fbpx

Người đi làm nên học TOEIC hay IELTS để phục vụ cho công việc?

Trong cộng đồng những người học tiếng Anh, chứng chỉ IELTS và TOEIC đã trở thành những chứng chỉ quen thuộc. Trước đây, chỉ khi dùng trong học tập như nộp chứng chỉ tiếng Anh xét tuyển đại học, xét tốt nghiệp, xin học bổng,… ta mới cần bằng IELTS hoặc TOEIC. Nhưng hiện nay, nhiều công ty đã bắt đầu yêu cầu ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin việc. Vậy nên việc trang bị chứng chí tiếng Anh cho người đi làm đã trở nên cực kỳ cần thiết. Nhưng người đi làm nên học TOEIC hay IELTS? Cùng The IELTS Workshop đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.  

Người đi làm nên học TOEIC hay IELTS để phục vụ cho công việc?

Chứng chỉ tiếng Anh trở nên khá cần thiết đối với người đi làm hiện nay

Những ai cần thi chứng chỉ TOEIC?

TOEIC là từ viết tắt của Test Of English for International Communication, được hiểu là Bài Đánh giá Tiếng Anh Giao tiếp Quốc tế. Chứng chỉ này sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn khi giao tiếp và làm việc trong môi trường nước ngoài. 

Đây là chứng chỉ được khá nhiều công ty trong nước ưa chuộng và yêu cầu ứng viên phải có khi tham gia vào công ty. Hiện nay, chứng chỉ TOEIC cũng là yêu cầu bắt buộc khi tốt nghiệp của nhiều trường đại học, để đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên. 

Chứng chỉ TOEIC thường giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng giao tiếp của ứng viên trong môi trường làm việc quốc tế. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, bạn cũng có thể tận dụng kiến thức về ngôn ngữ đã được học để ứng dụng trong công việc.  

Chứng chỉ TOEIC khá cần thiết khi làm việc ở các công ty trong nước 

Chứng chỉ TOEIC khá cần thiết khi làm việc ở các công ty trong nước 

Những ai cần thi chứng chỉ IELTS?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Đánh giá Tiếng Anh Quốc tế. Đây là chứng chỉ bắt buộc khi bạn muốn du học, định cư hoặc làm việc tại nước ngoài. Nhưng hiện nay, khi bạn muốn phát triển hơn về công việc của mình thì chứng chỉ IELTS cũng là điều kiện cần thiết. 

IELTS được chia làm 2 loại gồm IELTS Academic và IELTS General, mỗi loại chứng chỉ sẽ phục một nhu cầu và mục đích khác nhau, trong đó:

  • IELTS Academic: Đây là chứng chỉ được yêu cầu khi bạn học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh tại môi trường Quốc tế. Chứng chỉ IELTS Academic được xem là chứng chỉ đầu vào giúp các trường Đại học hoặc Trung tâm nghiên cứu đánh giá khả năng của thí sinh. 
  • IELTS General: Đây là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày, trong công việc và học tập cơ bản. IELTS General là chứng chỉ không thể thiếu khi bạn du học, nhập cư hay làm việc ở môi trường quốc tế.  
Liệu người đi làm có nên học IELTS hay không? 

Liệu người đi làm có nên học IELTS hay không? 

Người đi làm nên học tiếng Anh gì để đáp ứng nhu cầu công việc?

Trước khi đặt ra câu hỏi: “Người đi làm nên học TOEIC hay IELTS?”, bạn nên xác định lại mục tiêu bạn muốn là gì? Việc quyết định bạn sẽ dành thời gian ôn luyện chứng chỉ nào phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn. Có thể phân tích đơn giản như sau: 

  • Nếu bạn chỉ xác định làm việc trong nước hoặc cần chứng chỉ để tốt nghiệp, thì TOEIC là lựa chọn phù hợp
  • Nếu bạn có nhu cầu học tập và nghiên cứu thêm hay làm việc tại nước ngoài, hoặc muốn định cư hay xin học bổng thì nên chọn ôn luyện IELTS là hợp lý 

Tuy nhiên, bởi IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được khá nhiều nước trên thế giới tin tưởng sử dụng. Nên nếu bạn muốn đầu tư một cách chỉn chu về vốn tiếng Anh của mình và có thêm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, IELTS là một lựa chọn bạn nên cân nhắc. 

Bạn có nhiều cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế hơn khi có chứng chỉ IELTS 

Bạn có nhiều cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế hơn khi có chứng chỉ IELTS 

Trung tâm The IELTS Workshop – Địa điểm đào tạo tiếng Anh uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh, nhưng lại không biết chọn trung tâm nào cho phù hợp, thì The IELTS Workshop (TIW) là trung tâm bạn có thể tham khảo. Dù mới thành lập gần 5 năm nhưng TIW luôn lọt top trung tâm uy tín được cộng đồng người học tiếng Anh bình chọn. 

Với đội ngũ giáo viên đạt 8.0 IELTS trở lên, phong thái giảng dạy chuyên nghiệp, luôn cập nhật nhiều phương pháp học tập mới cho học viên. TIW cam kết đồng hành cùng bạn xuyên suốt lộ trình để bạn có thể đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Đối với người đi làm, thời gian học lý tưởng nhất là buổi tối và những ngày cuối tuần. 

Bên cạnh đó, khi đến với TIW, bạn sẽ được đánh giá trình độ và tư vấn lộ trình hoàn toàn miễn phí, đảm bảo cung cấp cho bạn một khóa học chất lượng và hiệu quả nhất. 

Hình ảnh học viên tại Trung tâm Tiếng Anh The IELTS Workshop

Hình ảnh học viên tại Trung tâm Tiếng Anh The IELTS Workshop

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi: “Người đi làm nên học TOEIC hay IELTS?”. Và nếu bạn đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục tiếng Anh của mình, nhanh chóng liên hệ với TIW nhé. 

The IELTS Workshop, các bạn sẽ được hỗ trợ trong việc định hướng, xác định mục tiêu của bản thân, từ đó xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo