fbpx

[Review] High scoring IELTS Writing Model Answers + Download PDF

Người học IELTS Writing, đặc biệt muốn đạt band 6.0 trở lên không thể không biết đến cuốn sách này. High scoring IELTS Writing Model Answers là tài liệu cung cấp các bài mẫu dựa trên đề thi thực. Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn High scoring IELTS Writing Model Answers này nhé.

1. Giới thiệu sách high scoring IELTS writing model answers

1.1 Thông tin chung

 • Tên sách: High Scoring IELTS Writing Model Answers
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP HCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Tác giả: Fang Ting – Wang De Fu
 • Số trang: 250
 • Ngôn ngữ: English

1.2 Đối tượng sử dụng phù hợp

Sách “High Scoring IELTS Writing Model Answers” phù hợp cho thí sinh luyện thi IELTS. Đặc biệt là IELTS Writing – một trong 4 kỹ năng của kỳ thi IELTS. Sách đóng vai trò là một công cụ hữu ích để thí sinh tự học và tự luyện tập viết bài trước kỳ thi IELTS.

Đặc biêt, sách dành cho những ai muốn tập trung cải thiện kỹ năng viết trong bài thi IELTS. Các bài viết mẫu trong sách giúp họ hiểu cách xây dựng các đoạn văn, sử dụng từ vựng và ngữ pháp phù hợp, và bài viết mẫu giúp họ đặt ra một lộ trình cho việc cải thiện kỹ năng viết của mình.

2. Nội dung sách High scoring IELTS Writing Model Answers

2.1 Bộ đề IELTS Writing chọn lọc

Sách bao gồm 79 bài mẫu phù hợp với xu hướng ra đề qua các năm. Các bài mẫu này được phân theo chủ đề cho cả 2 module thi IELTS là AcademicGeneral Training,

High scoring IELTS Writing Model Answers PDF download
Các model essays được chia rõ ràng theo các chủ đề
 • Các câu hỏi Task 2 được chọn lọc kỹ và bao quát hầu hết các chủ đề trong IELTS Writing. Ví dụ: Technology, Science, Education, Social Issues,...
 • Tổng hợp tất cả dạng bài trong Task 1 Academic, bao gồm Pie/ Bar/ Line chart, Table, Map, Diagram & Process
 • Đối với Task 1 General Training, sách cung cấp các chủ đề viết thư đa dạng: formal letters và informal letters.

2.2 Bài mẫu IELTS Writing đến từ chuyên gia

Điểm nổi bật của cuốn sách này là : Mặc dù là model essay (bài mẫu) đến từ các giáo viên IELTS lâu năm, nhưng nội dung và cấu trúc của chúng đều dễ tiếp thu cho người học IELTS ở mọi trình độ, và vẫn đảm bảo tiêu chuẩn để đạt band cao. Mỗi bài viết rơi vào khoảng 160 – 200 từ (Task 1 Academic) và 270 – 350 từ (Task 2 Academic).

2.3 Cấu trúc câu và từ vựng mẫu

Người học nhận được phần tổng hợp từ vựng và cấu trúc “đáng giá” sử dụng trong mỗi bài mẫu. Thay vì chia sẻ những từ khó, sách hướng người học tới việc tối ưu vốn từ mình có. Nói cách khác, là sử dụng tốt các từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể.

Mục đích của bài thi IELTS Writing không phải là việc cho thấy mình biết thật nhiều từ vựng, mà là việc bạn sử dụng những từ vựng đã biết tốt như thế nào.”

High scoring IELTS Writing Model Answers PDF download 2
Diễn giải cụ thể về từ vựng trong sách

3. Ưu điểm và nhược điểm của High Scoring IELTS Writing Model Answers

3.1. Ưu điểm

 • Sách cung cấp các bài viết xuất sắc: Tài liệu này cung cấp các bài viết mẫu đến từ các giáo viên IELTS có nhiều kinh nghiệm. Điều này giúp người học có thể tin tưởng vào chất lượng cuốn sách và tự học. 
 • Trình bày dễ hiểu, và chi tiết: Cuốn sách với sự hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng bài viết, sử dụng từ vựng và ngữ pháp thích hợp. Điều này thực sự hữu ích cho những người muốn phát triển kỹ năng viết IELTS của họ. Sau mỗi bài viết, sách hệ thống hóa các từ vựng cũng như những cấu trúc câu hay giúp người học củng cố kiến thức.
 • Đa dạng về phong cách viết: Cuốn sách bao gồm các bài viết mẫu trên nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả Task 1 và Task 2, giúp người đọc làm quen nhiều đề tài khác nhau trong kỳ thi.

3.2. Nhược điểm

Với số lượng lớn các mẫu bài viết mẫu điều này có thể khiến một số người học cảm thấy khó nắm hết. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học IELTS. Vì vậy, người học có thể tập trung những mẫu liên quan nhất đến mục tiêu của bạn để luyện tập.

4. Hướng dẫn học sách High scoring IELTS Writing Model Answer

Việc tự học với sách High scoring IELTS Writing Model Answer sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tuân theo một quy trình cụ thể:

 • Nắm vững từ vựng và ngữ pháp: Quan sát cách tác giả của sách sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong bài viết mẫu. Ghi chép và ghi nhớ những từ và mẫu câu mới. 
 • Học cách xây dựng bố cục: Hiểu cách tác giả xây dựng bố cục cho mỗi bài viết. Xem xét cách họ sắp xếp ý tưởng và thông tin để tạo nên một bài viết hợp lý và dễ đọc.
 • Luyện tập viết thật nhiều: Để thành công trong IELTS Writing, bạn cần phải viết thật nhiều. Hãy thực hành viết bài dựa trên những kiến thức từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc bài từ cuốn sách. Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc luyện viết.
 • Nhận phản hồi và sửa lỗi: Để cải thiện kỹ năng viết, hãy tìm kiếm phản hồi từ giáo viên hoặc người có kinh nghiệm. Nhận xét về bài viết của bạn để biết điểm mạnh và điểm yếu. Từ đó, phát huy những điểm mạnh trong bài viết, loại bỏ những lỗi sai, từ đó cải thiện kỹ năng viết.

5. Download high scoring IELTS writing model answers

Để tải sách, bạn nhấn vào link bên dưới

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cuốn sách High scoring IELTS Writing Model Answers. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đươc bạn trong con đường chinh phục IELTS của mình. Hãy đồng hành cùng The IELTS Workshop để học thêm những kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

Chúc các bạn học và thi tốt!

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo