fbpx

Đặt mục tiêu điểm IELTS bao nhiêu là đủ

cách xác định band điểm ielts

Trong quá trình ôn luyện IELTS, bạn đã từng tự hỏi mình cần đạt điểm IELTS bao nhiêu là đủ không? Nếu vẫn đang loay hoay thì hãy cùng The IELTS Workshop đọc bài viết sau, để biết thêm cách xác định band điểm IELTS đến từ những chia sẻ của thầy Đặng Trần Tùng – 1 trong 5 người đạt 9.0 IELTS tại Việt Nam. 

IELTS cần bao nhiêu điểm?

Với những người đang chuẩn bị bắt tay vào công cuộc luyện thi IELTS đều tò mò muốn biết  “học IELTS bao lâu thì được?” hoặc IELTS cần bao nhiêu điểm?

Trả lời cho câu hỏi trên thì điểm cao nhất của IELTS sẽ là 9, điểm IELTS thấp nhất là 0 (Điểm này chỉ xảy ra khi thí sinh không đi thi). 

Để có thể đánh giá được kỹ năng tiếng Anh của mình, bạn có thể lựa chọn hình thức thi thử như luyện đề qua Cambridge – IELTS 14.

Với hình thức thi này sẽ đánh giá được trình độ của người học. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào các sự kiện thi thử tại The IELTS Workshop để biết được trình độ của mình hoặc ít nhất bạn sẽ nắm được điểm Listening và Reading của bạn đang ở đâu. 

cách xác định band điểm ielts

Vì vậy khi bắt tay vào luyện IELTS bạn cần đặt ra các mục tiêu và lộ trình học tập dành riêng cho bản thân mình. Đối với những bạn có level dưới 6 thì các bạn nên đặt mục tiêu là 6.5 IELTS. 

Với những bạn đạt được mức điểm IELTS 6.5 overall thì khả năng nghe và đọc tiếng Anh rất tốt, cách truyền đạt ý tưởng không gây hiểu lầm. Với mức điểm IELTS 6.5 đã phản ánh sự khác biệt về kỹ năng Listening và Reading. 

Dưới mức điểm 6.5 thì người học đang mắc khá nhiều lỗi như lỗi ngữ pháp, kỹ năng đọc và nghe chưa ổn, vốn từ vựng chưa tốt. Vì vậy mức điểm dưới 6.5 IELTS, có thể sẽ khiến bạn gặp các khó khăn trong việc đọc hiểu tài liệu, cách diễn đạt khiến người khác không hiểu.

Bởi vậy không phải tự nhiên mà các trường học, các công ty họ yêu cầu mức điểm IELTS overall 6.5. Khi qua mức điểm này, bạn đã có khả năng tự học IELTS và khả năng tự tra cứu từ điển rất tốt.

Lập mục tiêu cho mỗi kỹ năng học IELTS

Sau khi đạt được mức điểm IELTS 6.5 thì bạn nên tập trung và đặt mục tiêu cho từng kỹ năng. Tiếp theo bạn cần trau dồi là listening và reading phải đạt trên 8.

Vì khi đạt listening và reading trên 8, bạn không chỉ làm đúng các câu hỏi trong bài mà gần như bạn sẽ hiểu toàn bộ nội dung của bài nghe và bài đọc. 

Nếu bạn đã có thành tích với điểm số 6.5 hoặc 7.0 overall thì bạn nên đầu tư để nâng band IELTS Listening và Reading trên 8. Để đạt mức điểm này nó không chỉ liên quan đến việc bạn làm IELTS có tốt hay không, mà nó còn liên quan tới ngữ pháp, từ vựng, phát âm cùng các kỹ năng khác như kỹ năng nghe, kỹ năng đọc và các kỹ năng nhỏ hơn của 2 kỹ năng này. 

Quá trình cải thiện tiếng Anh sau level này thực sự rất có ý nghĩa, vì bạn sẽ phải đọc và nghe rất là nhiều, trải nghiệm các nguồn nghe và đọc khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cần khám phá thêm các sở thích của bản thân, chắc chắn sẽ giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn thêm vững chắc. 

Tham khảo thêm những chia sẻ của thầy Đặng Trần Tùng về cách xác định band điểm IELTS. 

Đặt mục tiêu cho mỗi kỹ năng

Bạn nên đặt mục tiêu cho mỗi kỹ năng như:

– Listening & Reading là 8.0 trở lên.
– Writing & Speaking với mức điểm hợp lý bạn cần đạt là 7.5 trở lên. 

Để đạt được tới trình độ 7.0 – 7.5 IELTS, bạn cần nhận biết được bản thân còn thiếu sót ở kỹ năng nào – từ đó đưa ra chiến thuật phù hợp để tập trung cải thiện kỹ năng đó. 

Hy vọng rằng với bài viết trên đây sẽ giải đáp phần nào những câu hỏi như: “IELTS bao nhiêu điểm là đủ” và “cách xác định band điểm IELTS 6.5”. The IELTS Workshop chúc bạn luôn học tốt.

Ở The IELTS Workshop, các bạn sẽ được hỗ trợ trong việc định hướng, xác định mục tiêu của bản thân, từ đó xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất. Chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với TIW ngay nhé!

lộ trình ielts