fbpx

Điều kiện đầu vào tiếng Anh của một số trường quốc tế tại Việt Nam

Ngày càng có nhiều học sinh & sinh viên có nhu cầu học tập tại các trường quốc tế như RMIT, BUV để có cơ hội tiếp xúc với chương trình học hiện đại trên thế giới. Một trong những điều kiện tiên quyết với các bạn sinh viên chính là yêu cầu đầu vào về khả năng sử dụng tiếng Anh. Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu về đầu vào tiếng Anh trường quốc tế ở bài viết dưới đây nhé.

Yêu cầu đầu vào tiếng Anh trường quốc tế tại Việt Nam 

Các trường Quốc tế tại Việt Nam sẽ có chương trình học được thiết kế với giáo trình song ngữ Anh-Việt hoặc toàn bộ giáo trình bằng Tiếng Anh. Đây là cơ hội giúp cho các bạn học sinh và sinh viên có thể kết hợp trau dồi kiến thức cùng việc sử dụng ngoại ngữ của mình. Tham gia học tập tại trường quốc tế là một lựa chọn thay thế rất phù hợp với các bạn muốn tiếp cận nền giáo dục nước ngoài với chi phí tiết kiệm. 

Do giảng dạy giáo trình bằng tiếng Anh, sinh viên các trường quốc tế tại Việt Nam cũng được yêu cầu có trình độ Anh ngữ đầu vào nhất định.

Nếu bạn chưa đáp ứng được điều kiện ngoại ngữ và cần đạt yêu cầu trong thời gian ngắn nhất, tham khảo ngay khóa học IELTS Cấp tốc để cải thiện trình độ ngoại ngữ của bản thân. 

Đầu vào tiếng Anh trường RMIT

Đầu vào tiếng Anh trường RMIT

Đại học RMIT

Đại học RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology) là một phần của RMIT Melbourne – một trong các cơ sở giáo dục lớn của Úc. Tại Việt Nam, RMIT là trường quốc tế nổi tiếng hiện nay. Đây là môi trường giáo dục xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo chuyên môn; đào tạo nghề; nghiên cứu ứng dụng và tham gia giải quyết nhu cầu doanh nghiệp và cộng đồng.

Đại học RMIT xét tuyển hằng năm dựa trên hai điều kiện chính:

 • Kết quả tốt nghiệp THPT năm lớp 12 từ 7.0 trở lên
 • Trình độ tiếng Anh phải đạt mức chuẩn đầu vào.

Về yêu cầu tiếng Anh, các thí sinh phải có một trong các loại chứng chỉ quốc tế dưới đây:

Chứng chỉLiên thông đại họcĐại học
IELTS Academic5.5+6.5+
PTE Academic42+58+
TOEFL iBT71+79+
Cambridge English Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE)162+176+

Nếu thí sinh có nhiều hơn một chứng chỉ thì RMIT sẽ chỉ xét tuyển dựa trên chứng chỉ mà thí sinh được cấp sau cùng.

Trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn không đáp ứng yêu cầu để được nhập học, bạn có thể theo học và hoàn thành các khóa học bắt buộc trong chương trình tiếng Anh Chuyển Tiếp Đại học (UniStart). Trước đó, bạn cần đăng ký đánh giá trình độ bằng bài test tiếng Anh đầu vào RMIT. Sau đó mới được xếp lớp học phù hợp dựa vào điểm bài test của bạn.

Đầu vào tiếng Anh trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

Đầu vào tiếng Anh trường BUV

Đại học BUV

Được thành lập từ năm 2009, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) là trường đại học quốc tế có vốn đầu tư 100% nước ngoài, cung cấp chương trình và bằng cấp Anh Quốc cùng môi trường học tập chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam. Chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên của BUV đều tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn được quản lý bởi Chính phủ Anh Quốc.

Năm 2021, BUV chính thức nhận hồ sơ xét tuyển với các điều kiện về học thuật và tiếng Anh như sau:

 • Điều kiện học thuật: học sinh cần nộp học bạ và bằng tốt nghiệp THPT/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông hoặc các chứng chỉ tương đương khác (A level, Dự bị đại học quốc tế,…);
 • Điều kiện tiếng Anh: học sinh cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương (TOEFL,…) hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào tại BUV – Điều kiện này có thể thay đổi tùy ngành học.

Đầu vào tiếng Anh trường Swinburne Việt Nam

Đầu vào tiếng Anh trường Swinburne Việt Nam

Swinburne tại Việt Nam

Cơ sở Swinburne tại Việt Nam (Swinburne Vietnam Alliance Program) là trường liên thông giáo dục quốc tế giữa Đại học Công nghệ Quốc tế Swinburne (Swinburne University of Technology – Australia) với Đại học FPT. Học tập tại Swinburne Việt Nam, sinh viên có cơ hội đón nhận chất lượng đào tạo giáo dục tương đương chất lượng đào tạo tại Úc. Chương trình đào tạo tiếng Anh tại Swinburne Vietnam được giảng dạy bởi HeadStart, một chương trình giáo dục khác thuộc FPT.

Để theo học tại Swinburne, bạn cần phải đạt điều kiện tiếng Anh đầu vào Swinburne như sau:

 • IELTS 6.0, không có kỹ năng nào dưới 6.0
 • Hoặc B2
 • Hoặc PTE 50 và không có kỹ năng nào dưới 50

Thí sinh không đáp ứng được tiêu chí này buộc phải tham gia chương trình Khởi sự đại học. Chương trình sẽ bao gồm 6 mức độ và có học phí là 14 triệu VNĐ/mức độ.

Đầu vào tiếng Anh trường Greenwich Việt Nam

Đầu vào tiếng Anh trường Greenwich Việt Nam

Đại học Greenwich Việt Nam

Greenwich được hình thành trên cơ sở liên kết quốc tế giữa Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009. Hiện có 4 cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Trường tập trung vào các chuyên ngành: Công nghệ thông tin; Thiết kế đồ họa; Quản trị kinh doanh; Quản trị sự kiện; Quản trị Marketing; Quản trị Truyền thông.

100% nội dung đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất tại Greenwich Việt Nam đều được thẩm định, xét duyệt và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng bởi Đại học Greenwich tại Vương quốc Anh.

Để theo học tại Greenwich, ứng viên cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Có bằng Diploma chứng nhận có giá trị quốc tế
 • Trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0, TOEFL (550) còn giá trị trong 2 năm.
 • Với các ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh cần tham gia kỳ thi đầu vào. Ứng viên chưa đủ điều kiện có thể đăng ký học các khóa bổ sung ngôn ngữ do chương trình tổ chức với thời gian 10 tuần/ level.

Đầu vào tiếng Anh trường La Trobe Việt Nam

Đầu vào tiếng Anh trường La Trobe Việt Nam

La Trobe Việt Nam

Đại học La Trobe (Úc) – La Trobe University (Australia) liên kết với đại học Hà Nội, để thành lập La Trobe Việt Nam với hai chương trình giảng dạy đại học và thạc sĩ. Đây là một trong những cơ sở giáo dục quốc tế uy tín tại Việt Nam.

Trường Đại học La Trobe là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc với uy tín trên toàn thế giới (thuộc top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, theo UK Times Higher Education Supplement Review, 2005). Các lĩnh vực đào tạo nổi bật của trường gồm: Công nghệ phần mềm; Khoa học máy tính; Kế toán; Tài chính; Kinh tế; Du lịch khách sạn; Công nghệ thông tin…

Điều kiện đầu vào tiếng Anh trường La Trobe Việt Nam hệ cử nhân tối thiểu như sau:

 • Điểm IELTS: 5,5
 • Hoặc TOEFL: 525 điểm
 • Hoặc vượt qua kỳ thi sát hạch tiếng Anh của Trường Đại học Hà Nội (Hanu Test).
 • Học sinh chưa có điểm IELTS 5.5 vẫn đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển chương trình La Trobe. Sau khi nộp hồ sơ, các bạn sẽ tham gia học chương trình Tiếng Anh dự bị Đại học để có đủ trình độ tiếng Anh rồi nhập học vào khóa tiếp theo khai giảng vào kỳ mùa Xuân tháng 02 hàng năm.

Sở hữu IELTS sớm để xét tuyển vào các trường quốc tế

Có thể thấy, các trường quốc tế đều yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào khi bạn tham gia nộp hồ sơ xét tuyển. Trình độ tiếng Anh yêu cầu tương đương IELTS 5.5-6.0 trở lên. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh, bạn sẽ được yêu cầu làm bài thi đầu vào tương đương, hoặc học thêm các khóa dự bị tiếng Anh của trường. Vậy sở hữu chứng chỉ IELTS sớm sẽ có lợi thế gì?

Điểm IELTS cao sẽ tăng cơ hội nhận học bổng đầu vào giá trị

Đối với một số trường quốc tế, số điểm IELTS cao được coi là một tiêu chí triển vọng giúp bạn có khả năng xin được học bổng đầu vào của nhà trường. Đây được coi là một điểm đáng khích lệ với hội đồng tuyển sinh. Chính vì vậy, điểm IELTS cao sẽ đem lại nhiều lợi thế học tập cho các bạn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí hơn

Nếu có chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 10-14 tuần vì không cần phải tham gia các khóa học dự bị tiếng Anh của trường. Điều này có nghĩa bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá khi nhập học.

Do đó, nếu bạn có ý định nhập học các trường quốc tế tại Việt Nam, các bạn hãy chủ động sớm ngay từ bây giờ. Chuẩn bị cho mình một tấm bằng IELTS để đạt được những cơ hội học tập tốt nhất.

Nếu bạn còn chưa rõ về trình độ bản thân đang ở đâu, các bạn có thể làm bài kiểm tra trình độ IELTS miễn phí của The IELTS Workshop bên dưới hoặc muốn đạt điểm IELTS mong muốn trong thời gian ngắn nhất, bạn có thể tham khảo ngay khóa luyện thi IELTS cấp tốc của The IELTS Workshop.

Sở hữu chứng chỉ IELTS kịp thời với Khóa học luyện thi IELTS CẤP TỐC của The IELTS Workshop

Lộ trình luyện thi IELTS Cấp tốc cùng thầy Đặng Trần Tùng

Nếu như bạn chưa đáp ứng được điều kiện về chứng chỉ IELTS và muốn đạt được band điểm mong muốn trong thời gian ngắn nhất, tham gia khóa học IELTS cấp tốc của The IELTS Workshop

Khóa học IELTS Cấp tốc:

 • Giúp bạn lấy gấp chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn nhất
 • Thời gian và hình thức học Online và Offline linh hoạt giúp bạn chủ động hơn.
 • Lớp học sĩ số nhỏ, bạn sẽ được kèm cặp sát sao.
 • Đội ngũ giảng viên 100% 8.0 IELTS trở lên và có chứng chỉ quốc tế về giảng dạy Tiếng Anh, IELTS như CELTA, TESOL, có kinh nghiệm luyện thi cấp tốc.
 • Giáo trình được giám sát biên soạn bởi thầy Đặng Trần Tùng với kinh nghiệm 5 năm giảng dạy IELTS và 5 lần đạt 9.0/9.0 IELTS.
 • Lộ trình học được xây dựng với trình độ hiện tại và mong muốn đầu ra của bạn.
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.

Tạm kết

Trên đây, The IELTS Workshop đã gửi tới bạn thông tin về điều kiện đầu vào tiếng Anh của một số trường quốc tế tại Việt Nam. Hãy ôn luyện IELTS từ bây giờ để nắm bắt cơ hội kịp thời nhé.

khóa học gia sư ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo