fbpx

Mang gì khi đi thi IELTS? Những hành trang mà sĩ tử cần nhớ 

Đi thi cần mang những gì là việc rất quan trọng. Ai cũng cần phải biết để tránh những sai sót không mong muốn. Khiến bạn không được tham dự hoặc bị đánh hỏng bài thi. “Mang gì khi đi thi IELTS?” là câu hỏi của khá nhiều bạn thí sinh. Tương tự những kỳ thi khác, kỳ thi IELTS cũng có những quy định nhất định. Cùng The IELTS Workshop (TIW) theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

đi thi IELTS cần mang gì

Đi thi IELTS cần mang gì là câu hỏi của khá nhiều bạn thí sinh 

Những vật dụng bắt buộc mang theo khi đi thi IELTS

Giấy tờ tùy thân là vật dụng mà bạn nhất định phải mang theo. Bởi đây là “giấy thông hành” để giám thị xác minh danh tính và cho phép bạn vào phòng thi. 

Giấy tờ tùy thân gồm Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hạn sử dụng. Lưu ý những giấy tờ này phải trùng khớp với thông tin mà bạn đã điền vào đơn đăng ký thi IELTS. Nếu thông tin sai lệch, bạn sẽ không được phép tham dự kỳ thi.

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Danh sách dưới đây gồm những vật dụng cần thiết cũng như được phép mang vào phòng thi. Cụ thể gồm:

  • Nước uống: Vì khoảng thời gian dài nên bạn được phép mang theo nước vào phòng thi, tuy nhiên phải đựng trong chai nhựa có vỏ trong suốt 
  • Áo khoác: Bạn có thể mang theo phòng trường hợp cảm thấy lạnh khi ngồi quá lâu trong phòng điều hòa
  • Bút chì và tẩy: Giám thị sẽ phát cho bạn 1 bút chì có tẩy trên thân bút, tuy nhiên để dễ dàng tẩy xóa, bạn nên mang theo gôm
  • Đồng hồ đeo tay: Bạn có thể mang theo đồng hồ để theo dõi thời gian, nhưng nhớ lưu ý chỉ được dùng đồng hồ cơ thôi nhé 
mang gì khi đi thi ielts

Giấy tờ tùy thân là vật dụng không thể thiếu khi vào phòng thi

Những vật dụng không được phép mang vào phòng thi

Theo quy định phòng thi, có một số vật dụng bạn không được phép mang vào. Bạn nên lưu ý để tránh những rủi ro không đáng có nhé. Những vật dụng không được phép gồm: 

  • Điện thoại thông minh, kim từ điển,… hay những thiết bị điện tử khác. Đối với điện thoại, dù không mang vào nhưng bạn nên tắt nguồn trước để tránh phát ra tiếng trong quá trình thi. 
  • Những tư trang cá nhân có giá trị cao, thí sinh cần tự bảo quản và không được phép mang vào phòng thi

Quy chuẩn về trang phục dự thi

Hiện tại không có quy định cụ thể nào về trang phục dự thi của thí sinh. Tuy nhiên, bạn cũng nên đảm bảo tính lịch sự, gọn gàng. Việc ăn mặc lịch sự thể hiện sự tôn trọng của bạn với giám thị cũng như các bạn cùng phòng thi. Đồng thời cũng gia tăng sự thoải mái cho bạn khi làm bài.

Không cần lựa chọn trang phục quá cầu kỳ. Bạn có thể chọn một chiếc quần jeans, quần tây hoặc quần kaki dài. Phối cùng với một chiếc áo sơ mi. Chải chuốt đầu tóc gọn gàng. Thế là bạn đã xong phần chuẩn bị trang phục dự thi rồi. 

Những điều cần lưu ý khi thi IELTS

Để đảm bảo quá trình thi diễn ra suôn sẻ. Chia theo quá trình gồm trước khi thi, trong khi thi và sau khi làm xong bài thi. Bạn cần lưu ý những điều sau:

Trước khi thi

Hội đồng thi sẽ gửi cho bạn một email thông báo thời gian, địa điểm cũng như những thủ tục cần chuẩn bị trước 3 ngày. Để tránh những việc phát sinh cần giải quyết, bạn cần có mặt trước tại điểm thi ít nhất 30 phút. Nếu đến trễ bạn sẽ không được phép vào phòng thi. 

Ngoài ra, bạn hãy đọc kỹ thông báo của hội đồng thi để nắm lịch thi chính xác nhất. Bởi phần thi Speaking có thể được tổ chức chung hoặc sớm hơn so với các phần thi khác. Bên cạnh đó, thứ tự của các phần thi Listening, Reading, Writing cũng có thể thay đổi. 

Xem thêm: Khám phá cấu trúc đề IELTS và những điểm cần lưu ý

mang gì khi đi thi ielts

Hãy lưu ý có mặt sớm hơn để giải quyết những vấn đề phát sinh tại phòng thi

Trong phòng thi

Ngoài việc mang gì khi đi thi IELTS, trong quá trình thi, bạn được phép đặt trên bàn bút, bút chì, tẩy. 

Nếu bạn có nhu cầu cá nhân hay câu hỏi cần giải đáp, những vấn đề khác về đề thi hoặc chất lượng âm thanh,… Chỉ cần giơ tay để ra hiệu cho giám thị. Tránh làm phiền những bạn khác trong phòng thi. 

Sau khi làm xong bài thi

Sau khi thời gian làm bài đã hết, giám thị sẽ chủ động đi thu bài thi lại. Bạn nên ngồi nguyên vị trí đến khi giám thị cho phép rời khỏi phòng. Nếu có bất cứ vấn đề gì gây ảnh hưởng đến quá trình làm bài của bạn. Hãy nhanh chóng báo với giám thị phòng thi. Giám thị sẽ cung cấp cho bạn những giấy tờ cần thiết để khiếu nại. Và đơn khiếu nại chỉ được xem xét trong một tuần tính từ ngày thi. 

Trường hợp mất giấy tờ trước khi thi IELTS thì giải quyết như thế nào?

Giấy tờ tùy thân gồm CMND, CCCD hoặc Hộ chiếu là vật dụng bắt buộc để bạn có thể vào phòng thi. Khi xảy ra trường hợp không may là mất giấy tờ tùy thân, bạn có thể liên hệ trước với Hội đồng thi để được hỗ trợ.

Khi đó, trong một số trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu điền vào mẫu đơn Verification of Candidate Identify Form, cung cấp 2 ảnh 4×6 và lấy xác nhận của Công an phường nơi cư trú hoặc cơ sở đào tạo, cơ sở học tập, công tác. Sau đó nộp 2 bản về cho Hội đồng thi và giữ 1 bản để xuất trình cho cán bộ coi thi vào ngày thi. Nếu giấy tờ không hợp lệ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi.

Kết

Bài viết trên đã giúp bạn giải quyết câu hỏi “Mang gì khi đi thi IELTS?” và những lưu ý hỗ trợ bạn trong quá trình thi. Ngoài ra, để nắm được thêm những tips làm bài giúp bạn dễ dàng ghi điểm. Hay giải quyết những dạng bài khó nhằn trong từng phần thi khác nhau.

Tất cả đều có trong những khóa học tại The IELTS Workshop, hãy liên hệ ngay với TIW để nhận lộ trình dành riêng cho bản thân mình nhé!

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo