fbpx

Mẹo chọn ngày thi IELTS giúp bạn đạt được kết quả khả quan nhất

Hiện nay, ngoài 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã có thêm 25 tỉnh, thành phố khác tổ chức thi IELTS nhằm đáp ứng nhu cầu cho các thí sinh. Chưa kể đến kỳ thi IELTS trên máy tính. Vậy trung bình mỗi tháng trong năm có trên dưới 5 lần tổ chức. Với lịch thi IELTS dày đặc như vậy, hãy cùng tham khảo mẹo chọn ngày thi IELTS giúp bạn đạt kết quả khả quan nhất nhé! 

1. Lợi ích của việc chọn ngày thi IELTS sớm 

  • Có nhiều thời gian để chuẩn bị và lên kế hoạch tập trung luyện thi phù hợp

Khi bạn xác định và lựa chọn ngày thi sớm thì chúng ta sẽ có thời gian để chuẩn bị cũng như lên kế hoạch tập trung ôn thi phù hợp và đạt kết quả tốt nhất có thể. Ước lượng được khoảng thời gian, bạn sẽ dễ dàng phân chia việc ôn thi theo 4 kỹ năng hiệu quả nhất. 

mẹo chọn ngày thi IELTS
  • Chủ động trong việc chuẩn bị cho hồ sơ để du học, định cư hoặc xin việc

Nếu thi IELTS là một bước trong kế hoạch du học trong tương lai của bạn thì việc xác định thời gian thi IELTS sớm bạn sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ để du học, định cư cũng như xin việc. 

Không phải ai cũng dễ dàng đạt được band điểm cao từ lần thi đầu tiên, nên việc chọn ngày thi sớm sẽ cho bạn khoảng thời gian trống để tiếp tục ôn tập. 

2. Lời khuyên và mẹo chọn ngày thi IELTS phù hợp

Để chọn cho mình thời gian thi IELTS phù hợp và đạt được kết quả khả quan nhất, các bạn nên chọn ngày thi dựa vào các tiêu chí sau:

  • Phù hợp với thời điểm cần có chứng chỉ

Đầu tiên, nên xác định thời gian cần phải có chứng chỉ để hoàn thiện hồ sơ du học, định cư hay xin việc là khi nào. Bởi sau khi thi bạn sẽ mất thời gian chờ kết quả, thời gian cấp bằng nên việc xác định đúng hạn cuối cần chứng chỉ để hoàn thiện hồ sơ. 

  • Có đủ thời gian chuẩn bị thật kỹ trước kỳ thi, cả về kiến thức và tâm lý 
mẹo chọn ngày thi IELTS phù hợp
Có sẵn một chiếc “deadline” như ngày thi IELTS sẽ giúp không ít người có động lực ôn luyện hơn

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, khi bạn lựa chọn ngày thi IELTS phù hợp (sớm) bạn sẽ có thời gian ôn tập kỹ lưỡng. Với khối lượng kiến thức khá lớn như kỳ thi IELTS thì việc có thêm thời gian để ôn luyện là điều mà ai cũng mong muốn. Trước một kỳ thi ngoài việc ôn luyện về kiến thức thì việc chuẩn bị về tâm lý cũng là một phần quan trọng không kém mà các bạn cũng cần lưu ý nhé!  

  • Nên đăng ký thi sớm 

Các bạn nên sắp xếp thời gian đăng ký thi sớm (thường trước 2 tháng). Khi bạn đăng ký thi sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị và ôn tập kĩ càng hơn. Và việc đăng ký thi sớm sẽ giúp cho bạn phòng ngừa những yếu tố phát sinh có thể xảy ra khiến bạn có thể phải hủy hay chuyển ngày thi. 

bài thi ielts
Đăng ký sớm sẽ giúp bạn tránh những vấn đề không mong muốn như đổi ngày thi, hủy lịch thi

Nếu hủy lịch thi, bạn phải gửi yêu cầu hủy thi và được chấp nhận trước năm tuần tính từ ngày thi đầu tiên mà bạn đã đăng ký (không tính từ ngày bạn thay đổi lịch thi) và lệ phí thi sẽ được hoàn lại 75% (lệ phí sẽ được hoàn lại sau 4 – 6 tuần).

Đối với trường hợp chuyển ngày thi, bạn phải gửi yêu cầu trước hai tuần so với ngày diễn ra kỳ thi. Khi chuyển đổi ngày thi bạn sẽ không phải mất phí. Chính vì vậy, việc lựa chọn ngày thi IELTS sớm sẽ giúp bạn có thêm thời gian để giải quyết những trường hợp bất đắc dĩ có thể xảy ra mà mình không biết được trước.

Đăng ký ôn luyện và thi IELTS tại The IELTS Workshop

Không chỉ cung cấp các khóa ôn luyện IELTS với cam kết đầu ra lên tới 7.5+, The IELTS Workshop sẽ hỗ trợ một phần lệ phí thi IELTS giúp bạn. Thí sinh đăng ký thi qua The IELTS Workshop tại các điểm thi của Hội đồng Anh và IDP sẽ được nhận ưu đãi về lệ phí lên tới 250.000VND.

Bên cạnh đó, The IELTS Workshop hiện đã được IDP – đơn vị đồng tổ chức kỳ thi IELTS công nhận là một trong những địa điểm thi IELTS đạt tiêu chuẩn.

Nếu còn những băn khoăn, thắc mắc gì về kì thi IELTS, bạn có thể tìm đến The IELTS Workshop – một trong các trung tâm dạy IELTS tốt nhất hiện nay. Đội ngũ nhân viên tại TIW luôn sẵn tận tình, có kinh nghiệm giảng dạy tốt và kiến thức chuyên môn vững vàng. Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết những khúc mắc của các bạn về kỳ thi cũng như chia sẻ thêm những kinh nghiệm, lời khuyên, mẹo để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Những mẹo chọn ngày thi IELTS trên đây hy vọng có thể giúp bạn vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS tốt nhất! 

Hãy liên truy cập website của The IELTS Workshop hoặc liên hệ hotline 1900 0353 để được làm bài kiểm tra IELTS miễn phí và tư vấn chi tiết về lộ trình học.

Ở The IELTS Workshop, các bạn sẽ được hỗ trợ trong việc định hướng, xác định mục tiêu của bản thân, từ đó xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất.

lộ trình học ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo