fbpx

[Review chi tiết] Improve Your IELTS Reading Skills + Download PDF

Improve Your IELTSReading Skills nằm trong series gồm 3 cuốn: Writing Skills, Reading SkillsListening & Speaking Skills. Sách được viết bởi một trong những gương mặt tên tuổi – Sam McCarter – trong làng IELTS. Cuốn sách có thể được coi là “kim chỉ nam” về giáo trình cho nhiều giảng viên đứng lớp. Vậy, nội dung sách có gì đặc biệt?

1. Giới thiệu sách Improve Your IELTS Reading Skills

1.1 Thông tin chung

 • Tên sách: Improve Your IELTS Reading Skills
 • Tác giả: Sam McCarter
 • Nhà xuất bản: Macmillan Education
 • Năm xuất bản: 1996
 • Số lượng: 3 quyển tương ứng với 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS: Writing, Reading, Listening & Speaking
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Nội dung: nâng cao kỹ năng đọc trong kỳ thi IELTS
 • Định dạng: sách giấy / PDF

1.2 Đối tượng sử dụng phù hợp

Bộ sách hướng đến đối tượng học viên ở mức điểm từ 4.5 đến 7.5. Sách hỗ trợ phát triển các kỹ năng về ngôn ngữ và các kỹ thuật làm bài kiểm tra để giúp học viên đạt điểm IELTS cao hơn.

2. Improve Your IELTS Reading Skills có gì hấp dẫn?

2.1. Chương trình học chi tiết

Đúng như tên gọi “Improve Your IELTS – Reading Skills“, cuốn sách bao gồm tất cả các dạng bài có thể ra trong đề thi . Tuy nhiên, tác giả đã chú trọng hơn tới nhu cầu người học bằng cách tập trung nhiều hơn vào các dạng bài khó. Ví dụ, các dạng Matching Headings, True – False – Not Given hay Yes-No-Not Given được luyện tập trên dưới cả chục lần.

Các chiến thuật làm bài được chú trọng. Cụ thể:

 • Các chiến thuật được phân tích kỹ lưỡng nên dễ làm theo
 • Sách tập trung khai thác kỹ thuật làm bài chứ không đưa mẹo vặt
 • Giải đáp các thắc mắc ngay trong từng kỹ năng
Improve Your IELTS Reading Skills
Mỗi lesson trong sách đều cung cấp các kỹ thuật làm bài riêng biệt.

2.2. Tiếp cận theo chủ đề (topic)

Sách được chia thành 10 units với 10 topics khác nhau. Đây là một điểm tương đồng với cuốn Listening & Speaking cùng bộ. Mỗi topic lại được chia thành 2 phần:

 • Reading Skills: là phương pháp và chiến thuật cần thiết khi làm bài
 • Exam Practice: Luyện tập các kiến thức vừa mới học
improve-your-ielts-reading-tiw-3
Cách tiếp cận của sách rõ ràng và dễ tiếp thu.

Cách tiếp cận này giúp cho người học không hề cảm thấy nhàm chán. Đồng thời, ta có thể dễ dàng thực hành theo từng phần, từng kĩ năng riêng trong bài thi Reading.

2.3. Nâng cao vốn từ vựng

Vì cách tiếp cận như trên nên sách cũng hỗ trợ người học tích lũy vốn từ theo chủ đề. Cuối mỗi bài học, ta có các bài tập thực hành để ôn luyện chỗ từ vựng đó. Chưa hết, sách còn đưa ra khá nhiều idea (ý tưởng) thú vị, có tính ứng dụng cao trong IELTS Writing.

3. Ưu, nhược điểm của sách Improve Your IELTS Reading Skills

3.1 Ưu điểm

 • Chương trình học chi tiết: Cuốn sách bao gồm tất cả các dạng bài có thể ra trong đề thi. Đặc biệt, tác giả chú trọng hơn vào các dạng bài khó như Matching Headings, True – False – Not Given hay Yes-No-Not Given.
 • Các chiến thuật làm bài được phân tích kỹ lưỡng: Sách tập trung khai thác kỹ thuật làm bài chứ không đưa mẹo vặt. Ngoài ra, sách còn giải đáp các thắc mắc ngay trong từng kỹ năng.
 • Phần Exam Practice đưa ra các bài tập mẫu có cấu trúc tương tự như bài thi thật, giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, tránh bỡ ngỡ khi bước vào bài thi thật.
 • Tiếp cận kỹ năng Reading theo từng chủ đề (topic): Sách được chia thành 10 units với 10 topics khác nhau. Do vậy, sách cũng hỗ trợ người học tích lũy vốn từ theo chủ đề. Ngoài ra, sách cũng đưa ra khá nhiều idea (ý tưởng) thú vị, có tính ứng dụng cao trong IELTS Writing.

3.2 Nhược điểm

 • Tài liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh, có thể gây khó khăn với đối tượng còn bị hạn chế khả năng đọc hiểu tiếng Anh.

4. Hướng dẫn sử dụng sách Improve Your IELTS Reading Skills

Muốn tận dụng tối đa cuốn sách để nâng band Reading nhanh chóng, các bạn nên có hướng sử dụng sách hợp lý. Các bạn lưu ý một vài điều khi dùng sách như sau:

 • Rèn luyện kỹ năng Skimming, Scanning qua từng bài học: Hãy tận dụng các bài đọc được cho trong sách để luyện tập các kỹ năng quan trọng như Skimming, Scanning nhằm tìm ý chính trong bài, thay vì dành thời gian đọc cả bài hoặc cố ý nắm rõ nghĩa tất cả từ vựng.
 • Trong quá trình làm Exam Practice, không nên vừa làm vừa tra từ điển. Hãy thử làm như một bài thi thật. Sau khi hoàn thành, bạn mới nên tra đáp án và xem từ điển để đọc hiểu hết bài và câu hỏi.
 • Tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại sai (rất quan trọng): Sau khi hoàn thành bài tập, bạn có thể đối chiếu đáp án, tự chấm điểm và rút kinh nghiệm từ những lỗi sai của mình. Ở mỗi bài làm, bạn sẽ thấy sách cung cấp phần Technique bao gồm bí quyết và mẹo xử lý những dạng câu hỏi có trong bài thi.
 • Ghi lại idea và từ vựng hay: Bạn có thể ghi chú hoặc lập bảng với những từ hay ho từ bài đọc trong phần Reading, hoặc cả những ý tưởng hay có thể áp dụng vào bài Listening, Writing và Speaking sau này.

5. Download Improve Your IELTS Reading Skills

Bạn có thể download tài liệu Improve Your IELTS Reading Skills trực tiếp tại đây:

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cuốn sách Improve Your IELTS Reading Skills. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đươc bạn trong con đường chinh phục IELTS của mình. Hãy đồng hành cùng The IELTS Workshop để học thêm những kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

Chúc các bạn học và thi tốt!

Tham khảo ngay khóa học Master chinh phục 7.5 IELTS đến từ The IELTS Workshop.

khóa học master

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo