fbpx

[Review chi tiết] Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

Nằm trong series Improve Your IELTS “đình đám” của NXB Macmillan, sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills là tài liệu đáng tham khảo cho các sĩ tử đang muốn cải thiện 2 kỹ năng này. Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

1.1 Thông tin chung

 • Tên sách: Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills
 • Tác giả: Barry Cusack và Sam McCarter
 • NXB: MACMILLAN
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Phiên bản: Pdf + audio

1.2 Đối tượng sử dụng phù hợp

Sách “Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills” là một tài liệu học tập dành cho những người đang chuẩn bị tham gia kỳ thi IELTS. Đặc biệt là dành cho những ai muốn tập trung vào việc cải thiện hai kỹ năng chính là nghe và nói (Listening and Speaking) để đạt được điểm cao trong phần thi IELTS.

2. Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills có gì đặc biệt?

Khác với 2 cuốn WritingReading, tác giả đã gộp 2 kỹ năng Listening và Speaking lại trong cùng một tài liệu. Sách vẫn sử dụng cùng một hệ thống bài giảng gồm 10 units tương ứng 10 chủ đề. Tất nhiên, nội dung bài học sẽ tương ứng với các kỹ năng Nghe và Nói. Cụ thể trong mỗi unit:

 • Topic Talk: bài tập ngắn theo chủ đề. Người học có thể tích lũy kha khá từ vựng và idea từ phần này
 • Listening Skills: bài tập và ví dụ phát triển kỹ năng Nghe
 • Speaking Skills: bài tập và ví dụ phát triển kỹ năng Nói
 • Exam Listening: test hoàn chỉnh để ôn lại kiến thức vừa học
Improve-Your-IELTS-Listening-and-Speaking-Skills-pdf

Nội dung cuốn sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

3. Ưu, nhược điểm của sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

3.1 Ưu điểm

 • Bố cục được sắp xếp rõ ràng: Sách này có cơ cấu rõ ràng và theo từng bước, giúp người đọc dễ dàng học và phát triển từng kỹ năng một.
 • Bài tập đa dạng: Sách cung cấp nhiều bài tập thực hành và ví dụ từ đơn giản đến phức tạp, giúp người đọc luyện tập theo nhiều cấp độ khác nhau.
 • Chi tiết về chiến lược: Sách cung cấp các chiến lược cụ thể và lời khuyên hữu ích để nâng cao kỹ năng nghe và nói, bao gồm cả cách làm bài thi IELTS.
 • Phù hợp cho tự học: Sách cung cấp và giải thích đáp án chi tiết cho từng bài, từng phần giúp người học có thể tự làm và check câu trả lời và số điểm của mình. Vì vậy, sách thích hợp cho những người tự học, cho phép người học tự học phù hợp với tiến trình học tập của mình.

3.2 Nhược điểm 

Sách tập trung chủ yếu vào kỹ năng nghe. Phần Speaking vẫn giới hạn đáp án mẫu nên người học sẽ khó có thể biết được câu trả lời của mình đã đạt yêu cầu chưa và khó phát triển kỹ năng nói một cách toàn diện.

4. Hướng dẫn sử dụng sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

Để bạn sử dụng sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills hiệu quả. The IELTS Workshop gợi ý bạn áp dụng như sau:

 • Đọc kỹ phần giới thiệu và hướng dẫn: Trước khi bắt đầu dùng sách, đảm bảo bạn đã đọc kỹ phần giới thiệu và hướng dẫn. Điều này giúp bạn hiểu rõ mục tiêu của sách và cách sách được tổ chức.
 • Xác định trình độ của bạn: Bạn cần xác định trình độ hiện tại của mình trong kỹ năng nghe và nói để có thể lựa chọn các phần trong sách phù hợp với trình độ của bạn. Bạn cần tập trung vào kỹ năng nghe/ nói hay cả hai kỹ năng?
 • Tuân thủ lộ trình học tập: Sách có một lộ trình học tập được xây dựng cẩn thận. Hãy tuân thủ lộ trình này, làm bài tập đầy đủ.
 • Luyện tập thường xuyên: Hãy làm bài tập thường xuyên. Bạn cần luyện tập đều đặn để cải thiện kỹ năng của mình. Hãy thực hiện các bài tập nghe và nói một cách chăm chỉ. Cố gắng sử dụng File CD, lắng nghe và lặp lại các đoạn hội thoại và bài giảng để cải thiện phát âm và hiểu ngữ điệu.
 • Luyện phương pháp Shadowing: Bạn có thể chọn một bài tập trong sách hoặc tệp âm thanh, lắng nghe cẩn thận sau đó lặp lại nhiều lần để luyện song song Speaking và Listening.
 • Tự kiểm tra và tự đánh giá: Sau khi hoàn thành một bài tập, kiểm tra kết quả của bạn và tự đánh giá mình. Xem xét điểm mạnh và điểm yếu cải thiện những khía cạnh cần thiết.

5. Download Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

Các bạn sử dụng sách bằng cách tải và giải nén file dưới đây. The IELTS Workshop khuyến khích bạn mua sách chính hãng để phục vụ tốt nhất cho việc học.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cuốn sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đươc bạn trong con đường chinh phục IELTS của mình. Hãy đồng hành cùng The IELTS Workshop để học thêm những kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

Chúc các bạn học và thi tốt!

Tham khảo ngay khóa học Master chinh phục 7.5 IELTS đến từ The IELTS Workshop.

khóa học master

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo