6 nguồn Nghe – Đọc tiếng Anh hằng ngày từ thầy Đặng Trần Tùng

Việc học mẹo hay chiến thuật chỉ nên chiếm một phần rất nhỏ trong thời lượng ôn tập IELTS. Phần lớn thời gian nên dành cho việc đọc và nghe tiếng Anh thật nhiều để tích luỹ từ vựng và nâng cao kiến thức xã hội. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đạt những điểm số khá ổn mà không cần tới vốn từ quá khủng khiếp. Cũng không cần phải am tường về các chủ đề đao to búa lớn như kinh tế, chính trị, gia đình & xã hội, v.v. Thế nhưng, nếu IELTS chỉ xoay quanh việc cày đề và học thuộc các câu trả lời mẫu thì đó thật là một sự uổng phí thời gian. 

Dưới đây là 6 nguồn tài liệu học tiếng Anh mà thầy Đặng Trần Tùng đã sử dụng trong 2019 để thử thách bản thân cũng như nâng cao kiến thức của mình. Hi vọng bạn sẽ tìm được 1 điều gì đó khiến bạn mất ăn mất ngủ trong những tuần tới.

6 nguồn tài liệu nghe/ đọc giúp cải thiện vốn tiếng Anh từ thầy Đặng Trần Tùng 

Outliers by Malcolm Gladwell

nguồn tài liệu học tiếng anh
Bìa cuốn sách Outliers của Malcolm Gladwell

Ngoài nội dung tuyệt vời, không thể không kể đến cách hành văn và phát triển ý tưởng của Malcolm Gladwell. Ông thực sự là một bậc thầy về Writing đáng để học tập.

The New Silk Roads: The Present and Future of The World

tài liệu luyện thi ielts
Một trong những cuốn sách thú vị giúp bạn nâng cao kiến thức về chính trị, kinh tế… trên thế giới

Bạn muốn bắt kịp những diễn biến quan trọng về chính trị thế giới? Đặc biệt là khu vực Trung Đông và Trung Quốc luôn được báo đài đề cập rất nhiều. The New Silk Roads sẽ là công cụ hữu hiệu cho bạn. Bên cạnh đó, văn phong của Peter Frankopan cũng mang tính áp dụng rất cao cho IELTS. Bởi ông có cách hành văn súc tích, ngôn từ chính xác, lập luận chặt chẽ, ví dụ đanh thép.

Monocle Magazine

tài liệu luyện thi ielts

Tạp chí Monocle có góc nhìn rất riêng về các vấn đề toàn cầu và du lịch. Bên cạnh nội dung hấp dẫn, giọng văn của tạp chí này thực sự đáng khen ngợi. Đây là một trong những tạp chí mà thầy Tùng luôn muốn viết được giống như vậy nhất.

The Dave Chang

luyện IELTS listening
Bạn nên nghe podcast của David Chang để luyện Listening, tăng vốn kiến thức và từ vựng

The Dave Chang là podcast của một đầu bếp. Nhưng nó lại mang tới nhiều kiến thức về văn hoá, xã hội, kinh doanh và con người. Bạn sẽ biết đến David Chang nổi tiếng nhất qua YouTube hoặc show Ugly Delicious trên Netflix. Nếu bạn biết đến show của anh này thì không nên bỏ lỡ podcast của anh ta. Bạn có thể nghe thử một trong những tập yêu thích nhất của thầy Tùng để xem điều gì thu hút thầy đến vậy nhé.

TV Series Madmen

Xem phim gì để luyện tiếng anh
Bạn nên xem TV Series Madmen trên Netflix

Phim Madmen lúc đầu hơi … buồn ngủ. Hãy cố gặng trụ qua được một số tập đầu để làm quen các nhân vật. Sau đó, bạn sẽ thấy đây là một series rất cuốn. Người học IELTS cũng như tiếng Anh nói chung cũng chắc chắn sẽ thấy thích thú với cách nói chuyện formal của những năm 1960s.

The IELTS Workshop Youtube – Nguồn tài liệu học tiếng Anh bổ ích

tài liệu luyện thi ielts online
Kênh Youtube dạy IELTS của TIW

Bên cạnh những nguồn tài liệu học tiếng Anh nếu trên, bạn cũng có thể sử dụng thêm các video bài giảng của TIW. Tất cả bài giảng đều được thực hiện dưới dạng video. Mỗi video đều do giáo viên tại TIW đảm nhiệm và kiểm tra kĩ lưỡng. Bạn có thể yên tâm về chất lượng buổi 100% giáo viên TIW đều đạt từ 8.0 IELTS và có bằng giảng dạy trong nước và quốc tế.

Mỗi bài giảng không chỉ cung cấp kiến thức mà còn bao gồm cả kĩ năng, kinh nghiệm cho người học. Nếu bạn thiếu kiến thức hoặc kinh nghiệm, hoặc cả 2, bạn biết phải đi đầu rồi đó. Kênh Youtube của The IELTS Workshop là nơi bạn sẽ tìm được rất nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh tiếng Anh và IELTS.

Tổng kết

Những thí sinh IELTS thành công không hẳn là những người điểm cao nhất. Mà là những người tìm được niềm vui với việc học tiếng Anh và khám phá thế giới thông qua quá trình ôn tập IELTS. Đó thực sự cũng là những điều mà TIW luôn hướng tới để giúp các bạn học viên hứng thú với việc học IELTS.