fbpx

Nên học gì trước khi học IELTS?

IELTS khác với kỳ thi tiếng Anh thông thường nên trước khi bắt tay vào ôn luyện, bạn cần tìm hiểu nên chuẩn bị những gì trước khi học IELTS. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích để bạn biết được nên học gì trước khi học IELTS nhé. Chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Khi nào nên bắt đầu luyện thi IELTS?

Trước tiên khi bắt đầu luyện thi IELTS bạn cần tìm hiểu IELTS là gì? 

IELT viết tắt cho International English Language Testing System tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng nhất thế giới cho mục đích học tập. làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi. 

IELTS là bài thi ngôn ngữ 4 kỹ năng rất cần vốn kiến thức vững, nên không thể học mẹo hay học tủ. Nếu nền tảng chưa vững chắc thì khi luyện thi IELTS sẽ rất khó. 

Nếu bạn muốn biết trình độ mình đang ở mức nào thì nên làm bài test của The IELTS Workshop.

Việc nên học IELTS khi nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người học. Ở mỗi độ tuổi, IELTS sẽ đem lại những giá trị khác nhau phụ thuộc vào mục đích của mỗi người.

nen học gì trước khi học ielts

2. Nên học gì trước khi học IELTS?

2.1. Học Ngữ pháp nền tảng

Ngữ pháp là yếu tố quan trọng để bạn có thể đọc, nghe và hiểu được nội dung bằng tiếng Anh. Đặc biệt ,với 2 kỹ năng Nói và Viết, nếu mắc lỗi ngữ pháp thì điểm số của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều 

Nắm vững ngữ pháp cũng sẽ giúp phần listening và reading trở nên nhẹ nhàng hơn. 

Cuốn sách “Grammar for IELTS” hoặc “Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh” của Mai Lan Hương  sẽ là một cuốn sách hữu ích để bạn tham khảo đầy đủ các dạng ngữ pháp cần thiết và quan trọng trong bài thi IELTS.

Xem thêm: Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh

2.2 Học các âm và cách phát âm trong tiếng Anh

Bạn có thể học các âm và phát âm qua nhiều hình thức khác nhau, với hàng tá lý thuyết tiếng Anh và bài tập khiến bạn cảm thấy nặng nề căng thẳng thì có thể ghé thăm nền tảng Youtube hoặc Tik Tok để vừa thư giãn vừa học thêm nhiều kiến thức. 

Khám phá các kênh Tik Tok học tiếng Anh cực lý tưởng:

Đặng Trần Tùng ( @dangtrantung93 – 377.9k followers) – người 4 lần đạt 9.0 IELTS Overall giáo viên của trung tâm The IELTS Workshop (TIW) được biết đến qua series dạy Phát âm và Từ vựng cùng chất giọng tiếng Anh tựa người bản xứ

@dangtrantung93

Các tiền tố ảo diệu trong tiếng Anh (part 1). Chờ xem phần 2 vào ngày mai nhé các bạn#edutok #learnontiktok #learnenglish #fyp #tiktokvideo #english

♬ August (MBNN Remix) – Intelligency

2.3. Luyện Nghe và Đọc tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày

Luyện nghe và đọc tiếng Anh sẽ là câu trả lời phù hợp cho câu hỏi nên học gì trước khi học IELTS.

Để luyện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh, có rất nhiều phương pháp khác nhau có thể tùy chọn áp dụng. Một trong những phương pháp hiệu quả, giúp cải thiện kỹ năng nhanh chóng, phù hợp với cả những người mới bắt đầu là luyện nghe nhiều lần khi xem video hội thoại ngắn hoặc xem phim ngắn bằng tiếng Anh. Khi bắt đầu luyện tập, bạn chỉ nên tập trung vào nội dung bài nghe thay vì cố ép mình vừa nghe vừa trả lời câu hỏi. Đây cũng là một trong những câu trả lời hợp lý cho câu hỏi nên học gì trước khi học IELTS. 

Nên học gì trước khi học ielts

Tham khảo 10 bí quyết học tiếng Anh hiệu quả từ thầy Đặng Trần Tùng sẽ giúp hành trình học tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Bạn có thể tham khảo các trang web như: 

  • ESL Lab 
  • News In Level
  • Listen and Write
  • Breaking News English
  • Ello 

Đọc tin tức và truyện tranh bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn thêm tiến bộ. Bạn có thể tham khảo 15 nguồn đọc tiếng Anh cải thiện reading dành cho mọi trình độ

2.4. Xây dựng tư duy bằng tiếng Anh

Để học tiếng Anh một cách hiệu quả, bên cạnh việc chăm chỉ bạn cần xây dựng tư duy học tiếng Anh thích hợp.. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ tốt hơn. 

Để  xây dựng tư duy  tiếng Anh hiệu quả , bạn có thể tham khảo khóa Sophomore của The IELTS Workshop. Ở khóa học này, bạn sẽ được thực hành kỹ năng nghiên cứu và sàng lọc thông tin, thuyết trình bằng tiếng Anh thông qua làm việc nhóm. 

Một phương pháp xây dựng tư duy học tiếng Anh khá hiệu quả khác  là sử dụng từ điển Anh – Anh. Với dân học IELTS sẽ không thể bỏ qua 5 từ điển tốt nhất này. 

Nên  học gì  trước khi học ielts
Xây dựng tư duy bằng tiếng Anh

3. Khóa học củng cố trước khi học IELTS

IELTS khác với kỳ thi tiếng Anh thông thường nên trước khi bắt tay vào ôn luyện sâu, bạn  cần tìm hiểu phải chuẩn bị những gì trước khi học IELTS 

Nếu bạn đang cảm thấy bị ngợp trước những kiến thức tiếng Anh và không biết nên học như thế nào thì hãy đăng ký khoá Foundation – Freshman của The IELTS Workshop để được xây dựng lộ trình, giúp tiết kiệm thời gian và công sức ôn luyện. Khóa học này rất phù hợp với những người mới bắt đầu học IELTS. 

the ielts workshop khóa học foundation

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo