fbpx

[Ebook + Review] Improve Your IELTS Reading Skills

improve-your-ielts-reading-tiw

Improve Your IELTSReading Skills nằm trong series gồm 3 cuốn: Writing Skills, Reading SkillsListening & Speaking Skills. Sách được viết bởi một trong những gương mặt tên tuổi – Sam McCarter – trong làng IELTS. Cuốn sách có thể được coi là “kim chỉ nam” về giáo trình cho nhiều giảng viên đứng lớp. Vậy, nội dung sách có gì đặc biệt?

Xem thêm các đầu sách khác của tác giả Sam McCarter:

1. Improve Your IELTS Reading Skills có gì hấp dẫn?

1.1. Chương trình học chi tiết

Đúng như tên gọi “Improve Your IELTS – Reading Skills“, cuốn sách bao gồm tất cả các dạng bài có thể ra trong đề thi . Tuy nhiên, tác giả đã chú trọng hơn tới nhu cầu người học bằng cách tập trung nhiều hơn vào các dạng bài khó. Ví dụ, các dạng Matching Headings, True – False – Not Given hay Yes-No-Not Given được luyện tập trên dưới cả chục lần.

Các chiến thuật làm bài được chú trọng. Cụ thể:

  • Các chiến thuật được phân tích kỹ lưỡng nên dễ làm theo
  • Sách tập trung khai thác kỹ thuật làm bài chứ không đưa mẹo vặt
  • Giải đáp các thắc mắc ngay trong từng kỹ năng
improve-your-ielts-reading-tiw-2
Mỗi lesson trong sách đều cung cấp các kỹ thuật làm bài riêng biệt.

1.2. Tiếp cận theo chủ đề (topic)

Sách được chia thành 10 units với 10 topics khác nhau. Đây là một điểm tương đồng với cuốn Listening & Speaking cùng bộ. Mỗi topic lại được chia thành 2 phần:

  • Reading Skills: là phương pháp và chiến thuật cần thiết khi làm bài
  • Exam Practice: Luyện tập các kiến thức vừa mới học
improve-your-ielts-reading-tiw-3
Cách tiếp cận của sách rõ ràng và dễ tiếp thu.

Cách tiếp cận này giúp cho người học không hề cảm thấy nhàm chán. Đồng thời, ta có thể dễ dàng thực hành theo từng phần, từng kĩ năng riêng trong bài thi Reading.

1.3. Nâng cao vốn từ vựng

Vì cách tiếp cận như trên nên sách cũng hỗ trợ người học tích lũy vốn từ theo chủ đề. Cuối mỗi bài học, ta có các bài tập thực hành để ôn luyện chỗ từ vựng đó. Chưa hết, sách còn đưa ra khá nhiều idea (ý tưởng) thú vị, có tính ứng dụng cao trong IELTS Writing.

Có thể bạn quan tâm: Collins Reading For IELTS – Tài Liệu Luyện Đọc Từ 6.0 Trở Lên

2. Hướng dẫn sử dụng sách Improve Your IELTS Reading Skills

Muốn tận dụng tối đa cuốn sách để nâng band Reading nhanh chóng, các bạn nên có hướng sử dụng sách hợp lí. Các bạn lưu ý một vài điều khi dùng sách như sau:

  • Trong quá trình làm Exam Practice, không nên vừa làm vừa tra từ điển. Hãy thử làm như một bài thi thật. Sau khi hoàn thành, bạn mới nên tra đáp án và xem từ điển để đọc hiểu hết bài và câu hỏi.
  • Tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại sai (rất quan trọng)
  • Ghi lại idea và từ vựng hay

Các bạn có thể tham khảo sách theo đường link bên dưới. The IELTS Workshop khuyến khích bạn mua sách chính hãng để ủng hộ các tác giả và phục vụ tốt nhất cho việc học.

3. Tạm kết

Cải thiện band Reading không phải là quá khó nếu bạn biết phương pháp đúng đắn. Để làm được điều này, bạn phải biết rõ trình độ hiện tại của bản thân. Cụ thể hơn, biết mình đã ổn ở phần nào và còn yếu ở phần nào. Từ đó, duy trì những kỹ năng đã có, và tập trung cải thiện những kỹ năng còn yếu.

Nếu chưa rõ xem mình ở trình độ nào, hãy đăng ký làm bài test miễn phí ở đây.

The IELTS Workshop (TIW) liên tục cập nhật những tài liệu, phương pháp học IELTS mới và hiệu quả nhất tới các bạn. Hãy để lại lời nhắn dưới đây nếu bạn cần các thầy cô và TIW giúp đỡ nhé!

Tham khảo ngay khóa học Master chinh phục 7.5 IELTS đến từ The IELTS Workshop.

khóa học master

One thought on “[Ebook + Review] Improve Your IELTS Reading Skills

  1. Pingback: [Ebook+Review] Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

Comments are closed.