fbpx

Xây dựng lộ trình học IELTS cho người đi làm

Việc trang bị chứng chỉ IELTS thường không quá quen thuộc với cộng đồng những người đi làm. Bởi thường khi đã tập trung về mặt công việc, người đi làm không có nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh. Bên cạnh những khó khăn về mặt thời gian, người đi làm còn ngại chương trình IELTS phức tạp, thói quen ít giao tiếp trước đám đông,… Tuy nhiên, sở hữu bằng IELTS lại đem đến khá nhiều lợi ích cho người đi làm như tăng lương, thăng chức. Để không bỏ lỡ những cơ hội phát triển này, hãy cùng The IELTS Workshop điểm qua những bước xây dựng lộ trình học IELTS cho người đi làm trong bài viết dưới đây nhé. 

Sở hữu chứng chỉ IELTS giúp người đi làm có cơ hội phát triển sự nghiệp

Sở hữu chứng chỉ IELTS giúp người đi làm có cơ hội phát triển sự nghiệp

Tại sao người đi làm nên chọn học IELTS?

Nhiều người đi làm thường trang bị sẵn chứng chỉ TOEIC, nhưng chứng chỉ IELTS lại thường khá xa lạ. Nguyên nhân chủ yếu do quá trình ôn IELTS mất nhiều thời gian và chương trình thi phức tạp hơn. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà người học IELTS có được. 

IELTS là bài thi chú trọng vào cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, trong khi TOEIC chỉ cần thi 2 kỹ năng Nghe – Đọc là đủ đáp ứng về công việc như nhiều công ty yêu cầu. Có thể nói, IELTS là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn về cả 4 mặt, bạn có thể nghe, nói, đọc tài liệu hoặc viết tiếng Anh nhỉnh hơn so với người học những chứng chỉ khác. 

Khi sở hữu chứng chỉ IELTS, bạn không những có cơ hội thăng chức, tăng mức thu nhập của bản thân, làm việc ở những công ty nước ngoài,… mà còn có thể mở rộng cơ hội làm việc ở nhiều nơi trên thế giới. Bởi IELTS là chứng chỉ bắt buộc ở nhiều quốc gia khi bạn muốn làm việc hay học tập. 

IELTS là chứng chỉ cần phải có khi học tập và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới

IELTS là chứng chỉ cần phải có khi học tập và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới

Xây dựng lộ trình học IELTS cho người đi làm

Việc học tiếng Anh của người đi làm sẽ gặp khó khăn hơn nhiều so với những đối tượng khác. Vì trong quá trình học tiếng Anh vẫn phải đảm bảo năng suất công việc, người đi làm phải biết phân bổ hợp lý thời gian làm, thời gian học và thời gian nghỉ ngơi mới có thể đưa ra một lộ trình phù hợp nhất. 

Đối với người đi làm, để có thể tiếp cận IELTS dễ dàng nhất, bạn nên chia quá trình học thành hai giai đoạn gồm: Giai đoạn tìm hiểu và Giai đoạn trau dồi kiến thức. 

Lộ trình học IELTS dành cho người đi làm cần phải thật rõ ràng và cụ thể

Lộ trình học IELTS dành cho người đi làm cần phải thật rõ ràng và cụ thể

Giai đoạn tìm hiểu

Muốn làm tốt bài thi IELTS thì bạn cần phải hiểu thật kỹ về chứng chỉ này. Nếu mọi thông tin bạn biết về IELTS chỉ là một bài thi 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc  – Viết thì chưa đủ. Bạn cần tìm hiểu thêm một số thông tin khác như thời gian làm bài, cấu trúc đề thi, xu hướng ra đề,… Bởi ôn luyện IELTS là một quá trình dài, bạn nhất định phải hiểu trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch.

Sau khi đã hiểu về IELTS, bạn nên “hiểu” chính bản thân mình, bạn phải biết được trình độ hiện tại của bản thân, xem bạn đang đạt band điểm nào của IELTS. Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn có thể dành thời gian để làm bài test kiểm tra trình độ và sau đó The IELTS Workshop sẽ đánh giá khả năng cũng như tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí. Bước cuối cùng là chọn phương pháp học phù hợp với mình, bạn có thể chọn học ở trung tâm tiếng Anh, học online trên website, học qua app,…

Bạn nên tìm hiểu kỹ về IELTS trước khi bắt đầu tiến hành ôn luyện

Bạn nên tìm hiểu kỹ về IELTS trước khi bắt đầu tiến hành ôn luyện

Giai đoạn trau dồi kiến thức

Bởi là bài thi bao quát cả 4 kỹ năng, nên nhiều người gặp khó khăn khi không biết bắt đầu ôn từ đâu cho hợp lý. Trong giai đoạn đầu, bạn nên chú trọng vào ôn luyện ngữ pháp, việc ôn luyện này sẽ giúp bạn củng cố nền tảng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên nên lưu ý tập trung về những chủ điểm ngữ pháp của IELTS, tránh học lan man gây mất thời gian mà không đạt được mục đích mong muốn.

Sau khi đã nắm chắc ngữ pháp, bạn nên chuyển sang giai đoạn luyện phần Reading và Listening trong IELTS. Để tạo điều kiện cho việc học tập tốt nhất, bạn nên sử dụng những đầu sách uy tín như Get Ready for IELTS, The Official Cambridge Guide to IELTS,…

Cuối cùng, sau khi đã vững kiến thức hai phần Reading, Listening bạn nên chuyển qua luyện hai kỹ năng cuối cùng là Speaking và Writing. Để quá trình luyện thi dễ dàng hơn và tăng thêm cảm hứng học tập, bạn nên sử dụng nhiều phương pháp và loại hình tiếp cận với tiếng Anh như phim ảnh, nhạc, game,… từ đó giúp bạn tăng thêm vốn từ và phản xạ với tiếng Anh hơn. 

Kết

Bài viết trên đã nêu một số bước cơ bản để bạn có thể xây dựng lộ trình học IELTS cho người đi làm.

Nếu bạn cần một kế hoạch hoàn hảo cũng những phương pháp học phù hợp, hãy liên hệ ngay với TIW để nhận lộ trình phù hợp dành riêng cho bản thân mình nhé.

học ielts cho người đi làm

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo