fbpx

Cách tăng band Reading IELTS nhanh chóng bạn không nên bỏ lỡ

Đọc hiểu là một trong những kỹ năng quan trọng được đánh giá trong bất cứ kỳ thi Tiếng Anh chuẩn hóa nào đặc biệt là kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS. Nếu bạn muốn đạt điểm IELTS mục tiêu của mình, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cách tăng band IELTS Reading. Bài viết sau đây trung tâm The IELTS Workshop sẽ chia sẻ tới bạn đọc các cách tăng band IELTS Reading nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé! 

Khái quát về các dạng bài IELTS Reading 

Cách tăng band IELTS Reading nhanh chóng bạn không nên bỏ lỡ 

Thông thường, bạn học sẽ bắt gặp 3 dạng bài trong phần IELTS Reading, cụ thể: 

 • Multiple Choice: Thí sinh phải chọn một trong các đáp án được cung cấp để trả lời cho câu hỏi.
 • Matching: Thí sinh phải ghép nối các thông tin được cung cấp trong các cột khác nhau để trả lời câu hỏi.
 • True/False/Not Given: Thí sinh phải xác định xem các câu trả lời được cung cấp là đúng (True), sai (False), hoặc không được đề cập trong đoạn văn (Not Given).

Ngoài ra, còn có các loại câu hỏi khác như Sentence Completion (hoàn thành câu), Summary Completion (hoàn thành tóm tắt), Short Answer (trả lời ngắn), Classification (phân loại),… Các đoạn văn trong bài thi Reading cũng có độ khó khác nhau, có thể từ dễ đến khó, từ ngắn đến dài. Chủ đề của các đoạn văn cũng đa dạng và phong phú, bao gồm các chủ đề như khoa học, xã hội, lịch sử, nghệ thuật, kinh tế, công nghệ và văn hóa.

Tất cả các loại câu hỏi và đoạn văn đều được thiết kế để kiểm tra khả năng đọc hiểu và khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của thí sinh. IELTS Reading được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 9. Để đạt điểm cao trong phần IELTS Reading, thí sinh cần có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt và sử dụng các kỹ năng đọc hiểu để trả lời các câu hỏi một cách chính xác và hiệu quả.

Các cách tăng band Reading IELTS

Cách tăng band IELTS Reading nhanh chóng bạn không nên bỏ lỡ 

Qua các thông tin hiểu về các dạng bài có trong phần đọc hiểu chắc hẳn bạn đọc vô cùng nóng lòng muốn biết các cách tăng band IELTS Reading phải không nào? Sau đây, trung tâm trung tâm The IELTS Workshop xin giới thiệu tới bạn đọc các cách tăng band IELTS Reading nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

Ôn tập nhiều dạng bài có trong phần Reading

Trong kỳ thi IELTS Reading, việc tìm ra chiến thuật phù hợp để giải quyết các dạng câu hỏi khác nhau như Nối tiêu đề (Matching headings), Hoàn thành tóm tắt (Summary completion), Câu hỏi đa lựa chọn (Multiple choice),… là một trong những chìa khóa để nâng cao band điểm IELTS Reading của bạn.

Tuy nhiên, không phải dạng câu hỏi nào cũng có thể áp dụng cùng một chiến thuật. Thông thường câu trả lời cho các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo thứ tự xuất hiện trong bài đọc. Vì vậy, đối với từng loại câu hỏi, bạn cần phải tìm ra một chiến thuật làm bài phù hợp để đạt được điểm số cao nhất.

Nếu bạn muốn đạt được Band điểm cao trong phần thi IELTS Reading, hãy thực hành làm nhiều bài đọc khác nhau và cố gắng thử nghiệm các chiến thuật khác nhau để tự cải thiện và tìm ra những lỗi thường gặp của mình để có thể khắc phục chúng.

Đọc dò và đọc lướt ( Scanning and Skimming)

Cách tăng band IELTS Reading nhanh chóng bạn không nên bỏ lỡ 

Đây là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng để bạn có thể hoàn thành bài thi IELTS Reading thành công. Scanning là khả năng tìm kiếm nhanh chóng các thông tin cần thiết trong bài đọc. Skimming là kỹ năng đọc nhanh để có thể nắm được ý chính của bài đọc trước khi bắt đầu giải các câu hỏi.

Thông thường, đoạn văn sẽ xuất hiện trước câu hỏi trong đề thi, vì vậy skimming là kỹ năng đặc biệt quan trọng để bạn có thể tiết kiệm thời gian và hiểu được nội dung chung của bài đọc. Đồng thời, việc ghi chú các từ khóa quan trọng trong bài đọc cũng rất hữu ích.

Nếu bạn muốn đạt Band điểm IELTS Reading cao, hãy thực hành Skimming và Scanning thường xuyên. Những thí sinh đạt Band điểm IELTS Reading 7.5+ thường có khả năng Skimming và Scanning rất tốt. Điều này cho thấy rằng, nếu bạn trau dồi được hai kỹ năng này, bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình trong bài thi IELTS Reading.

Đừng cố gắng hiểu hết mọi thứ trong bài đọc 

Trong bài thi IELTS Reading, mỗi câu hỏi đều là một thử thách dành cho bạn để nâng cao khả năng tìm kiếm thông tin và hiểu ý nghĩa. Tuy nhiên, không phải cứ câu hỏi nào cũng yêu cầu bạn đọc toàn bộ bài mà chỉ có đúng 2 loại câu hỏi  Matching Heading (nối tiêu đề với đoạn văn) và Choosing a title (lựa chọn tiêu đề phù hợp) đòi hỏi bạn phải đọc toàn bộ.

Vì vậy, để sử dụng thời gian hiệu quả nhất, hãy tập trung vào việc đọc hiểu thông tin liên quan đến câu hỏi và bỏ qua những phần không liên quan. Đây là bước quan trọng giúp bạn nắm bắt được các thông tin quan trọng trong đề bài và giải quyết các câu hỏi một cách chính xác và nhanh chóng.

Cải thiện tốc độ đọc 

Việc hoàn thành bài thi IELTS Reading trong thời gian giới hạn có thể là một thử thách lớn đối với những người mới bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi này. Tuy nhiên, để nâng cao điểm số của bạn, tốc độ đọc hiểu là yếu tố cần thiết và không thể bỏ qua.

Nếu bạn đang quen với việc đọc chậm khi ôn thi, hãy bắt đầu tăng tốc độ bằng cách sử dụng kỹ thuật Skimming và Scanning để tìm câu trả lời. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần nhanh chóng xem qua bố cục và nội dung của đoạn văn và tìm vị trí thông tin liên quan đến câu hỏi càng sớm càng tốt. Hãy cố gắng áp dụng các kỹ thuật này để tăng tốc độ đọc hiểu của mình và cải thiện kết quả thi IELTS Reading của bạn.

Củng cố, trau dồi thêm vốn từ vựng 

Cách tăng band IELTS Reading nhanh chóng chính là trau dồi và củng cố thêm các vốn từ vựng. Tuy nhiên, nhiều bạn gặp khó khăn trong việc tìm phương pháp để nâng cao vốn từ vựng của mình. Để cải thiện vốn từ, bạn cần phải hiểu rõ nghĩa và cách sử dụng của từng từ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Hơn nữa, hãy học thêm các từ đồng nghĩa và trái nghĩa để sử dụng từ vựng một cách linh hoạt và chính xác.

Bạn cũng cần phải học các phrasal verbs – các động từ được kết hợp với giới từ. Việc sử dụng giới từ không chính xác là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các thí sinh IELTS thường mắc phải. Cuối cùng, hãy học về collocations – các từ thường đi cùng với nhau trong một ngữ cảnh nhất định để bạn có thể sử dụng từ vựng một cách tự nhiên và chính xác hơn.

Có thể nói rằng không có bất kỳ phương pháp nào có thể thay thế cho việc thực hành. Vì vậy, hãy cố gắng áp dụng các phương pháp này vào thực tế để nâng cao vốn từ và đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS Reading.

Khóa bổ trợ chuyên sâu IELTS Reading tại TIW

Ngoài các biện pháp trên, The IELTS Workshop xin giới thiệu đến bạn đọc khóa bổ trợ chuyên sâu IELTS Reading giúp bạn tăng band điểm một cách thần tốc. Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ nhận được rất nhiều các ích tuyệt vời, điển hình như: 

 • Thiết kế bởi các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ôn luyện IELTS Reading.
 • Xoáy sâu vào kỹ năng và các vấn đề mà học viên thường gặp phải khi làm bài thi IELTS Reading. Ví dụ: khó khăn trong việc đọc và hiểu đề bài, thiếu kỹ năng tìm kiếm thông tin nhanh chóng và chính xác,… Từ đó. đưa ra các biện pháp phù hợp để cải thiện trình độ tiếng Anh. 
 • Đa dạng các chủ đề, tài liệu về kỹ năng đọc hiểu.  

Khóa bổ trợ chuyên sâu hình thức học 1-1 và nhóm nhỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích:

 • Số lượng học sinh ít nên được kèm cặp kỹ lưỡng.
 • Thay vì phải học 1 khóa full kỹ năng, bạn chỉ cần chọn kỹ năng Reading để cải thiện
 • Thời gian học, hình thức học online-offline linh hoạt, theo yêu cầu của học viên.
 • Bài tập và phương pháp học được thiết kế riêng
 • Mức giá hợp lý, phù hợp so với khóa khác khi chỉ cần học 1 kỹ năng

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Lời kết 

Trên đây là các chia sẻ về các tăng band IELTS Reading nhanh chóng. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều các kinh nghiệm cần thiết, quý báu cho bản thân mình

khoa-bo-tro-ky-nang-ielts-chuyen-sau-2-min

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo