fbpx

Học tiếng anh online hay offline để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Hiện này có hai hình thức học tiếng anh phổ biến là học trực tiếp tại lớp hoặc gián tiếp qua mạng internet. Tuy nhiên, việc nên học tiếng anh online hay offline để đạt được hiệu quả tốt vẫn khiến nhiều người phân vân. Hãy cùng The IELTS Workshop xem bạn phù hợp với hình thức học nào qua bài viết dưới đây nhé.

Hình thức học tiếng anh trực tiếp (Offline)

Ưu điểm của hình thức học trực tiếp

Đây là hình thức truyền thống với sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và học viên với nhau. Hình thức học này có một số lợi thế nhất định dành cho người học:

 • Khả năng tương tác với giảng viên tốt: Khi tham gia các lớp học trực tiếp học viên có thể tương tác với giáo viên một cách nhanh chóng, thuận tiện. Mọi vấn để bạn có thể hỏi, chia sẻ giáo viên ngay trên lớp để hiểu vấn đề. Ngoài ra bạn có thể tăng phản xạ giao tiếp thông qua các trò chơi, vấn đáp,… của thầy cô. 
 • Tính tập trung cao: Thầy cô sẽ dễ dàng kiểm soát được các hoạt động học tập, giúp bạn tập trung nghe giảng bài hơn.
 • Kỷ luật cao: Lớp học offline thường được thầy cô đưa ra các quy đinh chung để đảm bảo trật tự ổn định của các trung tâm, lớp học. Nếu như không tuân thủ bạn sẽ phải chịu các hình phạt đã được đề ra. 

Nhược điểm của hình thức học trực tiếp

 • Gò bó về thời gian: Nếu như là đối tượng đã đi làm, lịch học cố định ở các lớp trung tâm rất khó thay đổi gây nên nhiều khó khăn khi bạn sắp xếp thời gian học và làm.
 • Gò bó về không gian: Đôi khi các lớp trung tâm quá đông học viên hoặc lớp học quá chật dễ gây cảm giác khó chịu.
 • Chi phí học quá cao: các lớp học trực tiếp sẽ có mức học phí cao gấp 2 lần thậm chí là gấp 3 lần so với các khóa học online.
 • Tốn thời gian, công sức di chuyển đến các lớp học.

Khóa học Trực tiếp Offline dành cho những ai?

Nếu bạn cần có một động lực để đốc thúc bản thân trong việc học IELTS lâu dài thì tham gia các lớp học Offline là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Việc học trực tiếp sẽ giúp bạn đi học được theo đúng lộ trình và mục tiêu đề ra dưới sự hỗ trợ của người dạy.

Ngoài ra, nếu bạn đang cần học và luyện thi nâng điểm band IELTS cấp tốc, việc lựa chọn học trực tiếp cũng giúp bạn bám sát kỹ hơn trong quá trình ôn luyện.

Bạn có thể tham khảo Hệ thống khoá học và học phí The IELTS Workshop.

Hình thức học tiếng anh online trực tuyến

Ưu điểm của hình thức học trực tuyến

 • Mang tính linh hoạt: Đây có lẽ là ưu điểm vượt trội nhất của việc học tiếng anh online. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ, hiện đại của công nghệ người học có thể chủ động về thời gian và không gian của mình thông qua các lớp học online. 
 • Giúp tiết kiệm tối đa thời gian: Bạn có thể tối ưu thời gian rảnh của bản thân để học online. Thay vì tốn thời gian cho việc di chuyển đến các lớp học trực tiếp bạn có thể học online ở bất cứ đâu trong ngày. Việc này sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu đề ra.
 • Tiết kiệm tối đa các chi phí: Mức học phí của các khóa học tiếng anh thường thấp hơn rất nhiều so với học trực tiếp. Hình thức học online sẽ phù hợp với đa số mọi người. Ngoài ra bạn cũng có thể mua một số bài giảng đơn lẻ hoặc mua toàn khóa học theo nhu cầu một cách nhanh chóng, dễ dàng.
 • Bài giảng, tài liệu đa dạng, phong phú có thể xem lại nhiều lần: Bạn có thể xem lại các kiến thức cần thiết thông qua các video hoặc làm các bài test, bài kiểm tra định kì để kiểm tra năng lực của bản thân.

Nhược điểm của hình thức học trực tuyến

 • Đôi khi bị gián đoạn bài giảng: nguyên nhân này thường do đường truyền mạng kém.
 • Tính tương tác bị hạn chế hơn so với học trực tuyến: Nếu như bạn chọn giảng viên không kỹ, không có sự tương tác hoặc hỏi về các câu hỏi thắc mắc bạn sẽ không nắm được chắc kiến thức dẫn đến kết quả học tập không hiệu quả.
 • Khó chọn được những khóa học online uy tín: Theo xu thế chung của thị trường, có rất nhiều các khóa học online ra đời. Dẫn đến người học khó khăn khi chọn khóa học phù hợp, dễ mất tiền oan và kết quả học tập không như ý.

Khóa học Trực tuyến Online phù hợp cho những ai?

Nếu bạn là người bận rộn hoặc không đáp ứng được điều kiện cần thiết để đến trung tâm học trực tiếp thì khóa học online trực tuyến là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn là người có khả năng quản lý thời gian cá nhân cũng như có sự kỷ luật cho bản thân cao, việc học IELTS với khóa học Online cũng không quá là điều khó khăn. Khóa học Online sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu học và luyện thi IELTS của mình.

Nên học tiếng anh online hay offline?

Qua những đặc điểm của hai hình thức học online và offline, mỗi hình thức học đều có thể mang lại được hiệu quả tốt nếu phù hợp với tính cách của người học. Hình thức học tuyến (online) có nhiều ưu điểm, linh động và tiết kiệm thời gian dành cho những ai có sự quản lý thời gian tốt. Bên cạnh đó, khóa học offline lại là giúp người học có thể tương tác nhiều hơn, chủ động để đạt được kết quả cao. 

The IELTS Workshop được biết đến là một trung tâm luyện thi IELTS uy tín với cả hai hình thức học online và offline. Tại đây học viên có thể lựa chọn các khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian và đạt được kết quả mong muốn.

Bạn có thể làm bài Kiểm tra trình độ miễn phí để xác định trình độ của bản thân. Từ đó, giúp cho bạn xác định được lộ trình học tập phù hợp nhất với bản thân.

Lời kết 

Hy vọng với các thông tin trên, bạn đã giải đáp được câu hỏi nên học tiếng anh online hay offline của bản thân. Từ đó chọn ra hình thức học tập tốt nhất khi học và luyện thi IELTS. 

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo