fbpx

[Sách] Cẩm nang IELTS từ A – Z cho người mới

Học và luyện thi IELTStừ con số 0 là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Học IELTS cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị những gì? Dùng phương pháp nào? Sử dụng tài liệu ra sao?

Rõ ràng, việc ôn thi IELTS là cả một quá trình kiên nhẫn và tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, các bạn mới bắt đầu học có thể rút ngắn thời gian ôn luyện dựa vào quyển sổ tay trong bài viết dưới đây.

1. “Học IELTS” là học những gì?

IELTS là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh qua 4 phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Không có ‘đỗ’ hay ‘trượt’ với kỳ thi này. Điểm của thí sinh sẽ được đánh giá theo một thang từ 0 – 9 (gọi là IELTS band).

Có thể thấy học IELTS khác xa với việc học tiếng Anh thời phổ thông. Cụ thể, thí sinh cần có khả năng sử dụng và vận dụng tiếng Anh để đáp ứng được các yêu cầu của bài thi. Từ đó, đạt mục tiêu IELTS band (thường là từ band 4.5 – 7.0)

Một sai lầm thường gặp của nhiều người mới bắt đầu học IELTS là lao vào luyện kỹ năng ngay trong khi chưa vững nền tảng.

Trên thực tế, để có thể thành thạo các dạng bài trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, người học cần đạt đến một trình độ nhất định về: Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm tiếng Anh. Đây là 3 “trụ cột” cho bất cứ ai muốn nhanh chóng cải thiện trình độ sau này:

Cũng chính vì lầm tưởng này mà nhiều thí sinh đang “mất gốc” rất dễ nản khi học IELTS, không phải do họ không có khả năng, mà không được hướng dẫn lộ trình từng bước.

sách ielts cho người mới bắt đầu
Người “mất gốc” tiếng Anh dễ nản chí vì không tìm được một lộ trình phù hợp

Do đó, bài viết này sẽ cung cấp giải pháp cho các bạn còn đang loay hoay qua một cuốn sổ tay, giúp bạn tiết kiệm thời gian để chinh phục chứng chỉ tiếng Anh này.

Tóm lại, học IELTS là quá trình
– Tích lũy các kiến thức tiếng Anh nền tảng (Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm)
– Áp dụng chúng để xây dựng 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết bằng tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu của bài thi
– Luyện tập để đạt mục tiêu, trước là về điểm IELTS, sau là thành thạo ngôn ngữ.

2. Nội dung Sách IELTS A – Z cho người mới bắt đầu

Để có thể giúp bạn xác định một lộ trình học IELTS phù hợp với bản thân, The IELTS Workshop đã biên soạn cuốn cẩm nang “IELTS từ A-Z cho người mới bắt đầu” được tổng hợp dựa trên những bài giảng và kinh nghiệm của các thầy cô tại The IELTS Workshop.

Tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất bạn cần biết về học và luyện thi các kỹ năng trong IELTS. The IELTS Workshop tin rằng nó sẽ hỗ trợ các bạn trong việc tiếp cận với IELTS và xa hơn là đạt được điểm số IELTS mong muốn của bản thân sau này.

sách ielts cho người mới bắt đầu

Như tựa đề, cuốn cẩm nang tổng hợp những điều bạn cần biết về IELTS, lộ trình và một số kỹ năng làm bài giúp bạn đạt điểm cao trong quá trình học.

Cuốn cẩm nang sẽ phù hợp nhất với các bạn đang làm quen với kỳ thi IELTS.

3. Download sách cẩm nang IELTS từ A-Z cho người mới bắt đầu

Tải xuống tài liệu ở đây.

Tham khảo thêm:

Tài liệu IELTS cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS từ 5.0 đến 6.5
Lộ trình học IELTS từ 0 đến 5.0 dành cho người mới bắt đầu

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo