fbpx

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu thì đủ điều kiện?

Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang ấp ủ ước mơ đi du học Anh, việc tìm hiểu về các khóa học cũng như những thông tin liên quan là rất cần thiết. Vậy du học Anh cần IELTS bao nhiêu, học ở đâu mới tốt cũng là một câu hỏi đang được giới trẻ quan tâm. Cũng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cho việc du học của bản thân trong năm 2019 này nhé.

1. Du học Anh cần IELTS bao nhiêu thì đủ điều kiện

Bạn có thể du học Anh không cần IELTS nhưng sở hữu chứng chỉ IELTS là rất cần thiết. Vì đa số các trường hay ngành tại Anh đều yêu cầu chứng chỉ IELTS cụ thể như sau: 

 • Đối với lớp dự bị đại học, dành cho những học sinh đang học hoặc vừa tốt nghiệp cấp 3 để chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng nền tảng cho việc học đại học:  chỉ cần có IELTS đạt từ 5.5 trở lên.
 • Khóa đại học, dành cho những bạn học sinh học đã hoàn thành hết chương trình học lớp 12: cần có IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5. 
 • Đối với khóa thạc sĩ, cần phải tốt nghiệp đại học trung bình cả năm 6.5 điểm trở lên và đạt IELTS từ 6.0 đến 6.5.
du học Anh cần IELTS bao nhiêu?
IELTS cần bao nhiêu để đi du học anh

Trên thực tế, các lớp dự bị đại học và các khóa học đại học, thạc sĩ có thể yêu cầu một mức điểm IELTS đầu vào khác nhau. Dưới đây là gợi ý một số trường và chương trình học dựa trên số điểm thi đầu vào mà bạn có thể tham khảo: 

 • Đối với lớp dự bị đại học: University College London, University of Warwick, Queen Mary University of London
 • Đối với khóa đại học – yêu cầu IELTS 6.0 trở lên: University of Manchester, University of Bristol, University of Glasgow, University of Sheffield, University of Birmingham, Lancaster University, University of Leeds… 
 • Đối với khóa Thạc sĩ, yêu cầu IELTS 6.5 trở lên, bạn có thể chọn các trường như University College London, University of Edinburgh, University of Warwick, Durham University, University of Southampton, University of Exeter… 

2. Một số điều kiện khác để du học ở nước Anh

Để có thể thực hiện hóa ước mơ du học Anh, ngoài IELTS ra, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị thêm một số hành trang cần thiết để đảm bảo hành trình học tập được thuận lợi, suôn sẻ, ví dụ như:

 • Điều kiện học tập trong nước: Để có thể học tập tại Anh, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bản thân đáp ứng được đủ các yêu cầu từ phía nhà trường và yêu cầu nhập cảnh của nước Anh. Các yêu cầu cơ bản gồm có visa du học, chứng minh tài chính, trình độ tiếng Anh tối thiểu, trình độ học vấn đáp ứng được yêu cầu của trường đã nộp hồ sơ,…..
 • Tiếng anh tối thiểu cần có: tùy từng yêu cầu của mỗi trường mà bạn lựa chọn để học tập tiếng Anh cho phù hợp với trình độ. Ngoài ra, học cách giao tiếp cơ bản, tự tin sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời hơn khi ở nước bạn. 
Du học anh cần bao nhiêu IELTS- câu hỏi của nhiều bạn sinh viên

 • Về tài chính: Một yếu tố thiết yếu mà các bạn cần có đó là chứng minh tài chính khi du học ở Anh. Nếu không thể chứng minh được tài chính của mình, bạn sẽ không đủ điều kiện để học tập tại đây. 

Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán và chuẩn bị trước cho các khoản chi phí học phí, chi phí sinh hoạt cùng các khoản phát sinh nếu có. Tùy vào trường bạn nộp hồ sơ mà mức học phí có thể chênh lệch khá nhiều. Phí sinh hoạt tại nơi bạn trọ học cũng có thể dao động nhiều giữa các thành phố và vùng miền khác nhau. 

Một điểm nữa là tài khoản ngân hàng phải đứng tên bạn, nếu đứng tên bố mẹ thì phải có giấy bảo trợ từ phía bố mẹ.

 • Về điều kiện sức khỏe: Đi đến một đất nước mới, xa lạ thì chắc chắn thời tiết sẽ hoàn toàn khác, đặc biệt ở Anh, nơi được mệnh danh là “xứ sở sương mù”. Với thời tiết thay đổi thất thường như ở Anh, để thích nghi với môi trường mới đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe thực sự tốt. Bạn cũng có thể được yêu cầu nộp giấy khám sức khỏe nếu cần, nên hãy kiểm tra thật kỹ để hoàn thành thủ tục trước khi sang Anh nhé.  

Để quá trình chuẩn bị đi du học Anh được suôn sẻ, việc đầu tư các khóa học IELTS là rất đáng quan tâm và cần được chú ý đặc biệt. Do đó, bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm tiếng Anh uy tín và có phương pháp học IELTS hiệu quả. Trong số bạt ngàn các trung tâm và lớp học tiếng Anh hiện nay, The IELTS workshop là một  địa chỉ giảng dạy chất lượng cao mà bạn không nên bỏ qua. Đến với The IELTS workshop, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ phải thất vọng, bởi:

 • Giảng viên giảng dạy nhiều kinh nghiệm, có trình độ cao, có nhiều phương pháp giảng dạy. Tiêu biểu là thầy Đặng Trần Tùng – 1 trong 5 người đầu tiên đạt IELTS 9.0 tại Việt Nam, có 3 lần đạt 9.0 IELTS overall với cả hai hình thức thi online và offline.
 • Phương pháp kiểm tra đầu vào hiệu quả để lựa chọn các khóa học phù hợp, được giới thiệu kỹ càng về các khóa học.
 • Các khóa luyện thi IELTS phù hợp với từng trình độ: Với mỗi học viên sau khi học xong sẽ được luyện tập theo trình độ và cả thi thử, từ đó mà có thể thấy được hiệu quả học tập rất rõ ràng. 

Như vậy, có thể thấy rằng để được du học ở Anh, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ trình độ ngoại ngữ cho đến vấn đề tài chính hay sức khỏe. Các thông tin chi tiết du học Anh cần IELTS bao nhiêu cũng đã được giải đáp trên đây. Hãy ghi nhớ những chia sẻ này để chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất cho mình khi sang nước Anh nhé. 

Để có thể đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho hành trình du học của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo