TEST
IELTS

FREE TEST

Phần 2: Làm sao để đạt IELTS 6.5 | Kinh nghiệm thực tế

làm sao để đạt 6.5 ielts

Khi ôn luyện IELTS, không có gì hữu ích bằng việc tham khảo từ những người đã có kinh nghiệm “thực chiến” trong kỳ thi. Cùng tham khảo cách làm sao để đạt IELTS 6.5 từ một số sĩ tử và một số lưu ý trong phòng thi nhé.

Trong kỳ trước, ta đã tìm hiểu về IELTS 6.5 có khó không? Còn hôm nay, The IELTS Workshop (TIW) sẽ tập trung nói về những kinh nghiệm thực tế.

Để tìm hiểu về kiến thức, phương pháp, tài liệu, bạn có thể tham khảo các bài viết khác:

I. Kinh nghiệm học IELTS 6.5

Tìm một người thầy giỏi

Không phải ai cũng may mắn có dư dả thời gian dành cho việc luyện thi IELTS 6.5. Trung Hà, học viên khóa Junior 03 của The IELTS Workshop (TIW) là một trường hợp như vậy. Chỉ còn cách thời hạn nộp hồ sơ Du học Canada chưa đầy 2 tháng, Hà chỉ còn hơn 30 ngày để luyện thi và lấy chứng chỉ IELTS. Bằng tất cả nỗ lực (và may mắn), cậu bạn chỉ tham gia nửa khóa học (tương đương 1 tháng) nhưng đã đạt được mục tiêu một cách đầy thuyết phục.

Trung Hà chia sẻ bí quyết làm sao để đạt IELTS 6.5 trong 1 tháng

Nói về cách để đạt IELTS 6.5 trong thời gian ngắn như vậy, Hà chia sẻ bí quyết chính là tìm được một người thầy giỏi:

“So với việc tự học ở nhà, khi có sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của thầy Tùng thì mình đã không mất quá nhiều thời gian để đạt được mục tiêu. Thầy rất nhiệt tình và luôn luôn bám sát tiến độ học của học viên. Đặc biệt thầy còn rất nhiệt tình trong việc mở lớp bổ trợ, sẵn sàng ở lại để giải đáp toàn bộ thắc mắc của học sinh chúng mình đến khi nào xong thì thôi.

Chiến thuật ôn luyện IELTS 6.5 thông minh

Trung Hà cũng thừa nhận rằng kỹ năng Reading và Listening của mình đã tạm ổn rồi – “Tuy nhiên trước đó mình chưa từng có kinh nghiệm nào về ôn luyện IELTS. Vậy nên việc ôn luyện của mình chỉ thật sự bắt đầu từ khi mình đi học lớp thầy Tùng thôi.” Cậu bạn cũng cho biết bản thân gần như hoàn toàn tập trung vào 2 kĩ năng Speaking và Writing.

“Mặc dù trước đây mình rất sợ 2 kĩ năng Writing và Speaking, đặc biệt là Speaking, nhưng từ khi học thầy Tùng thì 2 kỹ năng này không còn là “ngáo ộp” với mình nữa. Đặc biệt mình còn thích kĩ năng Speaking nhất và cảm thấy rất tự tin khi học theo accent và các cấu trúc của thầy Tùng.

Ở kĩ năng Writing, thầy hướng dẫn tỉ mỉ cách viết, cách diễn đạt các ý theo phương pháp academic. Ngoài ra, thầy còn cung cấp kho từ vựng “rất khủng” nhưng đơn giản để học viên vận dụng linh hoạt trong cả Speaking và Writing nữa.

Theo Hà, các bạn mới khi ôn luyện IELTS thì nên cố gắng học từ mới đúng cách vì nó chiếm vai trò khá quan trọng khi làm bài.

Về Writing, bạn nên học bài bản cách viết câu sao cho rành mạch và mang tính học thuật. Bạn cũng nên sử dụng đa dạng một số kiểu câu (ví dụ, dùng câu bị động thay chủ động,…) để ăn điểm tiêu chí Grammar Range.

Về Speaking, Hà khuyên các bạn nên ôn luyện từ vựng theo chủ đề. Tuy nhiên, nên vận dụng linh hoạt từ vựng vào các chủ đề khác nhau.

Thay vì ôn luyện dàn trải, việc hiểu rõ và tập trung đáp ứng những tiêu chí mà band 6.5 yêu cầu sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu hơn.

II. Kinh nghiệm trong phòng thi để đạt IELTS 6.5

“Học tài” nhưng “thi phận”. Ngoài việc tích lũy các kiến thức, việc bạn chuẩn bị thật tốt cho ngày thi cũng sẽ giúp bạn nắm chắc kết quả trong tay hơn, dù là 6.5 IELTS hay band nào khác.

Để bản thân “cọ sát” với đề thi thử trước kỳ thi 1 tháng

Không thể phủ nhận rằng, dù đã tích lũy đủ kiến thức, thì đến lúc thi thật, ta luôn gặp phải gánh nặng về tâm lí. Vậy nên, bạn nên tận dụng các bộ đề để giải, nghiền ngẫm, cũng như tham gia các kỳ thi thử để làm quen dần.

Ngoài ra, các lời khuyên, feedback từ giáo viên, những người có kinh nghiệm là rất cần thiết để bạn xác định được trình độ bản thân, từ đó có giải pháp ôn luyện phù hợp.

Một buổi mock test (thi thử IELTS Speaking) miễn phí tại The IELTS Workshop giúp các bạn sĩ tử tự tin hơn

Còn lo lắng hay thắc mắc nào? Hãy tìm cách giải đáp cho bằng hết!

Nhiều bạn bước vào phòng thi mà trong đầu vẫn còn rất nhiều câu hỏi như “Liệu giám khảo BC có chấm khó hơn IDP không nhỉ?”, hay “Ngộ nhỡ giám khảo không ưa mình thì sao”, vân vân và mây mây,…

Những lo lắng này cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm bài thi của bạn. Vậy nên, nếu còn thắc mắc nào, hãy giải đáp bằng hết. Có rất nhiều cách: Google, Hỏi thầy cô, Lên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội,… “

Bạn cũng tìm thử ngay trên thanh tìm kiếm của trang web này nhé. Các câu hỏi phổ biến như “Được mang gì vào phòng thi?” cho đến “oái ăm” như “Giám khảo có gây khó dễ cho mình không?” đều được giải đáp chi tiết.

Tạm kết

Hy vọng với bài viết này bạn đã nắm được làm sao để đạt 6.5 IELTS nhanh nhất. Chúc các bạn học tốt và sớm đạt mục tiêu!

Nếu bạn muốn tìm một người thầy giỏi và có tâm đồng hành cùng bạn trên con đường lấy 6.5 IELTS, The IELTS Workshop sẽ là địa chỉ tin cậy!