fbpx

Quy đổi điểm PTE sang IELTS và TOEFL như thế nào?

Chứng chỉ PTE hiện nay đã được công nhận rộng rãi như một tiêu chuẩn kiểm tra khả năng tiếng Anh đối với những bạn dự định đi du học, làm việc hoặc định cư tại nước ngoài. Điểm PTE cũng có thể chuyển đổi tương đương với các chứng chỉ quốc tế khác. Cùng tìm hiểu những chia sẻ bên dưới để nắm rõ bảng quy đổi điểm PTE sang IELTS và TOEFL chuẩn nhất nhé. 

1. Thi PTE có dễ hơn IELTS không? Nên thi PTE hay IELTS?  

Tương tự như IELTS, kỳ thi PTE cũng đánh giá trình độ Anh ngữ của bạn ở 4 kỹ năng, bao gồm Listening, Reading, Speaking và Writing. Ưu điểm lớn nhất của kỳ thi này là cách thức, thủ tục đăng ký và nhận kết quả thi đều diễn ra rất nhanh chóng. 

Kỳ thi PTE và IELTS có điểm gì khác nhau?
Kỳ thi PTE và IELTS có điểm gì khác nhau?

Bạn hầu như chỉ cần hoàn thành các thao tác đăng ký thi trước 24h. Có thể đăng ký online mà không cần đến trực tiếp các trung tâm. PTE đưa ra tất cả 363 ngày thi trong một năm, tại hơn 200 hội đồng trên toàn thế giới. Trong vòng 5 ngày, bạn sẽ nhận được điểm thi của mình qua email. Bạn hoàn toàn sử dụng được link thông báo điểm đó gửi đến các trường, tổ chức mong muốn nộp hồ sơ.   Tuy nhiên, bài thi PTE được thực hiện 100% trên máy tính, kể cả phần thi Speaking. Thay vì ngồi đối diện với giám khảo và trả lời 3 part, bạn sẽ được hỗ trợ microphone để thu âm bài nói của mình. Nếu không quen, bạn có thể gặp nhiều trở ngại. Ví như giọng nói quá nhỏ khiến mic không thu được. Microphone bị tuột, bị rè. Có âm thanh gián đoạn trong lúc nói nên bài thu âm không nghe rõ giọng, … Speaking và Writing được gộp lại thành một phần nên thời gian thi dài hơn rất nhiều (77 – 93 phút). 

Như vậy, mỗi bài thi đều có những ưu, nhược điểm riêng. Mức độ khó dễ hầu như cũng không chênh lệch nhiều. Đối với một số bạn đã quen với format đề thi, cách thi IELTS thì cho rằng PTE khó hơn, và ngược lại. Thi PTE hay IELTS phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần có kết quả thi nhanh chóng để phục vụ cho việc hoàn thành hồ sơ du học, định cư, PTE là lựa chọn tối ưu hơn. 

2. Quy đổi điểm PTE sang IELTS và TOEFL

Bảng điểm PTE Academic và cách tính điểm

Hệ thống chấm điểm của bài thi PTE Academic hoàn toàn tiến hành tự động bằng máy tính. Do đó, tính chính xác, công bằng và minh bạch sẽ được đảm bảo tối đa nhất. Thang điểm mà tổ chức Pearson Education đưa ra là từ 0 – 90 điểm. Cách tính điểm này dựa trên chuẩn Global Scale of English. Đây là 1 tiêu chuẩn kiểm tra trình độ tiếng Anh được nghiên cứu bởi hơn 6000 chuyên gia, giảng viên. Bảng điểm PTE Academic bao gồm những phần như sau:

  • Hình ảnh cá nhân của thí sinh dự thi
  • Điểm Overall
  • Điểm từng kỹ năng chính, trong đó có Communicative (Listening, Speaking, Reading và Writing) 
  • Điểm từng kỹ năng bổ trợ Enabling (Grammar, Oral Fluency, Spelling, Pronunciation, Vocabulary và Written Discourse)

Quy đổi điểm PTE sang IELTS và TOEFL

Điểm thi PTE hiện tại có thể quy đổi tương đương sang những chứng chỉ quốc tế khác. Dưới đây là bảng so sánh thang điểm TOEFL và IELTS với điểm PTE

Quy đổi điểm PTE sang IELTS và TOEFL
Đổi điểm PTE sang IELTS và TOEFL như thế nào?

Sở hữu bằng IELTS hay PTE đều mang lại cho bạn những lợi thế nhất định. Với band điểm cao, bạn không những thuận lợi hơn trong việc hoàn thành thủ tục du học, hồ sơ định cư mà còn có thể săn học bổng ở nhiều trường. Cách quy đổi điểm PTE sang IELTS và TOEFL là thông tin quan trọng mà bạn nhất định phải nắm rõ. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin, sự kiện nổi bật khác của trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội – The IELTS WorkShop của thầy Đặng Trần tùng tại đây. 

Ở The IELTS Workshop, các bạn sẽ được hỗ trợ trong việc định hướng, xác định mục tiêu của bản thân, từ đó xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất. Chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với TIW ngay nhé!

lộ trình học ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo