fbpx

IELTS Advantage Reading Skills tăng band điểm hiệu quả

IELTS Advantage Reading Skills là 1 cuốn trong bộ sách nâng cao của cả 4 kĩ năng. Giúp bạn tăng band điểm IELTS Reading từ 5.5 IELTS đến 6.5. Đây được coi là tài liệu IELTS hiệu quả cho các sĩ tử đang ôn thi.

1. Giới thiệu sách IELTS Advantage Reading Skills

1.1 Thông tin chung

“Sách IELTS Advantage: Reading Skills” là nguồn tài liệu quan trọng và hữu ích. Được biên soạn bởi Jeremy Taylor và Jon Wright, giúp nâng cao kỹ năng Reading trong kỳ thi IELTS. Sách có bài đọc và bài tập thực hành đa dạng, giúp người học rèn luyện kỹ năng đọc hiểu hiệu quả.

Nội dung sách được chia thành nhiều chương, mang đến cho người đọc sự đa dạng và phong phú. “IELTS Advantage: Reading Skills” là nguồn tài liệu không thể thiếu để đạt được band điểm cao trong IELTS Reading.

 • Tên sách: IELTS Advantage Reading Skills
 • Tác giả: Jeremy Taylor và Jon Wright
 • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
 • Năm xuất bản: 2017

1.2 Đối tượng sử dụng phù hợp

“Sách IELTS Advantage: Reading Skills” phù hợp cho những người muốn cải thiện kỹ năng đọc trong kỳ thi IELTS. Cuốn sách dành cho các thí sinh IELTS ở mọi cấp độ, từ trình độ trung bình đến cao cấp nhằm nắm vững các kỹ năng đọc hiểu và chuẩn bị cho phần thi Reading.

Đối tượng sử dụng bao gồm những người tự học, tham gia lớp học IELTS và cả giảng viên.

Lưu ý: Những thí sinh mất gốc, học tiếng Anh từ con số 0 hay trình độ tiếng Anh còn thấp thì không nên sở hữu cuốn sách này bởi vì kiến thức được biên soạn khá nâng cao.

1.3 Bố cục sách IELTS Advantage Reading Skills

UnitNội dung
Unit 1Full of energy
Unit 2Health, wealth, and happiness
Unit 3Communication
Unit 4Work and money
Unit 5Society and social issues
Unit 6The world around us
Unit 7Sell, sell, sell
Unit 8The road to success
Unit 9Networks
Unit 10Sport, leisure and time

Các mục nhỏ trong từng Unit:

 • Getting started – Khởi động: Phần đầu tiên trước khi bắt đầu vào bài Reading. Phần này sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn bao quát nhất cũng như sẽ khơi gợi suy nghĩ của người học về chủ đề sắp được đề cập.
 • Spotlight on language – Tiêu điểm về ngôn ngữ: Phần tiếp theo của từng Unit sẽ cung cấp các kiến thức tiếng Anh về ngữ pháp, các cụm từ kết hợp (collocations) cần lưu ý.
 • Vocabulary builder (Xây dựng vốn từ): Cung cấp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề của bài học và các dạng ngôn ngữ chức năng khác.
 • Spotlight on exam skill (Mẹo làm bài): Phần cuối cùng trong cuốn IELTS Advantage Skills đưa ra tất tần tật chiến thuật xử lý các dạng câu hỏi và các kỹ thuật dùng để nắm bắt nội dung và tăng tốc độ đọc bài.

[button text=” Xem trước IELTS Advantage Reading Skills” color=”alert” style=”gloss” animate=”fadeInRight” radius=”5″ depth=”3″ depth_hover=”5″ expand=”true” icon=”icon-angle-left” link=”https://forms.gle/1Cy6yosYnzuKYkAR6″ target=”_blank”]

Bố cục sách IELTS Advantage Reading Skills
Phần “Spot light on language” hướng dẫn từ vựng theo chủ đề bài đọc
Bố cục sách IELTS Advantage Reading Skills
“Vocabulary builder” giúp người học tự luyện tập
Bố cục sách IELTS Advantage Reading Skills
“Spotlight on exam skills” chia sẻ các kỹ năng, chiến thuật

2. Ưu, nhược điểm của sách IELTS Advantage Reading Skills

Dưới đây là đánh giá tổng quan về ưu và nhược điểm của cuốn sách IELTS Advantage Reading Skills. Cụ thể:

2.1 Ưu điểm

 • Những dạng bài Reading trong bài thi IELTS
 • Chiến lược làm bài Reading hiệu quả theo từng dạng bài cụ thể
 • Từ vựng, ngữ pháp và những cụm từ nổi bật của từng bài
 • Thực hành làm bài với IELTS Advantage Reading Skills Answer Key để đối chiếu.

2.2 Nhược điểm

 • Sách được viết 100% bằng tiếng Anh.
 • Bài tập ứng dụng trong sách ngắn.

3. Hướng dẫn sử dụng IELTS Advantage Reading Skills tăng band hiệu quả

Sử dụng sách “IELTS Advantage: Reading Skills” đúng cách là một phương pháp hiệu quả để tăng band điểm trong phần thi Reading của kỳ thi IELTS. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn sử dụng sách này một cách hiệu quả:

 • Trước hết, hãy bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu rõ ràng. Xác định band điểm mục tiêu và tập trung vào việc phát triển các kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu đó.
 • Tiếp theo, hãy đọc tổng quan và tìm hiểu cấu trúc bài đọc. Sách cung cấp cho bạn những gợi ý về cách tiếp cận và phân tích cấu trúc của mỗi bài đọc. Hãy dành thời gian để làm quen với các phần khác nhau trong bài đọc, như mở đầu, phát triển ý, và kết luận.
 • Hãy tập trung vào việc nắm vững từ vựng và ngữ pháp liên quan đến chủ đề. Sách cung cấp cho bạn các từ khóa và các bài tập thực hành để bạn mở rộng vốn từ và nắm bắt cấu trúc câu.
 • Sử dụng kỹ năng skimming và scanning. Để nhanh chóng tìm kiếm thông tin quan trọng trong đoạn văn. Đọc nhanh qua đoạn văn để hiểu ý chính và sử dụng các từ đồng nghĩa hoặc từ viết tắt để tìm kiếm thông tin cụ thể.
 • Cuối cùng, hãy thực hành nhận biết ý chính và ý chi tiết trong các bài đọc. Sách giúp bạn nhận diện các từ nối và các cấu trúc câu giúp bạn hiểu mối quan hệ giữa các ý trong đoạn văn.

Với việc áp dụng các kỹ năng và chiến lược từ sách “IELTS Advantage: Reading Skills”, bạn có thể tăng band điểm hiệu quả trong phần thi Reading.

4. Tài liệu tham khảo

Ôn thi kết hợp cả 4 kỹ năng sẽ giúp bạn tối ưu hoá hiệu quả và đạt mục tiêu mà bạn đang mong ước. Tham khảo 2 đầu sách còn lại trong bộ sách này tại

IELTS Advantage Reading Skills là một cuốn sách nghiêng về rèn luyện chiến thuật. Để áp dụng chiến thuật này vào bài làm, bạn có thể tham khảo một số đầu sách luyện đề thông dụng như:

Tạm kết

Ngoài ra, bạn cũng nên bồi dưỡng thêm cho mình các kiến thức về IELTS thông qua kinh nghiệm đi thi thực tế, các bài học từ IELTS Trainers để tích luỹ thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm cho bản thân và đạt được kết quả như mong đợi.

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo