fbpx

IELTS Mock Test là gì? Có nên tham gia kỳ thi thử IELTS?

Đối với những bạn đang muốn tham gia kỳ thi IELTS, việc tìm các phương pháp ôn luyện hiệu quả để tổng kết kiến thức là điều cần thiết. Một trong những phương pháp đó là tham gia kỳ thi thử IELTS (Mock Test IELTS). Bên cạnh việc giúp bạn hệ thống hóa được kiến thức trước khi làm bài thi thật, IELTS Mock Test còn giúp bạn xác định được khoảng band điểm của bạn ở thời điểm thi và tiết kiệm chi phí tránh tham gia kỳ thi thật trong khi trình độ chưa đạt như mong muốn.

Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu xem IELTS Mock Test là gì và một số lợi ích của việc làm bài thi thử IELTS Mock Test nhé

Mock Test IELTS là gì?

IELTS Mock Test là bài thi thử mô phỏng kỳ thi IELTS thật do giám khảo bản ngữ trực tiếp đánh giá 4 kỹ năng của kỳ thi IELTS: Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading) và Viết (Writing). Kỳ thi thử này sẽ giúp cho thí sinh trải nghiệm được buổi thi IELTS thực tế.

Đề thi thử IELTS Mock Test sẽ mang cấu trúc giống với đề thi thật. Thí sinh sẽ được làm bài trong thời gian giống với khi thi thật dưới sự giám sát của nhân viên tại điểm thi.

 • Kỹ năng nghe – 40 phút
 • Kỹ năng nói – 15 phút
 • Kỹ năng đọc – 60 phút
 • Kỹ năng viết – 60 phút

Sau khi thi xong, kết quả thi thử sẽ được trả về để giúp thí sinh biết cách phân bổ thời gian, kiến thức và chiến thuật làm bài nhằm đạt kết quả tốt nhất trong bài thi thật.

Có nên tham gia Mock Test IELTS không?

Một số thí sinh cho rằng Mock Test chỉ là một bài thi thử và thí sinh không nên mất nhiều thời gian cho những bài thi thế này. Tuy nhiên, Mock Test IELTS lại mang đến cho bạn những lợi ích vô cùng lớn như sau:

Kết quả được Giám khảo bản ngữ trực tiếp đánh giá

 • Đề thi thử được các chuyên gia IELTS cẩn thận tuyển chọn, có độ khó tương đương với bài thi IELTS đảm bảo mang đến cho thí sinh trải nghiệm như bài thi thật.
 • Cấu trúc bài thi được mô phỏng theo đúng format của bài thi IELTS về cả thời lượng và độ khó.
 • Giám khảo chấm bài dựa trên band description chuẩn IELTS. Dựa trên kết quả thi, các các chuyên gia IELTS vừa chỉ lỗi sai, vừa hướng dẫn phương pháp tăng band điểm trong thời gian ngắn.

Tăng sự trải nghiệm, cọ xát trước khi tham gia kỳ thi chính thức

 • Các thí sinh sẽ có thêm được nhiều trải nghiệm mới. Tiếp xúc với đề thi và có sự cọ xát thật sự. Đây là một phương pháp hiệu quả để tổng kết kiến thức đã ôn được trước ngày thi IELTS chính.
 • Tâm lý phòng thi cũng là một yếu tố quyết định làm bài có tốt hay không. Thông qua Mock Test, bạn sẽ rèn luyện sự bình tĩnh và cân đối thời gian làm bài hợp lý.
 • Từ kết quả bài thi Mock Test IELTS bạn có thể biết được mình đang làm sai ở đâu, biết cách giải trong những lần giải bài kế tiếp đặc biệt là kỳ thi IELTS chính thức.

Tiết kiệm ngân sách thi

 • Tiết kiệm chi phí cho bản thân. Nếu mỗi lần thi thật chi phí lên đến 5.000.000VNĐ thì khi thi thử chỉ khoảng 500.000VNĐ. Điều này sẽ giúp bạn được chi phí nhiều hơn trước khi thi thật nếu chưa thực sự tự tin về khả năng của mình.

Các địa điểm thi IELTS Mock Test

IDP British Council là 2 địa điểm không còn xa lạ gì đối với những ai học thi IELTS. Đây là 2 địa điểm đăng cai tổ chức kỳ thi IELTS, cũng là nơi các thí sinh sẽ thi làm bài thi thật. Đồng thời sẽ là nơi tốt nhất để trải nghiệm 3 kỹ năng: Reading, Listening và Writing. Đề thi IELTS Mock Test sẽ được chính Cambridge đưa ra và cũng hai tổ chức IDP và BC sẽ là đơn vị trực tiếp chấm điểm bài Writing. Bạn sẽ được trải nghiệm như lúc làm bài thi IELTS thật.

Bạn cũng có thể làm bài Mock Test IELTS free online tại một số trang web, điển hình là trang web ieltsonlinetests.com với đa dạng đề thi khác nhau. Đặc biệt, website này cũng có 2 hình thức thi : IELTS Academic và IELTS General Training.

Hoặc các bạn cũng có thể tham gia làm bài test trình độ của The IELTS Workshop. Bài tets cũng đánh giá được tổng quan trình độ của người học và đặc biệt là “hoàn toàn miễn phí”

Chinh phục IELTS thần tốc cùng khóa học IELTS Intensive

 • Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS
 • Bạn cần hoàn thiện Hồ sơ để Ứng tuyển Đại học, Đi du học, Định cư hoặc Thăng tiến trong công việc
 • Bạn muốn tiết kiệm thời gian ôn luyện
 • Bạn mong muốn được hỗ trợ tối đa

Khóa học Intensive của The IELTS Workshop sẽ giúp bạn bứt phá band điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

Bạn có thể:

 • Tùy ý lựa chọn lịch học – Lịch khai giảng theo nhu cầu
 • Lớp học 1-1 hoặc sĩ số nhỏ theo yêu cầu
 • Linh hoạt giữa 2 hình thức học Online – Offline
 • Hỗ trợ trả góp học phí

Tạm kết

Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có thể nắm rõ hơn về IELTS Mock Test. Thi thử IELTS Mock Test là một trải nghiệm thú vị và cần thiết đối với mỗi sĩ tử trong quá trình học tiếng Anh. Bởi đây là bước chuẩn bị cuối cùng trước khi thực sự bước vào phòng thi chính thức. Mọi bước chuẩn bị chắc chắn sẽ là một bàn đạp để có một band điểm như mong muốn trong kỳ thi IELTS.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định học IELTS thì đừng quên tham khảo lộ trình học IELTS miễn phí để nhận được phương pháp và cách học riêng phù hợp với mục tiêu của bạn nhé. Mau chóng sở hữu cho bản thân chứng chỉ vô cùng hữu ích này ngay thôi!

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo