fbpx

Thi IELTS ở đâu: BC hay IDP?

Chọn địa chỉ thi IELTS uy tín, có điều kiện tốt nhất nhằm đảm bảo phát huy hết năng lực của thí sinh là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy, nên đăng ký thi IELTS ở đâu: BC hay IDP? The IELTS Workshop sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết. Đồng thời, TIW cũng sẽ đưa ra các lưu ý quan trọng nhất khi chọn nơi đăng ký dự thi.

Thi IELTS ở đâu?

Kỳ thi IELTS trên toàn thế giới được quản lý và tổ chức bởi BC (British Council) và IDP. Kỳ thi được diễn ra rộng rãi trên 20 tỉnh thành với tần suất hàng tuần. Bắt đầu từ 2018, thí sinh có thể đăng ký thi IELTS trên giấy hoặc trên máy tính.

Phần đề thi được thực hiện bởi Bộ phận đánh giá năng lực Cambridge. Vì vậy, độ khó của đề thi là như nhau.

Nên thi IELTS ở BC hay IDP?

Đăng ký thi tại BC và IDP có một số điểm chung sau:

Lệ phí thi: 4.664.000VND cho cả 2 hình thức thi giấy và thi máy tính
Cách thức thi: Bài thi Speaking được chấm ngay tại chỗ. Bài thi Writing – Reading – Listening sẽ được gửi sang nước ngoài chấm.
Thời gian trả kết quả: 13 ngày (đối với thi giấy), 5-7 ngày (đối với thi máy tính). Giá trị của chứng chỉ được cấp bởi 2 bên là như nhau và được công nhận trên toàn thế giới.

Ngoài ra, khi bạn đăng ký dự thi, cả BC và IDP đều có những phần quà hay ưu đãi dành cho thí sinh. Hiện nay, The IELTS Workshop là đối tác chính thức của BC và IDP. Bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm để được đăng ký dễ dàng và nhanh chóng nhé.

Các bạn cũng nên tham khảo một số tiêu chí dưới đây để chọn thi IELTS ở nơi phù hợp:

1. Ngày thi IELTS

Nếu bạn ở các thành phố trung tâm như Hà Nội, TP.HCM, kỳ thi sẽ được tổ chức hàng tuần (thường là cuối tuần). Các bạn hãy theo dõi và chọn lịch thi phù hợp

Lịch thi IELTS mới nhất: Thời gian, Địa điểm, Lệ phí

2. Địa điểm thi IELTS

Kinh nghiệm của rất nhiều người thi IELTS đó là: Hãy chọn địa điểm thi gần nhà, thuận tiện cho việc di chuyển. Lí do là bạn sẽ có thời gian chuẩn bị thoải mái hơn. Giả sử nếu quên giấy tờ, bạn cũng có thể nhanh chóng về lấy.

Một điểm quan trọng nữa, thi IELTS khá mệt, nếu bạn chọn thi 4 kỹ năng trong 1 ngày thì sẽ phải chia làm 2 buổi. Thi gần nhà cho phép bạn có 1 khoảng thời gian nghỉ trưa, lấy lại sức khỏe và tinh thần cho buổi thi chiều.

3. Phòng thi IELTS

thi ielts ở đâu?

Cả BC và IDP đều tổ chức kỳ thi ở các trung tâm hoặc khách sạn 3 – 4 sao, có độ cách âm tốt. Chất lượng trang thiết bị đều đạt tiêu chuẩn.

Bạn cũng nên chủ động kiểm tra thật kỹ càng chỗ ngồi, test thử tai nghe để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Các phòng thi thường bật điều hòa, do đó, hãy xem xét mang theo một chiếc áo khoác mỏng.

4. Giám khảo thi IELTS

kỳ thi IELTS
Có phải giám khảo BC chấm “gắt” hơn, thiên vị cho accent Anh – Anh?

Các giám khảo IELTS đều được đào tạo chuyên nghiệp, kỹ lưỡng và công bằng với mọi thí sinh. Họ cũng thường xuyên di chuyển chấm thi giữa cả 2 trung tâm là BC và IDP. Do vậy, các lời đồn về “giám khảo bên này chấm “dễ” hơn bên kia”, hay “giám khảo thích accent Anh – Anh” đều không có căn cứ.

Thang điểm của bài thi IELTS cũng đã được tiêu chuẩn hóa trên toàn cầu. Thế nên, miễn là bạn trả lời đúng (đối với Reading và Listening), và đáp ứng các tiêu chí (đối với Writing và Speaking) thì phong cách viết hay accent của bạn không ảnh hưởng gì tới kết quả thi.

Những điều cần biết khi thi IELTS

1. Nên đăng ký ít nhất 2 tháng trước khi thi thật

Khoảng thời gian gợi ý là 2 – 3 tháng. Đăng ký sớm sẽ tốt hơn, vì:

  • Được đăng ký lịch thi theo ý muốn. Đăng ký gần ngày thi rất dễ xảy ra tình trạng hết chỗ;
  • BC và IDP đều cho phép đổi lịch thi không tốn phí;
  • Bạn chú tâm ôn tập và lên kế hoạch cho ngày thi phía trước

Xem thêm: Hướng dẫn học IELTS cho người mới bắt đầu

2. Nên linh động đổi lịch thi Speaking phù hợp

Theo thông báo từ phía tổ chức thi, khi đăng ký dự thi, IDP sẽ cho bạn chọn lịch thi Speaking trong tuần, còn BC sẽ xếp trước lịch cho bạn. Tuy nhiên, nếu lịch này không phù hợp, bạn được quyền yêu cầu để sắp xếp theo ngày mình mong muốn. Bạn có thể tham khảo 1 vài tips sắp xếp lịch thi Nói dưới đây:

  • IELTS là một bài thi khá “cực” – thay vì thi hết 4 kỹ năng trong vòng 1 ngày, hãy chọn lịch thi Speaking riêng để đảm bảo sức khỏe và có tinh thần thoải mái nhất.
  • Cân nhắc việc thi IELTS Speaking trước ngày thi 3 kỹ năng còn lại. Lí do: đây thường là kĩ năng khó nhất. Thí sinh rất dễ bị ảnh hưởng tâm lí trong trường hợp làm bài thi này không tốt, ảnh hưởng đến kết quả 3 kỹ năng sau.
  • Không nên chọn ngày thi Speaking quá xa so với ngày thi 3 kỹ năng để giữ vững phong độ. Thông thường, thi Speaking sau khoảng 1 – 2 ngày là tốt nhất.

Dĩ nhiên, những tips trên đây chỉ mang tính tham khảo. Hãy điều chỉnh lịch thi theo mong muốn và điều kiện của bạn.

Xem thêm: Phương pháp tự học IELTS tại nhà của thầy Đặng Trần Tùng

3. Nên thi thử trước khi thi thật

Thi thử là trải nghiệm đáng giá, giúp bạn làm quen với không khí phòng thi và rút ra được những bài học cho lần thi thật.

Hãy theo dõi lịch thi thử miễn phí tại IDP và BC. Ngoài ra, nhiều trung tâm tiếng Anh cũng tổ chức các buổi mock test tương tự như thi thật. Các bạn học viên tại The IELTS Workshop sắp đi thi cũng sẽ được các thầy cô hỗ trợ thi thử và chữa bài chi tiết.

Hiện nay, có khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc nên thi IELTS ở IDP hay BC. Các bạn hãy cẩn trọng bởi nhiều lời đồn đại trong số đó không có căn cứ. Những thông tin TIW đưa ở phía trên là những thông tin chính thức để các bạn tham khảo. Hãy đọc thêm review và tìm hiểu thật kĩ càng để chọn cho mình nơi thi phù hợp nhất nhé.

Ngoài ra ở The IELTS Workshop, các bạn sẽ được hỗ trợ trong việc định hướng, xác định mục tiêu của bản thân, từ đó xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất. Chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với TIW ngay nhé!

lộ trình học ielts hiệu quả

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo