng điều đó và đưa ra câu trả lời logic.

collins spealing for ielts

Cuốn sách Collins Speaking for IELTS

Bạn có thể đọc bài giới thiệu về sách Collins Speaking for IELTS để tìm hiểu chi tiết.

7. Collins Practice Test for IELTS  

Sau khi đã hoàn thành các bài tập trong các quyển sách bên trên, bạn đã sẵn sàng để tiến đến quyển Practice Tests for IELTS. Sách được thiết với những bài test dựa trên motif bài thi IELTS thật. Nhờ vậy bạn sẽ kiểm tra năng lực của bản thân dễ dàng hơn. Hãy set thời gian và bắt tay vào luyện đề ngay thôi nào.

Nếu bạn thấy tài liệu này phù hợp với mình, hãy download ngay cuốn sách bản PDF và audio TẠI ĐÂY nhé

Collins Practice Test for IELTS  

Cuốn sách Collins Practice Test for IELTS

3. Tài liệu tham khảo

Collins English for Exams là bộ sách thú vị và hay ho mà bạn nên “sắm” cho mình trong hành trang ôn thi IELTS. Tuy vậy, kiến thức của bộ sách này ở trình độ khá cao, nên nếu bạn đang ở trình độ IELTS thấp hoặc mới bắt đầu học thì nên bắt đầu với những bộ sách thấp hơn. Bạn có thể tham khảo bộ sách Get ready for IELTS cũng của NXB Collins dành cho trình độ thấp.

Sau đó nghiên cứu thêm cuốn The Official Cambridge Guide to IELTS cho trình độ từ 4.0 trở lên. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho bạn tất tần tật mọi thứ về IELTS.Bên cạnh lý thuyết và bài tập, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước cũng là 1 điều mà bạn nên lưu ý.

Vậy bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm từ video bài giảng của các thầy cô từ TIW. Họ đều là những người có nhiều kiến thức thực chiến và đạt điểm từ 8.0 IELTS overall trở lên. Bạn chắc chắn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ kênh video online miễn phí của TIW. Nhớ lưu lại để học nhé.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần biết về bộ sách Collins English for Exams. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đươc bạn trong con đường chinh phục IELTS của mình. Hãy đồng hành cùng The IELTS Workshop để học thêm những kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo