fbpx

Cần IELTS bao nhiêu để đủ điều kiện du học Mỹ ?

Chứng chỉ IELTS là một trong số những Du học mỹ cần IELTS bao nhiêu. Nhưng để đi du học Mỹ cần có chứng chỉ IELTS bao nhiêu điểm thì đủ? Đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng giải đáp vấn đề này cùng The IELTS Workshop qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao nhiều người chọn IELTS để du học Mỹ? 

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Ba tổ chức giáo dục lớn đã sáng lập ra IELTS cụ thể Hội đồng Anh (British Council); ESOL thuộc Đại học Cambridge và IDP của Úc. 

Mỗi bài thi IELTS, bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ mức 1.0 đến 9.0. Điểm IELTS cuối cùng sẽ là trung bình cộng của cả 4 phần thi, đánh giá năng lực tiếng Anh của người sử dụng. 

Hiện nay, ngày càng nhiều thí sinh chọn IELTS để du học Mỹ bởi chứng chỉ này được xem là tấm vé thông hành cho giấc mơ Mỹ, cụ thể:

  • Chứng chỉ IELTS đều được công nhận nhiều tại các trường top đầu đại học, cao đẳng tại Mỹ điển hình như Harvard University; Massachusetts Institute of Technology; Stanford University hoặc University of Chicago… đều công nhận  IELTS.
  • Điểm IELTS là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định hồ sơ xin nhập học ngôi trường mơ ước của bạn có đạt hay không.
  • Điểm IELTS càng cao, giá trị học bổng càng lớn, dễ dàng học ở các ngôi trường, ngành học mơ ước.
  • Có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ dễ dàng thuận lợi hơn trong quá trình xét duyệt Visa. 

Du học mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Chứng chỉ IELTS sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn ở 4 kỹ năng. 

Hiện nay, có hơn hơn 3400 trường học tại Mỹ chấp nhận điểm thi IELTS. Tại Mỹ không có mức điểm chung tối thiểu với bài thi IELTS. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào chính sách của mỗi trường. Điều này tùy thuộc vào từng cấp bậc như sau:

Du học bậc trung học

Du học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS đối với những chương trình giáo dục trung học tại Mỹ. Thay vào đó, nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency). 

Đây là bài thi trắc nghiêm được dùng để khảo sát năng lực. Mức điểm cần đạt yêu cầu là IELTS 4.5+. Ngoài ra, một số trường sẽ yêu cầu cao hơn hoặc sẽ phỏng vấn tiếng Anh đầu vào thay vì làm bài kiểm tra.

Du học bậc cao đẳng và đại học 

Hiện nay, các trường Cao đẳng tại Mỹ không yêu cầu điểm số IELTS quá cao. Thông thường, mức điểm cần đạt nằm ở mức 5.5 IELTS là đã đủ điều kiện để tiếp thu bài giảng.

Đối với những trường đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu du học sinh có chứng chỉ IELTS khá cao, thường sẽ dao động trong khoảng band điểm từ 6.0 – 7.0 IELTS. Thậm chí, tại một số các trường đại học top đầu sẽ yêu cầu mức điểm 7.5 Overall điển hình như trường New York University.

Du học bậc sau đại học 

Đối với trường hợp này, mức điểm IELTS tối thiểu không chỉ dao động giữa các trường mà còn với các chuyên ngành khác nhau. Nhìn chung, mức điểm của IELTS sau đại học sẽ dao động từ band 6.0 – 7.0 và tăng dần tùy theo từng nhóm ngành bạn lựa chọn. Để biết chính xác, bạn hãy chủ động tìm hiểu kỹ thông tin trên trang Web, hoặc liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường. 

Chẳng hạn như trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) sẽ yêu cầu ban điểm IELTS tối thiểu là 7.0. Tuy nhiên, du học sinh, học sinh theo học bậc thạc sĩ ngành Khoa học xã hội thì sẽ yêu cầu band điểm IELTS là 7.5 và ngành Kỹ sư học Sinh học sẽ là 8.0 IELTS.

Không đủ điểm IELTS có du học Mỹ được không? 

Liệu học kém tiếng Anh có du học Mỹ được hay không?Trên thực tế, việc này vẫn có thể xảy ra bình thường. Tuy nhiên quá trình sẽ tương đối khó khăn hơn. Bạn có thể chọn một trong hai cách sau:

  • Bạn có thể sang Mỹ trước và nhập học sau. Bởi nhiều trường tại Mỹ trước khi bắt đầu học chương trình chính thức đã cung cấp các khóa bổ trợ tiếng Anh cho các du học sinh để có thể trau dồi thêm tiếng anh.

Ngoài ra, bạn làm quen với môi trường sống, học tập tại đây. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ tốn khá nhiều chi phí và thời gian khi học các khóa học.

  • Bạn sẽ học tốt Tiếng anh ngay tại Việt Nam qua các trung tâm chất lượng, tiêu biểu điển hình như The IELTS Workshop. Hiện nay, trung tâm đang đào tạo các khóa học lấy bằng IELTS cấp tốc giúp bạn lấy chứng chỉ một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Các khóa học tiếng Anh tại đây được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cao giúp bạn cải thiện 4 kỹ năng. Ngoài ra, lịch học đa dạng giúp bạn có thể linh động, lựa chọn khi đến lớp.

Lời kết 

Để du học Mỹ, số điểm IELTS cần đạt là bao nhiêu? đã được The IELTS Workshop cung cấp qua các thông tin trên. Hy vọng bạn đọc sẽ bỏ túi được những kiến thức cần thiết để chắp cánh thành công ước mơ du học Mỹ của mình.

Ngoài ra, nếu như bạn vẫn muốn sở hữ cho mình chứng chỉ IELTS, bạn có thể tham gia khóa học IELTS cấp tốc của The IELTS Workshop với đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi trực tiếp giảng dạy.

Bạn có thể nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí tại đây!

khóa học gia sư ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo