fbpx

Học IELTS online ở đâu tốt cho người không có điều kiện tới trung tâm?

IELTS là bài thi yêu cầu đầu tư nhiều về mặt thời gian, công sức và cả tiền bạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để ôn luyện tại trung tâm. Vậy câu hỏi đặt ra là học IELTS online ở đâu tốt? Với số lượng các khóa học IELTS online “mọc như nấm” hiện nay, việc chọn ra được 1 cơ sở đủ uy tín và phù hợp là rất cần thiết.

1. Cách để chọn nơi học IELTS Online hiệu quả?

Hãy cân nhắc những yếu tố sau trước khi chọn một khóa học IELTS trực tuyến:

  • Khóa học đó áp dụng mô hình học tập gì? (Học qua video, học tương tác trực tiếp, kết hợp,…)

Bạn có thể đọc thêm về các mô hình học tập trực tuyến hiện nay để thấy được ưu – nhược điểm của từng mô hình nhé.

  • Bạn có được thực hành trong khóa học không? Nếu có, mức độ thực hành là như thế nào?
  • Bạn có được chữa bài và giải đáp thắc mắc không?

Học mà không có “hành” thì sẽ không đem lại hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu chỉ thực hành bằng việc xem video bài giảng sẵn & làm bài tập thì mức độ tiếp nhận kiến thức cũng không được tối đa. Lí do là người học sẽ không hiểu được các lỗi sai mình mắc phải và cách khắc phục.

  • Chính sách hỗ trợ trong và sau khóa học?

Nhiều nơi sẽ hoạt động theo cách thức: nhận học phí và đưa cho bạn bài giảng rồi… biến mất. Họ không quan tâm xem người học sẽ gặp phải khó khăn gì. Do đó, hãy tìm hiểu thật kĩ về yếu tố này để không mất thời gian và uổng phí tiền bạc.

  • Thời gian phản hồi từ phía giáo viên/trung tâm đó ra sao?

Bên cạnh vấn đề không phản hồi, việc phản hồi chậm trễ cũng là yếu tố phải cân nhắc trước khi đăng ký một khóa học online. Sự gián đoạn về mặt giao tiếp (chỉ liên lạc thông qua điện thoại, email, các nền tảng trực tuyến,…) có thể cản trở việc ôn luyện.

học ielts online ở đâu tốt
Chọn nơi học IELTS online nào cho uy tín là câu hỏi của nhiều sĩ tử

Như đã nhắc đến trong bài việc chia sẻ Có nên học IELTS online từ lần trước, các bạn cần nắm rõ tính chất của của phương thức ôn luyện này để lựa chọn cho mình khóa học IELTS online hiệu quả nhất nhé!

2. Học IELTS Online ở đâu tốt?

2.1. Học IELTS online qua các video dạy học IELTS

Hiện nay, có rất nhiều khóa học IELTS được xây dựng theo dạng video thu sẵn. Sau khi hoàn thành học phí, người học có thể truy cập vào kho video và học lần lượt theo lộ trình và tài liệu đi kèm.

  • Ưu điểm: Thời gian học linh hoạt. Học viên được xem lại video nhiều lần trong một khoảng thời gian theo quy định; Mức học phí khá dễ chịu.
  • Nhược điểm: Trong gói học không bao gồm dịch vụ hỗ trợ giải đáp thắc mắc từ giáo viên. Trong quá trình học, người học phải hoàn toàn chủ động tự học và không có tương tác với giáo viên. Nếu không có bài test cuối khóa, người học sẽ không có sự đánh giá chính xác về kết quả sau khóa học.

2.2. Học IELTS online qua các nguồn học từ Internet

Hiện tại, trên mạng có rất nhiều các nguồn ôn luyện miễn phí, phù hợp cho các bạn muốn tự học IELTS online. Các nguồn này thể hiện dưới dạng như các bài viết, blog, video, các bài chia sẻ, livestream trên mạng xã hội.

The IELTS Workshop đều có các bài học về IELTS được chia sẻ miễn phí trên nhiều nơi như website, Facebook The IELTS Workshop, Youtube The IELTS Workshop, hay group trao đổi kiến thức Thầy Tùng IELTS. Các bạn hãy tham gia để cùng chia sẻ và nhận kiến thức, tài liệu hay mỗi ngày nhé.

Các nguồn này có đặc điểm là cung cấp rất nhiều phương pháp, kiến thức và tài liệu và hoàn toàn không tính phí. Tuy nhiên, vì đây là các kiến thức được cung cấp một chiều nên người học cần có sự cân nhắc, chọn lọc tài liệu THẬT SỰ KỸ CÀNG, phù hợp với trình độ thì việc học mới có hiệu quả.

Khi sử dụng các nguồn học này, bạn cũng chỉ đọc một lần mà hãy ghi chép lại và lưu về để thực hành thường xuyên nhé.

2.3. Luyện đề và thi thử IELTS online

Bên cạnh tiếp thu các kiến thức, việc luyện đề thi IELTS là không thể thiếu trong quá trình ôn tập. Một số website thi thử IELTS có đáp án là: IELTS Online Test, Mini IELTS.

Nếu là học viên của The IELTS Workshop (từ khóa Pre-senior trở lên), bạn có thể được tham gia lớp học này hoàn toàn miễn phí và không giới hạn thời gian cũng như số lượng bài được chữa.

2.4. Khóa học IELTS online tương tác thời gian thật

Khóa học IELTS online tương tác thời gian thật vẫn được ưa chuộng hơn cả trong số các hình thức học online. Lí do nằm ở sự tương tác hai chiều giữa người học và người dạy. Hình thức này giúp người học tập trung hơn trong quá trình ôn luyện, cũng như giúp người học nhanh chóng giải đáp thắc mắc.

học ielts online
Tương tác 2 chiều chính là “chìa khóa” giữ học viên tập trung và giúp cho những buổi học IELTS trực tuyến không còn nhàm chán.

Hệ thống khóa học IELTS online tại The IELTS Workshop

Nếu bạn đang cần tìm một khóa học IELTS online uy tín thì khóa học tại The IELTS Workshop có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Giáo trình của TIW vẫn được thiết kế để phù hợp với phong cách học của người Việt. TIW vẫn khuyến khích các bạn học viên nâng cao tinh thần tự học. Bên cạnh lý thuyết và bài tập giáo viên giao, bạn cũng cần tự luyện thêm các tài liệu IELTS tại nhà. TIW có thư viện tài liệu luyện thi IELTS miễn phí mà bạn có thể tham khảo qua để chuẩn bị sẵn sàng cho mình.

Học viên đạt 7.5 IELTS sau khóa học online của The IELTS Workshop
Một lớp học online của thầy Tùng Đặng
Lớp học online tại TIW thường kết hợp với nhiều hoạt động như trò chơi, thảo luận chéo, có hình ảnh sống động hơn để học viên cảm thấy hứng thú hơn.

Trên đây là những thông tin các bạn cần chú ý trước khi quyết định theo học IELTS online. Hãy cân nhắc thật kỹ càng các yếu tố để chọn được nguồn học cũng như khóa học IELTS online phù hợp nhé.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo