fbpx

Du học Anh cần chuẩn bị những gì? Điều kiện để đi du học Anh

Du học Anh luôn là một lựa chọn hấp dẫn với du học sinh trên khắp toàn thế giới. Để chuẩn bị cho du học Anh thì cần những gì? Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

1. Điều kiện hồ sơ du học Anh

du học anh quốc

Để du học Anh quốc, bạn cần chuẩn bị:

 • Học bạ, bảng điểm, bằng cấp, trong vòng 2-3 năm học gần nhất (bằng THCS, THPT & Đại học) để học lên cấp học cao hơn.
 • Chứng chỉ tiếng Anh còn hiệu lực như IELTS hoặc các văn bằng tương đương như SAT, TOEFL. Loại chứng chỉ và điểm chứng chỉ tùy thuộc vào yêu cầu của trường đầu vào. Thường trường sẽ yêu cầu điểm IELTS 6.5 trở lên hoặc quy đổi tương đương điểm các văn bằng khác.
 • Hộ chiếu gốc có hiệu lực, đã ký tên, có thời hạn ít nhất 6 tháng và có từ 2 trang thị thực trống trở lên.
 • Giấy khai sinh dịch thuật tiếng Anh, sao y công chứng.
 • Hóa đơn đóng phí nhập học tại trường.

Sau khi nhận đủ hồ sơ và kiểm tra tổng quan về thành tích học tập và tình trạng gia đình tại Việt Nam, nhà trường sẽ trực tiếp trao đổi về chương trình học, ngành học, lộ trình học tập cho học sinh và gia đình. Với bậc học THCS và THPT, thí sinh có thể được yêu cầu thi đầu vào để xếp lớp với chương trình học phù hợp nhất.

Tại bậc Đại học, Thạc sĩ, sau khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học, thí sinh cần đợi từ 2-3 tuần để có kết quả thông báo từ trường. Sau khi quá trình tiếp nhận kết thúc, thí sinh sẽ nhận được giấy mời nhập học để tiếp tục tiến hành thủ tục chứng minh tài chính, xin visa du học Anh.

2. Điều kiện tài chính du học Anh

Chứng minh tài chính là một trong những quy trình bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ xin thị thực lưu trú (visa) khi đi du học Anh. Thông qua việc chứng minh tài chính, đại sự quán sẽ xác nhận thí sinh và gia đình có đủ điều kiện kinh tế để chi trả các khoản phí trong quá trình học tập, sinh sống tại Anh hay không. Đây cũng là cách chứng minh với chính phủ Anh rằng bạn nghiêm túc với việc du học chứ không có mục đích nào khác.

Để làm hồ sơ chứng minh tài chính, bạn cần chuẩn bị:

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ chứng minh tài chính có xác nhận từ ngân hàng, đảm bảo đủ để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt và ăn ở khi sinh sống tại Anh. Cần xác minh tài chính đủ để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại, tiền mặt cá nhân trong toàn bộ thời gian khóa học.
 • CAS – Giấy xác nhận đóng học phí
 • Hóa đơn đóng một phần/ toàn bộ học phí
 • Một số giấy tờ chứng minh thu nhập của bản thân hoặc người bảo hộ như: Giấy tờ sở hữu tài sản như đất đai, nhà cửa, trái phiếu; Giấy phép đăng ký kinh doanh; Các giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất…

Một số giấy tờ không được chấp nhận:

 • Thấu chi ngân hàng, khoản tiêu quá hạn mức ngân hàng cho phép
 • Tiền bitcoin
 • Cổ phiếu và cổ phần doanh nghiệp
 • Thông tin về quỹ lương hưu
 • Tài khoản ngân hàng không được quản lý bởi cơ quan quản lý tài chính ở quốc gia mà bạn đăng ký
 • Tài khoản ngân hàng không sử dụng lưu trữ hồ sơ điện tử

3. Điều kiện xin cấp thị thực lưu trú (visa) khi du học Anh

visa đi du học anh

Cần chuẩn bị những giấy tờ sau để làm visa du học Anh:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực và trang trắng thị thực
 • 02 ảnh chụp không quá 6 tháng, theo tiêu chuẩn chụp màu, nền trắng với cỡ ảnh 45mm x 35mm
 • Thư mời nhập học, thư yêu cầu hỗ trợ xin visa của trường đăng ký học thuộc danh sách các trường được phép nhận sinh viên quốc tế.
 • Bảng điểm, học bạ và bằng cấp liên quan đã nộp tới trường để xin giấy mời nhập học
 • Thư giải trình kế hoạch học tập
 • Bằng Tiếng Anh, chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương theo yêu cầu của chương trình học.
 • Giấy đồng ý cho sinh viên du học từ cha mẹ, người bảo trợ tại Việt Nam
 • Bộ hồ sơ chứng minh tài chính
 • Biểu mẫu VAF2 – Mẫu đơn dành cho nhóm cư dân nước ngoài cần đi làm, học tập, để có quyền định cư, thăm Vương Quốc Anh, các quốc gia thuộc Châu Âu, ở ngoài Vương Quốc Anh hoặc Khối thịnh vượng chung.
 • Biểu mẫu VAF3 – Nhập cảnh với tư cách là sinh viên, sinh viên chuyển tiếp, học sinh có người bảo hộ…,

Tất cả các giấy tờ cần được dịch thuật sao y bản chính, công chứng không quá 6 tháng khi nộp vào đại sứ quán Anh. Tài liệu trong hồ sơ xin visa cần phải là bản gốc và kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng. Không cung cấp giấy tờ gốc có thể là lý do hồ sơ bị từ chối, và không cung cấp bản sao giấy tờ cũng là lý do khiến bản gốc sẽ không được trả lại, và bị giữ lại trong đại sứ quán Anh.

4. Điều kiện đầu vào tiếng Anh để đi du học Anh

Thí sinh muốn đi du học Anh sẽ phải đảm bảo điểm tiếng Anh đầu vào theo một số điều kiện như sau để có thể nhập học thành công. Đối với một số chương trình chuyển tiếp và bằng cấp, nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh thì bạn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn để cải thiện tiếng Anh chuyên sâu tại trường, hoặc lựa chọn nộp hồ sơ khi đã đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào.

Điều kiện tiếng Anh đầu vào theo từng cấp học

 • Đối với các chương trình phổ thông: Khóa tiếng Anh cần IELTS 3.5 trở lên. Khóa phổ thông GCSE cần IELTS 4.0 – 5.0 trở lên. Khóa dự bị A Level cần IELTS 4.5 – 5.5 trở lên. Khóa Dự bị đại học cần IELTS 4.5 – 5.5 trở lên. Yêu cầu không band nào dưới 4.0.
 • Chương trình cử nhân bậc đại học: Yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 trở lên hoặc tương đương, không band nào dưới 6.0. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương. Điểm GPA tối thiểu ở bậc học trước là 2.5 hoặc tương đương. Yêu cầu có thể khác nhau tùy theo từng trường đại học và chuyên ngành ứng tuyển.
 • Chương trình chuyển tiếp, dự bị đại học, liên thông đại học: Yêu cầu IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương, không band nào dưới 5.0. Tối thiểu 12 và tối đa 96 tín chỉ đại học có thể chuyển tiếp. GPA tối thiểu 2.5 hoặc tương đương. Yêu cầu có thể khác nhau tùy theo từng trường đại học và chuyên ngành ứng tuyển.
 • Chương trình thạc sĩ: Yêu cầu IELTS 6.5 trở lên hoặc tương đương, không band nào dưới 6.0. Bằng cử nhân hoặc tương đương, GPA tối thiểu 3.00. Yêu cầu có thể khác nhau tùy theo từng trường đại học và chuyên ngành ứng tuyển.
 • Chương trình tiến sĩ: Yêu cầu IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương, không band nào dưới 6.5. Yêu cầu có thể khác nhau tùy theo từng trường đại học và chuyên ngành ứng tuyển.

Điểm IELTS tối thiểu để tham gia học tại Top 12 trường Đại học tốt nhất nước Anh

Du học Anh cần những gì?

Tham khảo yêu cầu đầu vào về điểm IELTS của Top 12 trường Đại học tốt nhất nước Anh:

Xếp hạng 2021Xếp hạng 2022Tên trường Đại họcYêu cầu IELTS
31University of Cambridge7.5 (không band nào dưới 7.0)
12University of Oxford7.5 (không band nào dưới 7.0)
23University of St Andrews7.0 (không band nào dưới 6.5)
54London School of Economics and Political Science7.5 (không band nào dưới 7.0)
95Imperial College London7.0 (không band nào dưới 6.5)
76Loughborough University6.5 (không band nào dưới 6.0)
47Durham University6.5 (không band nào dưới 6.0)
108Lancaster University6.5 (không band nào dưới 6.0)
69University of Bath6.5 (không band nào dưới 6.0)
1110UCL (University College London)6.5 (không band nào dưới 6.0)
811Warwick6.5 (không band nào dưới 6.0)
2412University of Exeter6.5 (không band nào dưới 6.0)

5. Có IELTS khi đi du học giúp bạn có lợi thế ra sao?

Trên đây bạn đã biết du học Anh cần những gì, và yêu cầu điểm IELTS khi đi du học Anh là bao nhiêu. Vậy, IELTS đem lại lợi ích gì khi du học Anh?

Thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn

Việc học tập ở một quốc gia khác với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ có thể gây ra nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Tuy nhiên, khi được trang bị một vốn tiếng Anh tốt, được chứng minh bằng chứng chỉ IELTS, bạn có thể đảm bảo việc giao tiếp cơ bản với người nước ngoài nói tiếng Anh. Trong quá trình học, bạn cũng có thể đọc hiểu các văn bản, giáo trình trong chương trình học.

Điểm IELTS cao sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận được học bổng giá trị hơn

Đối với nhiều trường Đại học, du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt cũng được coi là một sinh viên có triển vọng. Lý do là vì họ đã bỏ thời gian để luyện tập và am hiểu ngôn ngữ của một quốc gia khác, đây được coi là một điểm đáng khích lệ với hội đồng tuyển sinh. Chính vì vậy, điểm IELTS cao sẽ đem lại nhiều lợi thế học tập cho các bạn học sinh sinh viên.

Có cơ hội lao động tại thị trường Anh Quốc

Đối với những bạn du học sinh có mong muốn tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, các bạn nên có IELTS trong hồ sơ du học của mình. Điểm IELTS chính là minh chứng đối với các nhà tuyển dụng cho thấy bạn thành thạo ngôn ngữ và có thể làm việc hiệu quả trong môi trường nước ngoài. Các công việc toàn thời gian tại Anh yêu cầu IELTS tối thiểu từ 6.5 đối với các du học sinh nước ngoài trong hồ sơ xin việc.

Do đó, nếu bạn có ý định đi du học Anh, hãy chủ động thi IELTS để tận dụng những cơ hội học tập và việc làm tốt nhất tại Anh quốc. Nếu bạn không chắc chắn về việc mình tự học ở nhà hiệu quả, hoặc hoang mang về trình độ bản thân thì có thể tham khảo ngay khóa luyện thi IELTS cấp tốc của The IELTS Workshop.

6. Chinh phục điểm số IELTS ngay với Khóa học luyện thi IELTS CẤP TỐC của The IELTS Workshop

Lộ trình luyện thi IELTS Cấp tốc cùng thầy Đặng Trần Tùng

Để đáp ứng mục tiêu ôn thi IELTS cấp tốc của các bạn học viên, The IELTS Workshop đã tổ chức khóa học IELTS cấp tốc với đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi trực tiếp giảng dạy.

 • Giúp bạn lấy gấp chứng chỉ IELTS để hoàn thiện Hồ sơ để xét tuyển Đại học, Đi du học hoặc trong công việc.
 • Tiết kiệm thời gian ôn luyện của bạn. Bạn chỉ mất từ 2 – 3 tháng để ôn luyện để bứt phá band điểm IELTS. Thời gian và hình thức học linh hoạt giữa Online và Offline phù hợp với nhu cầu của bạn và giúp bạn chủ động hơn.
 • Lớp học sĩ số nhỏ, giúp bạn được kèm cặp sát sao.
 • Đội ngũ giảng viên 100% 8.0 IELTS và có chứng chỉ quốc tế về giảng dạy Tiếng Anh, IELTS như CELTA, TESOL, có kinh nghiệm luyện thi cấp tốc.
 • Giáo trình được giám sát biên soạn bởi thầy Đặng Trần Tùng – giảng viên chủ nhiệm của The IELTS Workshop, với kinh nghiệm 5 năm giảng dạy và 5 lần đạt điểm số tuyệt đối 9.0/9.0 IELTS.
 • Lộ trình học được xây dựng sát với trình độ hiện tại và mong muốn đầu ra của học viên
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Giúp bạn ôn luyện cấp tốc cả 4 kỹ năng IELTS cần thiết. Trong đó, 2 kỹ năng khó trong IELTS – Writing và Speaking được chú trọng nhất.

Tạm kết

Trên đây, The IELTS Workshop đã gửi tới bạn thông tin chuẩn bị để đi du học Anh quốc.

Nếu bạn có mong muốn đi du học Anh và cần sở hữu chứng chỉ IELTS gấp, tham khảo ngay khóa luyện thi IELTS cấp tốc & nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

khóa học gia sư ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo